Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đã đạt mức điểm cao ở lần thi đầu, một thí sinh ở Thái Bình bị hủy toàn bộ kết quả và không được tham gia các đợt thi đánh giá năng lực còn lại do dùng tài liệu và chép đề thi mang về khi tham gia đợt thi thứ hai.

Mới đây, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, thí sinh này thi lần thứ nhất vào ngày 8/4, đạt 114/150 điểm. Ngày 13/5, thí sinh dự thi lần thứ hai, cũng đạt mức điểm trên, nhưng bị phát hiện vi phạm quy chế.

Theo quy định, thí sinh này bị hủy tất cả kết quả thi đánh giá năng lực (HSA). Đại học Quốc gia Hà Nội còn 3 đợt thi nữa nhưng thí sinh này sẽ không được thi tiếp.

Đây là mức điểm cao, bởi trong số 44.000 thí sinh dự thi của 4 đợt trước đó, chỉ 52 thí sinh đạt điểm từ 110 trở lên.

Trong hai ngày 13-14/5, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt thi đánh giá năng lực thứ 5. Gần 12.500 thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Tính chung cả 5 đợt, khoảng 55.900 thí sinh đã dự thi, 38 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Phòng thi HSA năm 2023 tại Hải Phòng. (Ảnh: VNU Media)

Trước đó, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phổ điểm bốn đợt thi đầu tiên. Điểm trung bình thí sinh đạt được là 75,2 trên thang điểm 150. So với cùng kỳ năm ngoái, mức này giảm 2,4 điểm.

Số thí sinh đạt từ 100 điểm trở lên chiếm 4,4%. Chỉ 5 thí sinh đạt từ 120 điểm trở lên. Trong đó, thí sinh đạt cao nhất là nam sinh Nguyễn Đăng Huy, lớp 12 trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc với 129 điểm.

Ba đợt thi đánh giá năng lực còn lại trong mùa tuyển sinh năm nay của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5 và đầu tháng 6.

Hiện, 74 trường Đại học, Học viện cho biết sẽ dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển. Nhiều trường đã công bố điểm sàn cho phương thức này ở mức 75-85. Riêng Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lấy 120 điểm cho ngành Y khoa, các ngành còn lại 100. Học viện Tài chính cũng lấy điểm sàn 100 song chỉ dành 5% chỉ tiêu mỗi ngành cho phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực.

Năm 2022, các trường đại học dành hơn 30.000 chỉ tiêu xét tuyển từ điểm của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tỷ lệ nhập học theo phương thức này chiếm khoảng 2% tổng số thí sinh nhập học của tất cả phương thức.

Chép đề mang về, thí sinh bị hủy tất cả kết quả thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.