Chỉ nối tóc và tết tóc mà cũng bị nhà trường bắt gỡ ra, một học sinh nữ bật khóc vì ấm ức

HHT - Một học sinh nữ lớp 8 đã thất vọng đến phát khóc sau khi nhà trường bắt bạn ấy phải gỡ những bím tóc tết ra. Mà bạn ấy chỉ tết tóc kiểu đó để nhớ đến quê hương của mình.

Theo nội quy của nhiều trường thì học sinh không được nhuộm tóc những màu nổi bật như tím, hồng… Tuy nhiên, bạn nữ này chỉ nối và tết tóc cũng bị nhà trường phản đối.

Lily Rann, một học sinh lớp 8 ở trường Norton Hill (Somerset, Anh), đã nối một ít tóc màu trắng rồi tết tóc lại theo kiểu người Jamaica, bởi đó là quê hương, gốc gác của gia đình bạn ấy.

Tuy nhiên, nhà trường cho rằng Lily vi phạm nội quy là “không nhuộm tóc màu không tự nhiên”.

Chỉ nối tóc và tết tóc mà cũng bị nhà trường bắt gỡ ra, một học sinh nữ bật khóc vì ấm ức ảnh 1

Lily nối một ít tóc màu trắng và tết tóc lại. Ảnh: SWNS.

Lily kể lại rằng, nhà trường nói, bạn ấy sẽ bị phạt cách ly với cả lớp nếu không thay đổi kiểu tóc, tức là bỏ kiểu tóc hiện tại đi.

Cô bạn lớp 8 này rất ấm ức nên đã bật khóc vì không biết phải làm thế nào.

Sau đó, bố của Lily đã đến nói chuyện với nhà trường, và nhà trường bảo sẽ cho Lily đi học nếu bạn ấy tháo những phần tóc nối màu trắng ra.

Chris, bố của Lily, cho rằng nhà trường đang đối xử không công bằng với con mình. Chris cũng cho biết, nhiều phụ huynh gửi chú những tin nhắn ủng hộ như: “Tóc của Lily như thế thì có ảnh hưởng gì đến việc học?”, “Tôi thích kiểu tóc của Lily, không có gì đến mức không thể chấp nhận cả”…

Chỉ nối tóc và tết tóc mà cũng bị nhà trường bắt gỡ ra, một học sinh nữ bật khóc vì ấm ức ảnh 2

Lily tết kiểu tóc này để nhớ đến quê hương Jamaica của gia đình. Ảnh: SWNS.

Gia đình Lily kể: “Nhà trường bảo rằng, hoặc tháo những phần tóc nối ra, hoặc nhuộm lại cho giống với màu tóc bình thường. Lily rất buồn. Phần tóc nối có phải màu nổi bật đâu? Màu trắng là màu tự nhiên mà”.

Còn phía nhà trường vẫn kiên quyết phát biểu: “Trường Norton Hill nổi tiếng là có tiêu chuẩn cao… Trong trường hợp này, phần tóc nối màu trắng khiến kiểu tóc trở nên “thái quá””.

Chỉ nối tóc và tết tóc mà cũng bị nhà trường bắt gỡ ra, một học sinh nữ bật khóc vì ấm ức ảnh 3

Theo nhà trường thì phần tóc nối màu trắng của Lily là "không bình thường", phải gỡ ra hoặc nhuộm lại. Ảnh: SWNS.

Thậm chí, nhà trường còn phản bác rất “gắt”: “Không phải chúng tôi từ chối cho học sinh vào trường. Chính phụ huynh của em ấy đã từ chối chúng tôi bằng cách để con mình giữ nguyên kiểu tóc đó”.

Chỉ nối tóc và tết tóc mà cũng bị nhà trường bắt gỡ ra, một học sinh nữ bật khóc vì ấm ức ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm