Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị

HHT - Châu Đông Vũ quả là một Tam kim Ảnh hậu kì lạ, khi không đẹp xuất sắc vẫn thành công, khi đứng trên đỉnh cao thì vẫn gây ra dư luận trái chiều, bị chê EQ không cao mà vẫn được yêu mến.

Mưu nữ lang bị đánh giá thấp nhất

Trong quá trình tìm kiếm nữ diễn viên chính cho bộ phim Chuyện Tình Cây Táo Gai, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã tìm thấy Châu Đông Vũ. Dù Trương Nghệ Mưu chọn được Châu Đông Vũ giữa 6000 gương mặt khác nhưng khán giả lại không mấy tin tưởng lựa chọn này. So với những Mưu nữ lang trước như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết... thì Châu Đông Vũ kém sắc và thiếu khí chất hơn hẳn.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 1

Cô nhỏ người, gầy gò như một thiếu nữ chưa trưởng thành; đôi mắt quá nhỏ... Ngay cả khi Chuyện Tình Cây Táo Gai thành công, khán giả vẫn không nghĩ Châu Đông Vũ đi được đường dài.

Thời gian đã chứng minh Trương Nghệ Mưu có mắt nhìn người và Châu Đông Vũ có đủ thực lực để tỏa sáng. Mười năm kể từ ngày xuất đạo, từ một Mưu nữ lang được đánh giá thấp nhất, Châu Đông Vũ đã trở thành Tam kim Ảnh hậu thứ ba của điện ảnh Hoa ngữ, sau Châu Tấn và Chương Tử Di.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 2

Tam kim Ảnh hậu gây xôn xao nhất

Khi Châu Đông Vũ nhận giải Ảnh hậu tại Kim Kê lần thứ 33, giải thưởng giúp hoàn chỉnh "bộ sưu tập" Ảnh hậu, đưa cô trở thành Tam kim Ảnh hậu thứ ba, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều. Người khen ngợi, người bất bình. Người cho rằng Châu Đông Vũ còn kém xa hai đàn chị là Châu Tấn và Chương Tử Di vì vai diễn không đa dạng bằng, không đòi hỏi độ khó bằng. Người lại chỉ ra rằng "thời thế tạo anh hùng", với tình trạng điện ảnh Hoa ngữ đang xuống dốc hiện nay việc có được những tác phẩm đỉnh cao như ngày trước là việc không dễ, và trong số các diễn viên nữ trẻ tuổi thì không thể phủ nhận Châu Đông Vũ có diễn xuất nổi trội nhất.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 3

Trong suốt mười năm hoạt động nghệ thuật, Châu Đông Vũ có nhiều phim ấn tượng, được lòng chuyên môn lẫn khán giả, và đạt cả doanh thu phòng vé như Thất Nguyệt và An Sinh, Chúng Ta Của Sau Này, Em Của Thời Niên Thiếu... Châu Đông Vũ hợp tác cùng những cái tên thực lực như Kim Thành Vũ, Tỉnh Bách Nhiên... nhưng không hề lép vế hay đuối sức.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 4

Một chú chim nhỏ chưa cất hết lời ca

Châu Đông Vũ quả là một Tam kim Ảnh hậu kỳ lạ, khi không đẹp xuất sắc vẫn thành công, khi đứng trên đỉnh cao thì dư luận lại trái chiều. Nhưng là một Tam kim Ảnh hậu mang đến cảm giác cô vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai phá, vẫn còn có thể tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 5

Châu Đông Vũ là Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất, cô đạt danh hiệu này khi chỉ mới 28 tuổi. Bởi thế, Châu Đông Vũ vẫn còn nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật, tiếp tục mang đến những vai diễn hay khác, để củng cố danh hiệu, và để chứng minh là mình xứng đáng. Như trước đây người ta nói cô là Mưu nữ lang kém nhất, cô đã chứng minh là họ sai.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 6

Châu Đông Vũ còn rất nhiều điều có thể thử, như dòng phim truyền hình. Cô rất thành công ở mảng điện ảnh, nhưng cứ sang phim truyền hình là ngã ngựa. Sắp tới đây, Thiên Cổ Quyết Trần sẽ là một phép thử mới của Châu Đông Vũ ở mảng truyền hình. Đây được đánh giá là một dự án kỳ lạ vì Châu Đông Vũ hợp tác với Hứa Khải - một nam diễn viên trẻ điển trai nhưng vị thế chắc chắn kém xa cô, và vì đây là một bộ phim cổ trang - thể loại chưa bao giờ là thế mạnh của Châu Đông Vũ vì ngoại hình không phù hợp.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 7

Khán giả có thể thích Châu Đông Vũ hoặc không, công nhận cô hoặc không, nhưng chắc chắn không thể không nhắc đến và bàn tán về cô cũng như quan tâm đến những dự án mà cô tham gia. Bởi không thể phủ nhận, giờ đây Châu Đông Vũ đã là một ngôi sao.

Châu Đông Vũ: Những câu chuyện kỳ lạ về nàng “Tam kim ảnh hậu” độc nhất vô nhị ảnh 11
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

HHT - Nữ diễn viên Jenna Ortega hiện đang “làm mưa làm gió” với vai diễn Wednesday Addams trong series “Wednesday” của Netflix. Tiếp nối thành công đó, các dự án sắp tới mà “cô Tư” Ortega góp mặt hầu hết đều thuộc thể loại kinh dị, kỳ bí. Hãy cùng điểm danh qua những cái tên đáng mong đợi sau đây!
Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

HHT - Sau thành công của siêu phẩm ngôn tình "Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh", nhà sản xuất Thái Lan tiếp tục trình làng một tác phẩm đầy hài hước và lãng mạn mang tên "Quyết Tâm Cua Em". Bộ phim nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ bởi nội dung xoay quanh vấn đề tình yêu muôn thuở: Đúng người, sai thời điểm!