Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai
HHT - Xử lý những thắc mắc “chẳng giống ai” về vấn đề dậy thì của XY, thử xem bạn có gặp trường hợp thế này không nhé!

“Đèn dầu” của tớ rất lạ, mỗi lần “giải phóng tinh binh”, nó không bao giờ chịu “giải phóng” hết sạch mà cứ “để dành” một ít lại, sau đó tớ phải đi tiểu để “tống” nốt phần còn lại ra, như vậy có sao không nhỉ?

Thế này là có sao rồi đấy bạn ơi. Khi đi tiểu để “tống” cái phần bị “để dành” ra ấy, bạn có thấy đau rát gì không? Chỉ một chút thôi cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm. Bạn nên gặp bác sĩ sớm để xử lý vấn đề này, thông thường những viêm nhiễm không liên quan đến chuyện QHTD sẽ khá dễ chữa trị. Phải bắt “đèn dầu” giải phóng bằng sạch “tinh binh” mới được nhé!

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai ảnh 1 

Vấn đề của tớ không biết có to tát lắm không nhưng tớ thấy nó rất lạ. Tớ 15 tuổi rồi, đã có “vi-ô-lông” phát triển ở “đèn dầu” nhưng ở dưới cánh tay thì vẫn vô cùng sạch sẽ, như... con gái ý, phải làm sao bây giờ?

Chính xác thì vấn đề của bạn không có gì to tát đâu. Thường thì ở các bạn nam, nếu 14 tuổi rồi mà vẫn không có dấu hiệu gì của quá trình dậy thì, như vậy mới đáng lo và cần tới gặp bác sĩ. Như trường hợp của bạn, tuy không nói rõ về các dấu hiệu dậy thì nhưng có “vi-ô-lông” xuất hiện ở “đèn dầu” chứng tỏ bạn đang trong quá trình dậy thì rồi. Mỗi bạn sẽ dậy thì theo một cách khác nhau, tùy theo di truyền trong gia đình và chế độ ăn uống nữa. Bạn cứ yên tâm cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể để quá trình dậy thì diễn ra suôn sẻ nhé!

Mấy thằng bạn tớ bảo là nếu “đèn dầu” thường xuyên “căng thẳng” thì sẽ giúp cho quá trình dậy thì diễn ra nhanh hơn, có đúng vậy không? Nếu đúng thì tớ phải làm sao để “đèn dầu” thường xuyên “căng thẳng” được nhỉ?

Thông tin lại ngay cho những cậu bạn của bạn rằng đó là kiến thức hoàn toàn sai lệch về dậy thì nhé. Chuyện “căng thẳng” của “đèn dầu” chẳng thể nào làm chậm hay thúc đẩy quá trình dậy thì diễn ra nhanh hơn đâu. Như đã nói ở trên, mỗi cơ thể của chúng mình có “lịch trình” riêng cho quá trình dậy thì, vì thế đừng nên so sánh với bất kỳ ai để rồi lại “rước” lo lắng vào người bạn ạ!

Chàng trai nào cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai ảnh 2

“Đèn dầu” của tớ thỉnh thoảng lại “căng thẳng” chẳng vì lý do gì cả, nó làm tớ rất xấu hổ, giúp tớ với!

Đây là vấn đề không hề hiếm với các bạn XY trong quá trình dậy thì. Vẫn là do sự hoạt động quá “hăng say” của mấy “bạn” hoóc-môn đấy mà. Bạn có thể yên tâm là vấn đề này không kéo dài mãi mà chỉ một thời gian ngắn thôi. Trong lúc này, nên hướng sự tập trung của bạn theo những cách khác, ví dụ như chơi thể thao nhiều hơn, giải trí nghỉ ngơi nhiều hơn để tâm lý được thoải mái, vì xì-trét sẽ càng khiến hoóc-môn “bối rối” nhiều hơn đấy. Chú ý không nên mặc quần áo bó sát quá để tránh bị “lộ liễu”, mỗi khi “bị” như vậy, nên bình tĩnh, thả lỏng cơ thể, cư xử bình thường, đừng cuống quá, “đèn dầu” sẽ nhanh chóng trở về bình thường hơn.

Râu ria trên khuôn mặt tớ phát triển khá nhanh, mà tớ lại rất ghét vì trông chẳng ra người lớn mà cũng chẳng ra tuổi teen. Bạn tớ mách là “một mình” nhiều sẽ hạn chế được sự phát triển của râu ria, có đúng vậy không?

Không đúng tí nào rồi. Bạn hoàn toàn có thể dùng đến dạo cạo, kem cạo râu để giải quyết vụ râu ria được mà (có thể nhờ bố hoặc anh trai tư vấn giúp nhé!). Có nhiều người trưởng thành rồi, mà lúc nào họ cũng “mày râu nhẵn nhụi” đấy thôi. Bạn chỉ cần nắm được “lịch” phát triển của râu ria để dọn dẹp chúng thường xuyên là được, vấn đề rất dễ giải quyết. Đừng lạm dụng chuyện “một mình”, vừa chẳng giúp ích gì cho việc ngăn râu ria phát triển, lại vừa dễ ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

HHT - Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán. Đừng nản nhé vì dưới đây là những gợi ý đơn giản cho bạn để làm mới lại không gian sống mà không cần quá phức tạp hay tốn kém.
Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.