Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao
HHT - Năm 2011, Luiz Trigo nặng tới 180 kg, anh ấy thậm chí đứng cũng không nổi. Luiz quyết định bỏ công việc mình đang làm để tới bác sĩ và bắt đầu quá trình giảm cân “thần kỳ” của mình!

Từ bé, Luiz đã là một cậu bé mũm mĩm. Đến khi vào trung học, Luiz trở nên béo phì với cân nặng lên tới 90 kg.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 1

Luiz chia sẻ: Hồi đó, tôi quá để ý vào việc phải ăn uống đầy đủ để học tốt, điểm số là tất cả đối với tôi, vì thế, tôi ăn bất kỳ lúc nào mình thích và ăn rất nhiều. Cho đến khi tôi thực sự nhận ra là mình béo phì, tôi đã 136 kg. Tới khi ra trường và đi làm, Luiz nặng 160 kg. Cân nặng của anh ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, anh thậm chí không đứng vững được dù chỉ một vài phút, thường xuyên mệt mỏi, chậm chạp và vô cùng lờ đờ.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 2

Luiz quyết định nghỉ việc và bắt đầu nghĩ đến chuyện giảm cân. Nhưng khi anh nghỉ việc, mọi mối quan hệ dường như cũng chấm dứt theo. Bạn gái của Luiz cũng bỏ anh. Luiz cảm thấy hết sức chán nản và thời gian này, anh lại tăng thêm 20 kg lên tới con số 180 kg.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 3

Khi tới gặp bác sĩ, Luiz thực sự choáng. Bác sĩ nói anh bắt đầu có triệu chứng tim đập nhanh và dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường. Lúc này Luiz 24 tuổi, nặng 180 kg. Bác sĩ gần như ra tối hậu thư: Nếu anh không giảm cân, anh sẽ chết rất sớm!

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 4

Giảm cân là một việc không dễ dàng, nhất là với người đang có thói quen ăn uống quá thoải mái tới hàng bao nhiêu năm trời như Luiz. Luiz bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu… Sau đó, anh cũng nhận ra, việc đầu tiên là phải bỏ hết đồ ăn nhanh và đồ uống có ga.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 5

Tới phần tập luyện mới thực sự kinh khủng. Với một người đứng còn không vững như Luiz, quả thật không thể tập được bất kỳ môn thể thao nào. Anh bắt đầu cố gắng đi bộ một cách khổ sở quanh khu nhà, rồi dần dần lên xuống ngọn đồi gần đó. Sau cùng, những cố gắng của anh cũng có kết quả.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 6

Suốt 3 năm rưỡi kiên trì, Luiz cuối cùng cũng giảm cân thành công, không những thế, anh còn trở thành một huấn luyện viên thể thao, chuyên giúp đỡ cho những người cần tập luyện và có nhu cầu giảm cân giống anh trước đây. Rất nhiều người sau khi xem ảnh của Luiz khi anh còn 180 kg và nhìn hình ảnh hiện tại của anh, đã có thêm quyết tâm và động lực để giảm cân cho bản thân mình.

Chàng trai 180 kg giảm cân “thần kỳ” và trở thành huấn luyện viên thể thao ảnh 7

Hiện nay, Luiz đã có bạn gái mới. Anh ấy đã giảm tổng cộng được 111 kg, lúc gầy nhất, Luiz còn 70 kg nhưng bây giờ, nhờ chế độ tập luyện, tăng cường cơ bắp, anh ấy đang giữ ở mức 77 kg, cao 1m74. Luiz không bao giờ ngại khoe với mọi người thành tích của mình, vì anh biết mình có thể truyền cảm hứng và giúp cho rất nhiều người béo phì có thể thoát khỏi sự ám ảnh của cân nặng.

JEANIE (theo 9gag)

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.