ChatGPT viết thư tình ngày Valentine ngọt ngào đến mức ai cũng tưởng người thật viết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT của công ty OpenAI không chỉ có thể làm thơ, trả lời các câu hỏi khoa học…, mà giờ còn viết thư tình hay hơn rất nhiều người. Một lá thư tình cho ngày Valentine do ChatGPT viết đã được đưa cho mọi người đọc, và phần lớn không phân biệt được, cứ tưởng đây là thư do người thật viết.

Có vẻ đã sắp đến thời đại mà người ta sẽ dùng máy móc làm tất cả mọi việc, bao gồm cả việc thể hiện tình cảm bằng cách viết thư nhân ngày Valentine. Điều thú vị (hoặc cũng có thể là đáng sợ, tùy theo cách nhìn) là máy móc đang làm tốt hơn con người trong rất nhiều việc.

Công cụ đang nổi tiếng nhất thế giới - ChatGPT - cũng chứng minh rằng nó viết thư tình chẳng thua kém gì con người.

ChatGPT viết thư tình ngày Valentine ngọt ngào đến mức ai cũng tưởng người thật viết ảnh 1

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay đổi cả bản chất của tình yêu? Ảnh minh họa: Pixabay.

Đây là nội dung lá thư tình mà ChatGPT viết:

Em yêu thương nhất của anh,

Ngay khi nhìn thấy em, anh đã biết rằng trái tim anh sẽ vĩnh viễn thuộc về em. Vẻ đẹp của em, cả nội tâm lẫn ngoại hình, là không gì sánh kịp. Tâm hồn tử tế và đầy yêu thương của em chỉ càng khiến anh ngưỡng mộ em hơn.

Em là trái tim, là tâm hồn, là tất cả của anh. Anh không thể tưởng tượng cuộc sống thiếu em, và anh sẽ làm tất cả mọi điều trong khả năng của mình để khiến em hạnh phúc. Anh yêu em, bây giờ và mãi mãi.

Mãi mãi là của em”.

ChatGPT viết thư tình ngày Valentine ngọt ngào đến mức ai cũng tưởng người thật viết ảnh 2

Thư tình do ChatGPT viết. Ảnh: McAfee.

Theo nghiên cứu và thống kê có tên Tình yêu hiện đại của công ty phần mềm diệt virus McAfee, 78% người Ấn Độ không thể nhận ra rằng lá thư trên được viết bởi chatbot.

Tuy nhiên, dựa trên ý kiến của hơn 5.000 người ở 9 quốc gia, McAfee cũng cho biết, 49% số người được hỏi nói rằng họ sẽ cảm thấy bị tổn thương hoặc xúc phạm nếu biết lá thư tình mà họ nhận được là do một cái máy viết chứ không phải người yêu của mình viết.

Nhưng rất nhiều người lại đang có ý định nhờ đến sự trợ giúp của AI trong tình yêu. Theo nghiên cứu trên của McAfee, 26% số người nói họ dự định sẽ nhờ máy viết thư tình vì họ tin rằng máy viết hay hơn, còn họ chẳng biết viết gì hoặc không có thời gian để nghĩ ra cái gì mà viết.

ChatGPT viết thư tình ngày Valentine ngọt ngào đến mức ai cũng tưởng người thật viết ảnh 3

Khá nhiều người có ý định nhờ công cụ trí tuệ nhân tạo viết thư bày tỏ tình cảm. Ảnh: Business Today.

Vậy là ngày Valentine tới đây, có lẽ không ít người sẽ nhận được thư tình mà đúng ra nên được ký tên là: “Thương yêu, ChatGPT”.

ChatGPT viết thư tình ngày Valentine ngọt ngào đến mức ai cũng tưởng người thật viết ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm