Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp

HHT - Một học sinh lớp 4 bị nhà trường gọi bố tới đón, bắt phải về nhà chỉ vì hắt xì đúng 2 lần, đồng thời không cho trở lại lớp nếu chưa đi xét nghiệm toàn diện. Điều này khiến người bố rất bức xúc.

Một trường tiểu học không biết có phải quá cẩn thận hay không mà đã bắt một học sinh lớp 4 ra về giữa giờ chỉ vì cậu ấy hắt xì hơi đúng 2 lần.

Sự việc này xảy ra với Lancinet Keita, 9 tuổi, học sinh trường tiểu học John Bishop ở Arlington (Massachusetts, Mỹ). Sau khi cậu hắt xì 2 lần thì giáo viên thấy lo sợ nên lập tức bắt xuống phòng y tế.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 1 Lancinet bị giáo viên bắt ra về sau khi hắt xì 2 cái ở trường.

Tiếp theo, họ gọi điện cho bố của Lancinet đến đón con về. Nhà trường bảo là Lancinet không được đến lớp, bao giờ có giấy xác nhận không bị bệnh gì, đặc biệt là âm tính với COVID-19 thì mới được trở lại trường.

Cho đến lúc bố đón, Lancinet vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng gì. Nhưng dù sao, giờ cậu vẫn phải đăng ký xét nghiệm để có thể đi học tiếp.

Bố của Lancinet nói rất bức xúc về chuyện này và cho rằng giáo viên đã phản ứng thái quá, khiến bố thì phải nghỉ làm còn con thì phải nghỉ học.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 2 Bố của Lancinet phải đến trường đưa con về.

Tuy nhiên, phía nhà trường vẫn khăng khăng rằng việc hắt xì 2 cái của Lancinet là “triệu chứng bệnh”, nên họ ủng hộ quyết định của giáo viên, bởi cẩn thận là không thừa.

Họ cũng thông báo rằng, Lancinet sẽ phải nộp hoặc là giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, hoặc là giấy của bác sĩ xác nhận rằng cậu… bị bệnh khác, hoặc là cậu phải chờ 10 ngày không có triệu chứng thì mới được trở lại trường.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 3 Trường tiểu học John Bishop.

Dù sao, nhiều phụ huynh cũng cho rằng trường John Bishop đang “làm quá”, bởi việc hắt xì có thể do rất nhiều nguyên nhân (đa số là vô hại) chứ không phải ai hắt xì cũng là bị bệnh. Nếu cứ hắt xì là bị cho nghỉ học thế này thì có lẽ tất cả học sinh sẽ phải nghỉ học mất thôi.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

HHT - Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.