Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“

HHT - Mới đây, Google bổ sung thêm tính năng “Hum to Search” vào hệ thống tìm kiếm. Bạn chỉ cần ngân nga theo giai điệu, khoảng 15 giây sau bạn sẽ được trả về từ Google Search kết quả bài hát.

Mỗi chúng ta có lẽ từng gặp tình huống cứ văng vẳng trong đầu giai điệu một bài hát nào đó nhưng không thể nhớ nổi được tên. Thậm chí, lời bài hát đó cũng không nhớ nốt nên không thể tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thấy khó chịu về điều này, Google đã đưa cho chúng ta một giải pháp: “Hum to Search” (tạm dịch: Ngân nga để tìm kiếm).

Google mới công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị Hum to Search cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát bằng cách ngân nga một chút âm thanh miễn có giai điệu của bài hát đó vào micro của thiết bị.  

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 1 Google công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị “Hum to Search” (Ảnh: Hypebae)

Đúng như cái tên, bạn chỉ cần nhớ được giai điệu của bài hát rồi hỏi Google Assistant: “What is this song?” (Bài hát này là gì?) hoặc nhấn vào nút “Search a song” (Tìm kiếm bài hát). Sau đó, bạn chỉ cần hừm hừm hoặc hát hoặc huýt sáo các kiểu miễn sao tạo ra được giai điệu. Sau khoảng 10 - 15 giây, “chị Google” sẽ trả về các bài hát gần giống nhất với những gì mà bạn diễn đạt.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 2 Bạn nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 3 Khi màn hình nghe xuất hiện, bạn nhấn vào nút “Search a song”. (Tìm kiếm bài hát) (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 4 Bắt đầu ngâm nga, huýt sáo hay thậm chí hừm hừm miễn là có giai điệu để Google cố gắng xác định bài hát (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 5 "Chị Google” sẽ trả về kết quả và tỉ lệ phần trăm khớp. Nhấn vào “More results” (Kết quả khác) nếu bài hát của bạn không nằm trong những kết quả đầu (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 6 Nếu Google không thể xác định bài hát, bạn có thể ấn vào “Try again” (Thử lại) để tiếp tục (Ảnh: How-To Geek)

Google cho biết toàn bộ quá trình phân tích giai điệu sẽ được đảm nhận bởi các thuật toán học máy do chính Google phát triển, sau đó trả về cho người dùng các kết quả khả thi nhất theo cấp độ liên quan để người dùng tự kiểm chứng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google trên iPhone, iPad hoặc thiết Android của bạn và nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm để trải nghiệm tiện ích mới này.

Google giới thiệu “Hum to Search”

Trước đó, khi tìm kiếm bài hát mà nhớ mỗi giai điệu, người dùng thường quen sử dụng Shazam - một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kì ở mọi nơi trong chốc lát. Bạn cần phải tải app về mới sử dụng được. Thêm đó, khi sử dụng, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều quảng cáo, số lần tìm kiếm bài hát cũng bị hạn chế.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 7 Shazam - ứng dụng miễn phí giúp nhận diện giai điệu một bài hát bất kì (Ảnh: Idownloadblog)

Tính năng mới của “chị Google” nhanh chóng thu hút netizen Việt Nam. Hầu hết mọi người tỏ ra vô cùng hứng thú khi được trải nghiệm.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 8

Các bạn tỏ ra hứng thú khi trải nghiệm tiện ích mới của Google (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 9 Một bạn khác thử “chị Google” (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 10 Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 11
Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?