Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi”

Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi”
HHT - “Có nhiều người nói là sẽ khó lắm để Chi Pu xóa bỏ cái mác hot girl đi hát, nhưng đối với bản thân Chi, Chi không cố gắng để xóa bỏ điều gì cả. Mình không xóa bỏ được thì sẽ chiến đấu với nó”.

Nhìn lại hành trình 8 năm hoạt động nghệ thuật của Chi Pu, dễ dàng nhận thấy đây là một con đường trải đầy hoa hồng. Từ một gương mặt xinh xắn của cuộc thi Miss Teen, Chi Pu được truyền thông phát hiện và nhanh chóng nổi tiếng, trở thành hot girl hàng đầu. Rõ ràng ngoại hình xinh đẹp đã đủ để cô có nhiều thứ. Nhưng Chi Pu sớm nhận ra nếu chỉ như vậy thôi thì không thể bền lâu.

Sau 8 năm tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau: diễn viên, nhà sản xuất phim, MC... Chi Pu vẫn bị xem là “bình hoa di động”. Đó thật sự là một nỗi ám ảnh đối với một cô gái sớm bộc lộ nhiều ước vọng và khao khát “phải khác đi” như Chi. Cô cần cơ hội để bứt phá và “Chi muốn bước ra khỏi vòng an toàn của cái tên Chi Pu”.

Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi” ảnh 1

Vậy là Chi quyết định đi hát, luyện giọng trong 3 năm và chuẩn bị kế hoạch ra mắt vai trò ca sĩ trong suốt 1 năm trời. Đã làm là phải làm cho tới, cũng như đặt quyết tâm “không thể cưỡi ngựa xem hoa”, Chi Pu muốn làm nghề với tâm thế của người mong muốn trở thành ca sĩ. Cô tự đặt cho mình quyết tâm bằng lời đề nghị thẳng và sốc: “Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ”. 

Câu tuyên bố đó mang đến cho Chi điều gì? Mở màn cho biết bao tranh cãi, bình luận; khiến cô nhận nhiều động viên và cũng nhiều hơn nữa là sự chỉ trích. Nhưng điều quan trọng hơn, Chi Pu thực sự đã có đòn bẩy để bước ra vòng an toàn của chính mình.

Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi” ảnh 2

Từ một cô diễn viên dù nhạt nhưng vẫn được yêu thích hết mực, Chi Pu trở thành cái tên thị phi bậc nhất V-Biz. Với một người nghệ sĩ 8 năm trong nghề, luôn được dành những lời ngọt ngào và được bao bọc bởi lượng fan đông đảo, không thua kém nghệ sĩ hạng A nào, giờ đây đã hoàn toàn thay đổi. Sự thay đổi khiến bất kì ai nếu yếu lòng, sẽ khó có thể vượt qua những ngày bão tố ấy.   

Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi” ảnh 3
Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi” ảnh 4

Ngay tâm điểm chỉ trích, Chi làm việc để đều đặn ra sản phẩm như lời đã hứa. Khoan bàn về giọng hát, nhưng xem những MV mà Chi Pu tung ra ai cũng phải đồng ý rằng: Cô thật sự nghiêm túc với những sản phẩm âm nhạc của mình khi mang đến cho khán giả. Chỉ vỏn vẹn 2 tháng, Chi Pu cho ra mắt 4 sản phẩm chính thức, trong đó có sản phẩm ra mắt 2 phiên bản MV và dance practice.  

Chi Pu - Nỗi ám ảnh “bình hoa di động” và khát vọng “phải khác đi” ảnh 5

Câu chuyện về chuyện đi hát của Chi Pu đã vượt ra khỏi việc một cô hot girl muốn lấn sân sang lĩnh vực khác. Mà ở đó là câu chuyện phía sau: về một người trẻ đang có gần như tất cả, sẵn sàng chấp nhận đánh đổi sự an toàn để theo đuổi ước mơ. Chỉ trích càng nhiều thì sự quyết tâm và lòng tin vào bản thân của Chi Pu càng thể hiện được rõ. Trong 2 tháng trời, Chi là tâm điểm trên MXH; câu chuyện của cô thậm chí nó còn được dùng làm đề thi Văn dành cho học sinh. Đấy là những minh chứng đầu tiên để chứng tỏ sức ảnh hưởng không hề nhỏ của câu chuyện theo đuổi ước mơ của Chi Pu với người trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm