Chỉ những ai EQ cực cao mới tranh luận được với 3 cung “đệ nhất bướng bỉnh” này

HHT - Có những con người hiếu thắng đến độ nhất quyết không bao giờ chịu thua trong mọi cuộc tranh luận, nên bạn đừng mất công nói lý lẽ với ba cung này làm gì.

Sư Tử

Một cung Hoàng đạo tự luyến cao độ như Sư Tử thì luôn muốn cả thế giới xoay quanh mình và mọi người đều ủng hộ những gì Sư Tử nói. Họ khó mà chấp nhận được việc mình phải nhượng bộ trong một chuyện gì đó, dù là nhỏ xíu như chọn phim để xem cùng bạn bè.

Sư Tử đôi khi rơi vào cảnh thâm tâm biết rằng mình đuối lý rồi nhưng vẫn cố tìm lý do để biện hộ. Nhưng nếu đối phương có chỉ số EQ cao, nói chuyện mềm dẻo và đưa ra được những bằng chứng rõ ràng thì Sư Tử cũng sẵn sàng thừa nhận cái sai của mình ngay.

Chỉ những ai EQ cực cao mới tranh luận được với 3 cung “đệ nhất bướng bỉnh” này ảnh 1

Thần Nông

Thần Nông bình thường thì ít nói, không thích đụng chạm đến ai nhưng nếu quyền lợi hay bản thân bị người khác làm ảnh hưởng thì cung này sẽ biến hình thành một người khác ngay lập tức. Họ không ngại nói thẳng nói thật suy nghĩ của mình dù biết rằng nó đang đi ngược với đám đông.

Muốn kéo Thần Nông “hồi tâm chuyển ý” không phải chuyện đơn giản. Bạn vừa cần kiên nhẫn cao độ để trò chuyện nhẹ nhàng với họ, vừa phải tỉnh táo để không bị tài hùng biện của Thần Nông thuyết phục, và cố gắng dò phản ứng của họ để có cách xử lý thích hợp. Nhưng một khi đã vượt qua Thần Nông trong cuộc tranh luận, họ sẽ nể bạn cực kỳ.

Chỉ những ai EQ cực cao mới tranh luận được với 3 cung “đệ nhất bướng bỉnh” này ảnh 2

Kim Ngưu

Kim Ngưu vẫn được gọi là “đệ nhất cứng đầu” của hệ Hoàng đạo. Họ có thể rất vui vẻ, chu đáo với mọi người nhưng chớ có gây chuyện kiểu nói xấu sau lưng hay tạo mâu thuẫn gay gắt với họ. Bởi Kim Ngưu khi cơn giận nổi lên thì không còn là người mà bạn biết nữa.

Kim Ngưu có nhược điểm là dư thừa bướng bỉnh để cho rằng mình luôn đúng và mọi ý kiến trái chiều đều là sai. Bởi vậy, chỉ những người nói chuyện khéo léo, tính cách nhẹ nhàng mềm mỏng mới có thể thuyết phục được Kim Ngưu thôi. Càng cãi cọ to tiếng với Kim Ngưu thì bạn sẽ bị cuốn vào cơn giận dữ của họ lúc nào không biết.

Chỉ những ai EQ cực cao mới tranh luận được với 3 cung “đệ nhất bướng bỉnh” này ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm