Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương
HHT - 49 ngày lênh đênh giữa biển Thái Bình Dương, từng có lúc muốn nhảy xuống để kết liễu đời mình, nhưng Aldi Adilang đã không làm như vậy và cuối cùng chàng thanh niên được giải cứu hệt như một câu chuyện cổ tích.

Aldi Adilang đến từ Sulawesi, một đảo lớn ở Indonesia và câu chuyện sống sót thần kỳ của em đã khiến cư dân mạng “đứng ngồi không yên” bởi nó chứa đựng nhiều tình tiết giống hệt như những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 1
Chàng trai Aldi đã có 49 ngày lênh đênh giữa biển Thái Bình Dương. 

Chàng trai 19 tuổi làm công việc chiếu đèn trên một chiếc nhà nổi làm bằng gỗ để thu hút cá, phục vụ cho việc đánh bắt ở vịnh Manado, cách đất liền khoảng 125 km. Công việc của Aldi thường được người dân địa phương gọi là “rompong”.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 7, chiếc chòi của Aldi bị bật neo và trôi dạt ra ngoài đại dương. Khi ấy, chiếc chòi nhỏ thậm chí không hề có mái chèo hay động cơ nào cả và chàng thanh niên cũng chỉ có lượng thực phẩm đủ ăn trong vài ngày.

Aldi xoay xở với cuộc sống ngoài biển bằng cách tự đánh cá, dùng những mẩu gỗ nhỏ từ chòi để nấu ăn và tận dụng quần áo để lọc nước biển để giảm lượng muối tiêu thụ.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 2
Các thủy thủ mất hơn 4 tiếng đồng hồ để tiếp cận và giải cứu được Aldi.

“Mỗi lần nhìn thấy những con tàu lớn, Aldi đã hy vọng được giải cứu nhưng 10 con tàu đi qua mà không ai trong số đó dừng lại hoặc cũng có thể những người trên đó không nhìn thấy Aldi”, Fajar Firdaus, một nhà ngoại giao Indonesia từ lãnh sự quán Osaka, trả lời tờ The Jakarta Post.

Cuối cùng, các thủy thủ đoàn của tàu MV Arpeggio treo cờ Panama đã phát hiện ra chàng thanh niên đang mắc kẹt giữa vùng biển Guam (cách thành phố Manado của Indonesia 1.900 km). Bằng việc nhảy khỏi chòi và bám lấy sợi dây thừng từ phía các thủy thủ, Aldi đã được giải cứu vào ngày 31/8.

Chàng trai Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày trôi dạt trên lều bẫy cá giữa Thái Bình Dương ảnh 3
Chàng trai 19 tuổi được giải cứu ở vùng biển Guam. 

Khi đến vùng biển Nhật Bản, thủy thủ đoàn đã bàn giao Aldi cho lãnh sự quán Indonesia tại đây. Sau đó vài ngày, Aldi được quay trở về quê nhà và đoàn tụ với gia đình. “Giờ thằng bé đã ở nhà. Cuối tháng này, nó sẽ tròn 19 tuổi và chúng tôi sẽ chuẩn bị ăn mừng“, mẹ của Aldi nói.

Chia sẻ về câu chuyện sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển, Aldi nói cậu nghĩ mình sẽ chết ở đó. Có lúc, Aldi muốn tự sát và nhảy khỏi chòi cá xuống đại dương nhưng sực nhớ lời dặn dò của cha, hãy cầu nguyện trong những lúc cảm thấy tuyệt vọng. Em đã làm theo và viết nên câu chuyện tuyệt diệu như vậy.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?