Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đã đạt mức điểm cao ở lần thi đầu, một thí sinh ở Thái Bình bị hủy toàn bộ kết quả và không được tham gia các đợt thi đánh giá năng lực còn lại do dùng tài liệu và chép đề thi mang về khi tham gia đợt thi thứ hai.

Mới đây, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, thí sinh này thi lần thứ nhất vào ngày 8/4, đạt 114/150 điểm. Ngày 13/5, thí sinh dự thi lần thứ hai, cũng đạt mức điểm trên, nhưng bị phát hiện vi phạm quy chế.

Theo quy định, thí sinh này bị hủy tất cả kết quả thi đánh giá năng lực (HSA). Đại học Quốc gia Hà Nội còn 3 đợt thi nữa nhưng thí sinh này sẽ không được thi tiếp.

Đây là mức điểm cao, bởi trong số 44.000 thí sinh dự thi của 4 đợt trước đó, chỉ 52 thí sinh đạt điểm từ 110 trở lên.

Trong hai ngày 13-14/5, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt thi đánh giá năng lực thứ 5. Gần 12.500 thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Tính chung cả 5 đợt, khoảng 55.900 thí sinh đã dự thi, 38 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Phòng thi HSA năm 2023 tại Hải Phòng. (Ảnh: VNU Media)

Trước đó, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phổ điểm bốn đợt thi đầu tiên. Điểm trung bình thí sinh đạt được là 75,2 trên thang điểm 150. So với cùng kỳ năm ngoái, mức này giảm 2,4 điểm.

Số thí sinh đạt từ 100 điểm trở lên chiếm 4,4%. Chỉ 5 thí sinh đạt từ 120 điểm trở lên. Trong đó, thí sinh đạt cao nhất là nam sinh Nguyễn Đăng Huy, lớp 12 trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc với 129 điểm.

Ba đợt thi đánh giá năng lực còn lại trong mùa tuyển sinh năm nay của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5 và đầu tháng 6.

Hiện, 74 trường Đại học, Học viện cho biết sẽ dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển. Nhiều trường đã công bố điểm sàn cho phương thức này ở mức 75-85. Riêng Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy 120 điểm cho ngành Y khoa, các ngành còn lại 100. Học viện Tài chính cũng lấy điểm sàn 100 song chỉ dành 5% chỉ tiêu mỗi ngành cho phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực.

Năm 2022, các trường đại học dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả phương thức.

Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 5
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.