Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai
HHT - Xử lý những thắc mắc “chẳng giống ai” về vấn đề dậy thì của XY, thử xem bạn có gặp trường hợp thế này không nhé!

“Đèn dầu” của tớ rất lạ, mỗi lần “giải phóng tinh binh”, nó không bao giờ chịu “giải phóng” hết sạch mà cứ “để dành” một ít lại, sau đó tớ phải đi tiểu để “tống” nốt phần còn lại ra, như vậy có sao không nhỉ?

Thế này là có sao rồi đấy bạn ơi. Khi đi tiểu để “tống” cái phần bị “để dành” ra ấy, bạn có thấy đau rát gì không? Chỉ một chút thôi cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm. Bạn nên gặp bác sĩ sớm để xử lý vấn đề này, thông thường những viêm nhiễm không liên quan đến chuyện QHTD sẽ khá dễ chữa trị. Phải bắt “đèn dầu” giải phóng bằng sạch “tinh binh” mới được nhé!

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai ảnh 1
 

Vấn đề của tớ không biết có to tát lắm không nhưng tớ thấy nó rất lạ. Tớ 15 tuổi rồi, đã có “vi-ô-lông” phát triển ở “đèn dầu” nhưng ở dưới cánh tay thì vẫn vô cùng sạch sẽ, như... con gái ý, phải làm sao bây giờ?

Chính xác thì vấn đề của bạn không có gì to tát đâu. Thường thì ở các bạn nam, nếu 14 tuổi rồi mà vẫn không có dấu hiệu gì của quá trình dậy thì, như vậy mới đáng lo và cần tới gặp bác sĩ. Như trường hợp của bạn, tuy không nói rõ về các dấu hiệu dậy thì nhưng có “vi-ô-lông” xuất hiện ở “đèn dầu” chứng tỏ bạn đang trong quá trình dậy thì rồi. Mỗi bạn sẽ dậy thì theo một cách khác nhau, tùy theo di truyền trong gia đình và chế độ ăn uống nữa. Bạn cứ yên tâm cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể để quá trình dậy thì diễn ra suôn sẻ nhé!

Mấy thằng bạn tớ bảo là nếu “đèn dầu” thường xuyên “căng thẳng” thì sẽ giúp cho quá trình dậy thì diễn ra nhanh hơn, có đúng vậy không? Nếu đúng thì tớ phải làm sao để “đèn dầu” thường xuyên “căng thẳng” được nhỉ?

Thông tin lại ngay cho những cậu bạn của bạn rằng đó là kiến thức hoàn toàn sai lệch về dậy thì nhé. Chuyện “căng thẳng” của “đèn dầu” chẳng thể nào làm chậm hay thúc đẩy quá trình dậy thì diễn ra nhanh hơn đâu. Như đã nói ở trên, mỗi cơ thể của chúng mình có “lịch trình” riêng cho quá trình dậy thì, vì thế đừng nên so sánh với bất kỳ ai để rồi lại “rước” lo lắng vào người bạn ạ!

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai ảnh 2

“Đèn dầu” của tớ thỉnh thoảng lại “căng thẳng” chẳng vì lý do gì cả, nó làm tớ rất xấu hổ, giúp tớ với!

Đây là vấn đề không hề hiếm với các bạn XY trong quá trình dậy thì. Vẫn là do sự hoạt động quá “hăng say” của mấy “bạn” hoóc-môn đấy mà. Bạn có thể yên tâm là vấn đề này không kéo dài mãi mà chỉ một thời gian ngắn thôi. Trong lúc này, nên hướng sự tập trung của bạn theo những cách khác, ví dụ như chơi thể thao nhiều hơn, giải trí nghỉ ngơi nhiều hơn để tâm lý được thoải mái, vì xì-trét sẽ càng khiến hoóc-môn “bối rối” nhiều hơn đấy. Chú ý không nên mặc quần áo bó sát quá để tránh bị “lộ liễu”, mỗi khi “bị” như vậy, nên bình tĩnh, thả lỏng cơ thể, cư xử bình thường, đừng cuống quá, “đèn dầu” sẽ nhanh chóng trở về bình thường hơn.

Râu ria trên khuôn mặt tớ phát triển khá nhanh, mà tớ lại rất ghét vì trông chẳng ra người lớn mà cũng chẳng ra tuổi teen. Bạn tớ mách là “một mình” nhiều sẽ hạn chế được sự phát triển của râu ria, có đúng vậy không?

Không đúng tí nào rồi. Bạn hoàn toàn có thể dùng đến dạo cạo, kem cạo râu để giải quyết vụ râu ria được mà (có thể nhờ bố hoặc anh trai tư vấn giúp nhé!). Có nhiều người trưởng thành rồi, mà lúc nào họ cũng “mày râu nhẵn nhụi” đấy thôi. Bạn chỉ cần nắm được “lịch” phát triển của râu ria để dọn dẹp chúng thường xuyên là được, vấn đề rất dễ giải quyết. Đừng lạm dụng chuyện “một mình”, vừa chẳng giúp ích gì cho việc ngăn râu ria phát triển, lại vừa dễ ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.