Chàng trai không có tiền in hồ sơ xin việc “đổi vận” nhờ chữ viết tay

Chàng trai không có tiền in hồ sơ xin việc “đổi vận” nhờ chữ viết tay
HHT - Chàng trai 21 tuổi đang rơi vào tình cảnh thất nghiệp đã viết hồ sơ xin việc bằng chữ viết tay vì không có đủ tiền ra tiệm in.

Hồ sơ được viết với những dòng chữ dễ nhìn của chàng trai đã được một người phụ nữ tốt bụng chụp lại và chia sẻ trên mạng. Một điều kỳ diệu đã xảy tới với chàng trai ngay sau đó…

Chàng trai có tên Carlos Duarte (21 tuổi) khi đến xin việc tại một quán cafe ở thành phố Cordoba, Argentina, đã cảm thấy rất ái ngại bởi anh không có đủ tiền để đi in hồ sơ xin việc. Mặc dù vậy, anh rất mong muốn có được việc làm nên vẫn tới gặp người chủ tiệm và khi được hỏi về hồ sơ, anh đành nói thật về hoàn cảnh mà mình đang gặp phải.

Chàng trai không có tiền in hồ sơ xin việc “đổi vận” nhờ chữ viết tay ảnh 1
Hồ sơ được viết với những dòng chữ dễ nhìn của chàng trai có tên Carlos Duarte.

Eugenia Lopez, một nhân viên làm tại tiệm cà phê, đã rất thương cảm cho Carlos. Cô Eugenia đã đề nghị anh hãy lấy giấy trong cuốn sổ của cô để làm hồ sơ nhưng anh bảo anh cũng có giấy và liền ngồi ngay tại quán để viết hồ sơ.

Mặc dù cơ hội việc làm vẫn không mỉm cười đối với Carlos nhưng Eugenia quá ấn tượng với chữ viết đẹp của Carlos cùng sự nhiệt tình của anh khi đi xin việc, nên cô đã chụp lại hồ sơ của Carlos và đăng tải trên mạng xã hội. Ngay lập tức, những lời mời phỏng vấn từ các doanh nghiệp dành cho chàng thanh niên Carlos đã liên tục được gửi đến.

Chia sẻ với báo chí địa phương, cô Eugenia Lopez cho hay: “Tôi đã rất chú ý bởi tờ giấy được trình bày rất gọn gàng, dễ nhìn với chữ viết bằng hai màu mực. Tôi không bao giờ nghĩ đăng tải của mình trên mạng xã hội lại có thể nhận được sự quan tâm lớn đến như vậy, hiện tại, Carlos đã có được những cuộc phỏng vấn đầu tiên”.

Chàng trai không có tiền in hồ sơ xin việc “đổi vận” nhờ chữ viết tay ảnh 2
Hồ sơ xin việc viết tay của chàng thanh niên Carlos Duarte đã nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội Argentina vào cuối tuần qua nhờ đăng tải của chị Eugenia Lopez .

Tính đến thứ ba tuần này, đăng tải của cô Eugenia trên Facebook đã được chia sẻ lại hơn 9.000 lần và từ đó, giúp cho Carlos nhận được nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Carlos hiện đang sống với người dì của mình, trước đây, anh đã từng làm các công việc như phục vụ bàn, rửa bát, thợ nề, bán hàng...

Nhưng gần đây, Carlos rơi vào cảnh thất nghiệp và đang loay hoay để tìm việc mới. Đầu tuần này, Carlos đã thực hiện hai cuộc phỏng vấn tuyển dụng, gồm một việc làm tại quán bar và một việc làm tại công ty sản xuất cửa sổ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm