Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“

HHT - Mới đây, Google bổ sung thêm tính năng “Hum to Search” vào hệ thống tìm kiếm. Bạn chỉ cần ngân nga theo giai điệu, khoảng 15 giây sau bạn sẽ được trả về từ Google Search kết quả bài hát.

Mỗi chúng ta có lẽ từng gặp tình huống cứ văng vẳng trong đầu giai điệu một bài hát nào đó nhưng không thể nhớ nổi được tên. Thậm chí, lời bài hát đó cũng không nhớ nốt nên không thể tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thấy khó chịu về điều này, Google đã đưa cho chúng ta một giải pháp: “Hum to Search” (tạm dịch: Ngân nga để tìm kiếm).

Google mới công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị Hum to Search cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát bằng cách ngân nga một chút âm thanh miễn có giai điệu của bài hát đó vào micro của thiết bị.  

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 1 Google công bố tính năng tìm kiếm đầy thú vị “Hum to Search” (Ảnh: Hypebae)

Đúng như cái tên, bạn chỉ cần nhớ được giai điệu của bài hát rồi hỏi Google Assistant: “What is this song?” (Bài hát này là gì?) hoặc nhấn vào nút “Search a song” (Tìm kiếm bài hát). Sau đó, bạn chỉ cần hừm hừm hoặc hát hoặc huýt sáo các kiểu miễn sao tạo ra được giai điệu. Sau khoảng 10 - 15 giây, “chị Google” sẽ trả về các bài hát gần giống nhất với những gì mà bạn diễn đạt.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 2 Bạn nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 3 Khi màn hình nghe xuất hiện, bạn nhấn vào nút “Search a song”. (Tìm kiếm bài hát) (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 4 Bắt đầu ngâm nga, huýt sáo hay thậm chí hừm hừm miễn là có giai điệu để Google cố gắng xác định bài hát (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 5 "Chị Google” sẽ trả về kết quả và tỉ lệ phần trăm khớp. Nhấn vào “More results” (Kết quả khác) nếu bài hát của bạn không nằm trong những kết quả đầu (Ảnh: How-To Geek)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 6 Nếu Google không thể xác định bài hát, bạn có thể ấn vào “Try again” (Thử lại) để tiếp tục (Ảnh: How-To Geek)

Google cho biết toàn bộ quá trình phân tích giai điệu sẽ được đảm nhận bởi các thuật toán học máy do chính Google phát triển, sau đó trả về cho người dùng các kết quả khả thi nhất theo cấp độ liên quan để người dùng tự kiểm chứng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google trên iPhone, iPad hoặc thiết Android của bạn và nhấn vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm để trải nghiệm tiện ích mới này.

Google giới thiệu “Hum to Search”

Trước đó, khi tìm kiếm bài hát mà nhớ mỗi giai điệu, người dùng thường quen sử dụng Shazam - một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kì ở mọi nơi trong chốc lát. Bạn cần phải tải app về mới sử dụng được. Thêm đó, khi sử dụng, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều quảng cáo, số lần tìm kiếm bài hát cũng bị hạn chế.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 7 Shazam - ứng dụng miễn phí giúp nhận diện giai điệu một bài hát bất kì (Ảnh: Idownloadblog)

Tính năng mới của “chị Google” nhanh chóng thu hút netizen Việt Nam. Hầu hết mọi người tỏ ra vô cùng hứng thú khi được trải nghiệm.

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 8

Các bạn tỏ ra hứng thú khi trải nghiệm tiện ích mới của Google (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 9 Một bạn khác thử “chị Google” (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 10 Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ cần ngân nga, “chị Google” xử lí nháy mắt tên bài hát qua tính năng “Hum to Search“ ảnh 11
Theo Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?