Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa
HHT - Vào chiều ngày 15/4, một ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris, đến nay ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Một đám cháy đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris - một trong những biểu tượng tiêu biểu của nước Pháp vào hồi 18h50 (giờ địa phương) ngày 15/4. Ngay lập tức, công tác sơ tán đã được thực hiện. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực hạn chế thương vong và cứu lấy công trình kiến trúc có hơn 850 tuổi này.

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 1
Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà - Paris.

Theo tin tức từ Le Monde, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái và dần lan rộng sang các khu vực xung quanh, đốt cháy phần lớn khu vực nóc. Theo thông tin mới nhất, phần đỉnh tháp của Nhà thờ đã bị sập.

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 2
Phần đỉnh tháp của Notre Dame đã bị sập.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ toàn bộ lịch trình của mình trong tối ngày 15/4 để đích thân tới nơi xảy ra ngọn lửa. Đi cùng với ông là Thị trưởng Anne Hidalgo, Thủ tướng Edouard Philippe và đệ nhất phu nhân Brigitte Macron và công tố viên. 

Ngay sau khi sự việc diễn ra, ông Marcon đã chia sẻ trên Twitter: "Nhà thờ Đức bà Paris đang bị cháy. Tôi xin được chia sẻ với tất cả các tín đồ Công giáo cũng như toàn thể người dân Pháp. Giống như tất cả moi người, tôi cảm thấy rất buồn khi chứng kiến một phần của chúng ta bị thiêu rụi." 

Tổng thống Mỹ Donal Trump sau khi biết tin cũng đã chia sẻ trên Twitter: "Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Có lẽ phải sử dụng máy bay chữa cháy để dập lửa. Hãy hành động thật nhanh!"

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 3
Tổng thống Mỹ Donal Trump chia sẻ trên Twitter về đám cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris.

Tính đến thời điểm này, có hơn 400 lính cứu hỏa cùng 7 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường, tuy nhiên ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Nguyên nhân gây ra đám cháy vẫn chưa được làm rõ. Đồng thời, vẫn chưa có thông tin về thiệt hại xảy ra. 

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 4
Cảnh sát và lính cứu hỏa đang cố gắng kiểm soát tình hình, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của có thể xảy ra.

Nhà thờ Đức Bà được khánh thành vào thế kỷ 12, đây được coi là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng cho nước Pháp và châu Âu. Mỗi năm Nhà thờ đón khoảng 13 triệu khách du lịch. Do có tuổi đời cao, nhiều lần Notre Dame đã phải tu sửa. Trước khi xảy ra đám cháy, nhà thờ cũng đang trong quá trình cải tạo, một số phần dưới giàn giáo và tượng đồng đã được gỡ bỏ. 

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 5
Cận cảnh đám cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà. 
Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris: Một trong những biểu tượng nước Pháp ngập trong biển lửa ảnh 6
Khói nghi ngút tỏa ra từ đỉnh tháp nhà thờ. Nơi ngọn lửa bùng phát.
Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm