Chê món ăn châu Á “kinh tởm”, MC James Corden vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hơn 10.000 người đã ký đơn yêu cầu nam MC nổi tiếng phải bỏ mục "Spill Your Guts" ra khỏi talkshow "The Late Late Show" của mình bởi nội dung xúc phạm đến văn hóa Châu Á.

Trong mục Spill Your Guts, MC sẽ yêu cầu các khách mời là những người nổi tiếng phải chọn trả lời các câu "hỏi khó" hoặc ăn một món ăn mà chương trình cho là "kinh tởm" - phần lớn trong số đó đều đến từ ẩm thực châu Á. Nhiều ngôi sao đình đám như Kendall Jenner, Harry Styles, Justin Bieber... đã từng tham gia mục này.

Làn sóng phản đối bắt nguồn từ việc netizen "đào lại" được đoạn video giữa James Corden và khách mời Jimmy Kimmel từng lên sóng hồi năm 2016. James sử dụng trứng vịt lộn, chân gà... - toàn những món ăn quen thuộc với người châu Á và dùng những từ ngữ như “ghê tởm”, “kinh khủng” để mô tả về các món ăn đó.

Chê món ăn châu Á “kinh tởm”, MC James Corden vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội ảnh 1

James Corden vướng phải tranh cãi gay gắt vì chế nhạo thức ăn châu Á trong phân đoạn "Spill Your Guts" với khách mời Jimmy Kemmel, "góp phần cổ vũ" cho sự phân biệt chủng tộc.

Chê món ăn châu Á “kinh tởm”, MC James Corden vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội ảnh 2
Những món ăn như trứng vịt lộn, chân gà... xuất hiện trong đoạn video.

Một số khán giả phẫn nộ bình luận:

"Một sự coi thường đối với ẩm thực và văn hóa châu Á."

"Ai bảo những món ăn này là ghê tởm thế?"

"Kiếm mấy trò đùa nào "có duyên" hơn chút đi!"

"Tôi chẳng ủng hộ việc kiếm rating truyền hình bằng cách chế nhạo văn hóa như thế này đâu!"

Nhiều người cho rằng Spill Your Guts như "đổ thêm dầu vào lửa" cho các hành vi khinh miệt gốc gác trong gian đoạn gần đây. Cụ thể, trong lá đơn ghi rằng: "Phân đoạn này không chỉ gây phản cảm và xúc phạm về mặt văn hóa mà còn cổ súy cho nạn phân biệt chủng tộc chống lại những người gốc Á."

Chê món ăn châu Á “kinh tởm”, MC James Corden vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội ảnh 3

James Corden đang đứng trước áp lực phải loại bỏ phần mục "Spill Your Guts".

Hàng loạt các đề xuất đã được đưa ra cuối đơn kiến nghị như yêu cầu chương trình phải huỷ bỏ phân đoạn nói trên hoặc thay đổi món ăn được sử dụng trong đó, quyên góp tiền cho các nhà hàng và doanh nghiệp do người châu Á làm chủ đồng thời phía James Corden phải công khai lên tiếng xin lỗi trên sóng truyền hình.

Hiện phía The Late Late Show vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về vụ việc này.

Chê món ăn châu Á “kinh tởm”, MC James Corden vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?