Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp

HHT - Một học sinh lớp 4 bị nhà trường gọi bố tới đón, bắt phải về nhà chỉ vì hắt xì đúng 2 lần, đồng thời không cho trở lại lớp nếu chưa đi xét nghiệm toàn diện. Điều này khiến người bố rất bức xúc.

Một trường tiểu học không biết có phải quá cẩn thận hay không mà đã bắt một học sinh lớp 4 ra về giữa giờ chỉ vì cậu ấy hắt xì hơi đúng 2 lần.

Sự việc này xảy ra với Lancinet Keita, 9 tuổi, học sinh trường tiểu học John Bishop ở Arlington (Massachusetts, Mỹ). Sau khi cậu hắt xì 2 lần thì giáo viên thấy lo sợ nên lập tức bắt xuống phòng y tế.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 1 Lancinet bị giáo viên bắt ra về sau khi hắt xì 2 cái ở trường.

Tiếp theo, họ gọi điện cho bố của Lancinet đến đón con về. Nhà trường bảo là Lancinet không được đến lớp, bao giờ có giấy xác nhận không bị bệnh gì, đặc biệt là âm tính với COVID-19 thì mới được trở lại trường.

Cho đến lúc bố đón, Lancinet vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng gì. Nhưng dù sao, giờ cậu vẫn phải đăng ký xét nghiệm để có thể đi học tiếp.

Bố của Lancinet nói rất bức xúc về chuyện này và cho rằng giáo viên đã phản ứng thái quá, khiến bố thì phải nghỉ làm còn con thì phải nghỉ học.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 2 Bố của Lancinet phải đến trường đưa con về.

Tuy nhiên, phía nhà trường vẫn khăng khăng rằng việc hắt xì 2 cái của Lancinet là “triệu chứng bệnh”, nên họ ủng hộ quyết định của giáo viên, bởi cẩn thận là không thừa.

Họ cũng thông báo rằng, Lancinet sẽ phải nộp hoặc là giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, hoặc là giấy của bác sĩ xác nhận rằng cậu… bị bệnh khác, hoặc là cậu phải chờ 10 ngày không có triệu chứng thì mới được trở lại trường.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 3 Trường tiểu học John Bishop.

Dù sao, nhiều phụ huynh cũng cho rằng trường John Bishop đang “làm quá”, bởi việc hắt xì có thể do rất nhiều nguyên nhân (đa số là vô hại) chứ không phải ai hắt xì cũng là bị bệnh. Nếu cứ hắt xì là bị cho nghỉ học thế này thì có lẽ tất cả học sinh sẽ phải nghỉ học mất thôi.

Học sinh lớp 4 bị nhà trường bắt ra về vì hắt xì đúng hai cái, tạm cấm không được đến lớp ảnh 4
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.
Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

HHT - Sau khi lọc ảo, các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2021 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường đại học trên cả nước năm 2021 được thống kê trong danh sách dưới đây, được cập nhật liên tục và nhanh nhất.