Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảng hơn một năm trước, V-Biz xôn xao trước ồn ào đấu tố lẫn nhau giữa 2 nghệ sĩ Orange, Lyly và công ty Superbrothers do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng lập. Mới đây nhất, người trong cuộc đã có thông báo chính thức đến người hâm một sau loạt drama chấn động.

Toàn cảnh mâu thuẫn

Cuối tháng 2/2020, Orange và Lyly đồng loạt tung tin nhắn tố công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa quỵt tiền cát xê, tự tạo scandal, thậm chí tuyên bố sẽ kiện tụng đến cùng nếu phía Superbrothers không giải trình hợp lý.

Đầu tiên, Orange tung ra những bằng chứng về việc "ăn chặn" tiền cát-xê một cách phi lý về chuyến lưu diễn ở châu Âu của công ty chủ quản. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Người Lạ Ơi cũng khẳng định, công ty không có định hướng phát triển cụ thể mà hoàn toàn hoạt động theo cảm tính. Hơn thế nữa, Orange cũng tỏ ra khá bức xúc vì Châu Đăng Khoa có những phát ngôn sai sự thật khi tiết lộ hơn một năm cô không comeback vì lý do sức khoẻ.

Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 1

Trong khi đó, Lyly cho rằng, sau bản hit 24h ra mắt vào cuối năm 2018, cô chưa có thêm một sản phẩm cá nhân nào gây ấn tượng với khán giả. Lyly cũng không quên đăng tải những hình ảnh tin nhắn cho thấy công ty có những hành vi thiếu minh bạch tài chính.

Một tháng sau, Châu Đăng Khoa có động thái chính thức sau loạt ồn ào. Nói về những vấn đề gian lận tài chính, Châu Đăng Khoa cho biết việc ăn chia giữa nghệ sĩ với công ty, cụ thể là theo tỷ lệ 70:30 đã được thực hiện sau khi làm lại hợp đồng. Về thông tin tạo scandal cho ca khúc Tình Nhân Ơi, Châu Đăng Khoa thừa nhận đã làm những điều này. Cuối cùng, về những điều khoản hợp đồng sau khi kết thúc, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật, cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này. Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa khẳng định thêm, Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV Chân Ái còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ.

Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 2

Sau khi Châu Đăng Khoa lên tiếng, Orange và LyLy đồng loạt phản bác lại những phát ngôn của nam nhạc sĩ. Tại thời điểm đó, người hâm mộ có phần nghiêng về Orange và Lyly, tuy nhiên, mọi người đều không biết được drama này đến khi nào mới có hồi kết (?!).

Người trong cuộc chính thức "hòa giải"

Hôm nay (9/12), LyLy bất ngờ lên tiếng sau loạt ồn ào kéo dài gần hai năm. Đầu tiên, nữ ca sĩ cho biết cả đôi bên đã hóa giải những mâu thuẫn trước đây: "Xin chào mọi người. Hiện nay, LyLy và Công Ty TNHH Super Brothers đã thống nhất được phương án hoà giải mâu thuẫn trong quan hệ hợp tác giữa đôi bên".

Cùng với đó, LyLy chia sẻ thêm: "LyLy xin gửi lời xin lỗi đến công ty cũng như anh Châu Đăng Khoa, chị Vy Quách vì đã đơn phương đưa ra những thông tin không được kiểm chứng gây ảnh hưởng đến danh dự uy tín của anh Khoa, chị Vy và công ty TNHH Super Brothers. LyLy cũng xin gửi lời cảm ơn đến công ty đã đồng hành cùng LyLy. Đặc biệt, LyLy xin lỗi khán giả vì đã làm phiền trong thời gian qua".

Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 3

Nguyên văn chia sẻ của LyLy.

Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 4
LyLy bất ngờ lên tiếng sau loạt ồn ào kéo dài gần hai năm.

Trong lúc này, phía Châu Đăng Khoa cũng có phát ngôn chính thức nhằm chấm dứt loạt ồn ào đấu tố lẫn nhau. Theo đó, nhạc sĩ này đã chia sẻ lại bài viết của Lyly đồng thời cho hay: "Sau thời gian dài tích cực làm việc bằng pháp luật thì đến nay, công ty Super Brothers và LyLy đã thống nhất được phương án giải quyết mâu thuẫn giữa đôi bên. LyLy đã xin lỗi Khoa, chị Vy Quách và Công ty. Khoa và Công ty chấp nhận lời xin lỗi và mức đền bù sai phạm của LyLy. Tuổi trẻ ai cũng từng mắc sai lầm, nhưng những gì đã qua hãy chỉ nên là bài học. Vụ việc kết thúc tại đây, các bên liên quan hạn chế chia sẻ thêm thông tin như thỏa thuận. Khoa sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện này nữa."

Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 5
Châu Đăng Khoa và Lyly chính thức lên tiếng sau loạt ồn ào từ 1 năm trước, sự thật là gì? ảnh 6

Trong lúc này, phía Châu Đăng Khoa cũng có phát ngôn chính thức nhằm chấm dứt loạt ồn ào đấu tố lẫn nhau.

Tuy nhiên, phần đông cư dân mạng lại không thực sự hài lòng trước động thái giải quyết mâu thuẫn này. Một số đồng tình với ý kiến rằng, tại thời điểm Orange rời công ty cũng như scandal xảy ra, dân tình đã nhìn thấy được cách làm việc của công ty thế nào. Trong khi đó, những người khác lại khẳng định "Lyly cứ việc sáng tác hay hát hay là được, còn lại chuyện đã qua rồi".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm