Chàng trai nhận học bổng toàn phần 4 ĐH Mỹ cũng ngủ gật trong lớp như “người phàm”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên tiếp nhận thư chúc mừng trúng tuyển từ 4 trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ với các gói học bổng toàn phần cho cả bốn năm học, cậu bạn Hà Tuấn Hùng đích thị là “con nhà người ta” bước ra từ trong truyền thuyết.

Lí lịch trích chéo

- Nhận học bổng toàn phần từ Đại học Dartmouth thuộc nhóm Ivy League (top 13 National Universities - NU), Vanderbilt (top 14 NU), Williams và Vassar (top 1 và top 13 National Liberal Arts Colleges).

- Quán quân The Debaters Mùa 1, Thành viên đội tuyển tranh biện Việt Nam.

- Tác giả phim tài liệu “Chị Tôi”.

Giấc mơ Hollywood

Sở hữu những thành tích cực khủng với tư cách một debater nhưng chuyên ngành Tuấn Hùng lựa chọn ở bậc Đại học lại là Sân khấu điện ảnh. Tranh biện và nghệ thuật tưởng chừng như là hai phạm trù không hề liên quan đến nhau nhưng với Tuấn Hùng, chúng lại có mối quan hệ tương trợ.

“Mình nghĩ rằng vẫn luôn tồn tại những điểm giao nhau những tranh biện và nghệ thuật. Nếu như nghệ thuật là cách mình thể hiện góc nhìn của bản thân về cuộc sống thì nhờ có tranh biện mà mình được hiểu sâu sắc các vấn đề xã hội ở nhiều góc độ. Các sản phẩm nghệ thuật là thứ mình sản xuất, còn tranh biện là cách mình nạp vào.” - Hùng chia sẻ.

Chàng trai nhận học bổng toàn phần 4 ĐH Mỹ cũng ngủ gật trong lớp như “người phàm” ảnh 1

Hùng là một debater chuyên nghiệp với nhiều thành tích khủng.

Cũng bởi quan tâm đến các vấn đề xã hội mà cả bộ phim tài liệu đầu tay và bài luận cá nhân của cậu bạn đều xoay quanh chủ đề người chuyển giới. Theo Tuấn Hùng, truyền thông ngày này vẫn còn khắc họa một chiều, đôi khi sai lệch hình ảnh của cộng đồng LGBTIQ+.

“Chị mình là người chuyển giới nên mình và gia đình cũng đã có những trải nghiệm về những vấn đề này. Mình mong muốn được khắc họa hình ảnh những nhân vật LGBTIQ+ một cách chân thực, với những nỗi khổ rất “con người” như sự cô đơn trong tình yêu hay khoảng cách thế hệ hơn là chỉ dừng lại ở những mặc cảm, định kiến.”

Chàng trai nhận học bổng toàn phần 4 ĐH Mỹ cũng ngủ gật trong lớp như “người phàm” ảnh 2

Phim ngắn "Chị Tôi" do Hùng làm đạo diễn lọt vào Top 3 Búp Sen Vàng 2019.

Tuy vậy, điện ảnh là ngành nghề khá đặc thù, được nhiều người xem rằng chỉ dành cho các rich kid bởi quy trình sản xuất một phim thường rất phức tạp, vất vả và đòi hỏi nguồn kinh phí khổng lồ. Tuấn Hùng chia sẻ gia đình cũng từng rất lo lắng, mong muốn con theo học một ngành nghề ổn định hơn.

“Cách mình nhìn về tương lai và ngành khá thực tế. Ở nước ngoài, làm phim cũng là một nghề bình thường như bao nghề khác mà thôi. Nếu không làm nghệ thuật lớn, thì mình sẽ bắt đầu bằng những vai trò nghệ thuật nhỏ. Nếu không làm việc trực tiếp trong các đoàn phim thì mình vẫn có thể đảm đương vai trò giám đốc sáng tạo hay nhà phê bình nghệ thuật cho các tạp chí với những kiến thức mình đã học được.”

Chỉ mong được ôm bố mẹ một cái

Cũng giống như bao Gen Z khác, một ngày của Tuấn Hùng luôn trong tình trạng “kín lịch” với việc đi học ở trường, đi thi, dạy thêm, làm hoạt động ngoại khóa,… Bí quyết để “cân” được nhiều việc cùng một lúc của cậu bạn là sẵn sàng ghi chú mọi lúc mọi nơi, lên thời gian biểu khoa học cho các hoạt động và thường xuyên lượt lại những việc cần làm mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Chàng trai nhận học bổng toàn phần 4 ĐH Mỹ cũng ngủ gật trong lớp như “người phàm” ảnh 3

Hùng luôn bận rộn theo đuổi những hoài bão, đam mê.

Cũng bởi bận rộn với những hoạt động cá nhân nên Tuấn Hùng cũng phải thừa nhận một “sự thật trần trụi” là bản thân có khá ít thời gian dành cho gia đình. Tuy cùng chung sống dưới một mái nhà nhưng thời gian duy nhất cả gia đình quây quần bên nhau là giờ ăn tối.

“Mình luôn muốn được về quê cùng bố mẹ một chuyến bởi từ lúc lên cấp Ba tới giờ mình mới chỉ về quê được đúng một lần. Vào những dịp kỷ niệm, mình cũng muốn viết thiệp tặng bố mẹ. Khi nào rảnh thì chạy ra ôm bố mẹ một cái chẳng hạn. Nghe hơi sến nhưng mình nghĩ từng hành động nhỏ nhỏ như vậy thì dễ làm hơn.” - Hùng bộc bạch.

Mình cũng chỉ là một cậu học trò bình thường”

Khác với những dòng giới thiệu rất “oách” trên mạng xã hội, Tuấn Hùng của ngày thường cũng bị bố la vì… “phòng bừa bộn, chăn gối bay lộn tùng phèo”. Chủ nhân của 4 học bổng Mỹ danh giá cũng có những ngày vắt tay lên trán, ngủ gật trong lớp hay đi dép, xỏ tất, mặc quần thể dục đến trường như bao người.

“Đôi khi những profile khủng trên mạng cũng đã được đưa qua nhiều lớp filter khác nhau. Quan trọng là mình tập trung vào phát triển chính mình, cố gắng so với xuất phát điểm và hoàn cảnh của bản thân.” - Hùng khẳng định.

Với những bạn chuẩn bị bước vào lớp 10 THPT, cậu bạn có lời khuyên rằng các bạn hãy vững tin vào bản thân, đừng cố gắng chạy theo những profile khủng để rồi đánh mất điều đặc biệt ở mình. Hãy bắt đầu mọi thứ bằng sở thích cá nhân, kể cả là chuyện chơi điện tử. Bên cạnh đấy, hãy mạnh dạn trải nghiệm, dám thử để phát hiện ra những thiên hướng tiềm ẩn của mình.

Chàng trai nhận học bổng toàn phần 4 ĐH Mỹ cũng ngủ gật trong lớp như “người phàm” ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm