Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“

HHT - Mới đây, Google bổ sung thêm tính năng “Hum to Search” vào hệ thống tìm kiếm. Bạn chỉ cần ngân nga theo giai điệu, khoảng 15 giây sau bạn sẽ được trả về từ Google Search kết quả bài hát.

Mỗi chúng ta có lẽ từng gặp tình huống cứ văng vẳng trong đầu giai điệu một bài hát nào đó nhưng không thể nhớ nổi được tên. Thậm chí, lời bài hát đó cũng không nhớ nốt nên không thể tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thấy khó chịu về điều này, Google đã đưa cho chúng ta một giải pháp: “Hum to Search” (tạm dịch: Ngân nga để tìm kiếm).

Google mới công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị Hum to Search cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát bằng cách ngân nga một chút âm thanh miễn có giai điệu của bài hát đó vào micro của thiết bị.  

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 1 Google công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị “Hum to Search” (Ảnh: Hypebae)

Đúng như cái tên, bạn chỉ cần nhớ được giai điệu của bài hát rồi hỏi Google Assistant: “What is this song?” (Bài hát này là gì?) hoặc nhấn vào nút “Search a song” (Tìm kiếm bài hát). Sau đó, bạn chỉ cần hừm hừm hoặc hát hoặc huýt sáo các kiểu miễn sao tạo ra được giai điệu. Sau khoảng 10 - 15 giây, “chị Google” sẽ trả về các bài hát gần giống nhất với những gì mà bạn diễn đạt.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 2 Bạn nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 3 Khi màn hình nghe xuất hiện, bạn nhấn vào nút “Search a song”. (Tìm kiếm bài hát) (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 4 Bắt đầu ngâm nga, huýt sáo hay thậm chí hừm hừm miễn là có giai điệu để Google cố gắng xác định bài hát (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 5 "Chị Google” sẽ trả về kết quả và tỉ lệ phần trăm khớp. Nhấn vào “More results” (Kết quả khác) nếu bài hát của bạn không nằm trong những kết quả đầu (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 6 Nếu Google không thể xác định bài hát, bạn có thể ấn vào “Try again” (Thử lại) để tiếp tục (Ảnh: How-To Geek)

Google cho biết toàn bộ quá trình phân tích giai điệu sẽ được đảm nhận bởi các thuật toán học máy do chính Google phát triển, sau đó trả về cho người dùng các kết quả khả thi nhất theo cấp độ liên quan để người dùng tự kiểm chứng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google trên iPhone, iPad hoặc thiết Android của bạn và nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm để trải nghiệm tiện ích mới này.

Google giới thiệu “Hum to Search”

Trước đó, khi tìm kiếm bài hát mà nhớ mỗi giai điệu, người dùng thường quen sử dụng Shazam - một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kì ở mọi nơi trong chốc lát. Bạn cần phải tải app về mới sử dụng được. Thêm đó, khi sử dụng, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều quảng cáo, số lần tìm kiếm bài hát cũng bị hạn chế.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 7 Shazam - ứng dụng miễn phí giúp nhận diện giai điệu một bài hát bất kì (Ảnh: Idownloadblog)

Tính năng mới của “chị Google” nhanh chóng thu hút netizen Việt Nam. Hầu hết mọi người tỏ ra vô cùng hứng thú khi được trải nghiệm.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 8

Các bạn tỏ ra hứng thú khi trải nghiệm tiện ích mới của Google (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 9 Một bạn khác thử “chị Google” (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 10 Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 11
Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.