Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương
HHT - 49 ngày lênh đênh giữa biển Thái Bình Dương, từng có lúc muốn nhảy xuống để kết liễu đời mình, nhưng Aldi Adilang đã không làm như vậy và cuối cùng chàng thanh niên được giải cứu hệt như một câu chuyện cổ tích.

Aldi Adilang đến từ Sulawesi, một đảo lớn ở Indonesia và câu chuyện sống sót thần kỳ của em đã khiến cư dân mạng “đứng ngồi không yên” bởi nó chứa đựng nhiều tình tiết giống hệt như những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 1
Chàng trai Aldi đã có 49 ngày lênh đênh giữa biển Thái Bình Dương. 

Chàng trai 19 tuổi làm công việc chiếu đèn trên một chiếc nhà nổi làm bằng gỗ để thu hút cá, phục vụ cho việc đánh bắt ở vịnh Manado, cách đất liền khoảng 125 km. Công việc của Aldi thường được người dân địa phương gọi là “rompong”.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 7, chiếc chòi của Aldi bị bật neo và trôi dạt ra ngoài đại dương. Khi ấy, chiếc chòi nhỏ thậm chí không hề có mái chèo hay động cơ nào cả và chàng thanh niên cũng chỉ có lượng thực phẩm đủ ăn trong vài ngày.

Aldi xoay xở với cuộc sống ngoài biển bằng cách tự đánh cá, dùng những mẩu gỗ nhỏ từ chòi để nấu ăn và tận dụng quần áo để lọc nước biển để giảm lượng muối tiêu thụ.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 2
Các thủy thủ mất hơn 4 tiếng đồng hồ để tiếp cận và giải cứu được Aldi.

“Mỗi lần nhìn thấy những con tàu lớn, Aldi đã hy vọng được giải cứu nhưng 10 con tàu đi qua mà không ai trong số đó dừng lại hoặc cũng có thể những người trên đó không nhìn thấy Aldi”, Fajar Firdaus, một nhà ngoại giao Indonesia từ lãnh sự quán Osaka, trả lời tờ The Jakarta Post.

Cuối cùng, các thủy thủ đoàn của tàu MV Arpeggio treo cờ Panama đã phát hiện ra chàng thanh niên đang mắc kẹt giữa vùng biển Guam (cách thành phố Manado của Indonesia 1.900 km). Bằng việc nhảy khỏi chòi và bám lấy sợi dây thừng từ phía các thủy thủ, Aldi đã được giải cứu vào ngày 31/8.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 3
Chàng trai 19 tuổi được giải cứu ở vùng biển Guam. 

Khi đến vùng biển Nhật Bản, thủy thủ đoàn đã bàn giao Aldi cho lãnh sự quán Indonesia tại đây. Sau đó vài ngày, Aldi được quay trở về quê nhà và đoàn tụ với gia đình. “Giờ thằng bé đã ở nhà. Cuối tháng này, nó sẽ tròn 19 tuổi và chúng tôi sẽ chuẩn bị ăn mừng“, mẹ của Aldi nói.

Chia sẻ về câu chuyện sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển, Aldi nói cậu nghĩ mình sẽ chết ở đó. Có lúc, Aldi muốn tự sát và nhảy khỏi chòi cá xuống đại dương nhưng sực nhớ lời dặn dò của cha, hãy cầu nguyện trong những lúc cảm thấy tuyệt vọng. Em đã làm theo và viết nên câu chuyện tuyệt diệu như vậy.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?