Chị sinh viên này tiết lộ cách sống mà hầu như không tốn đồng nào mua thức ăn!

Chị sinh viên này tiết lộ cách sống mà hầu như không tốn đồng nào mua thức ăn!
HHT - Bạn có tin rằng chị sinh viên này ăn uống hoàn toàn miễn phí bằng cách chỉ nhặt thức ăn mà các siêu thị bỏ đi?

Sophie Bridgman, 27 tuổi, sống ở Bangor, miền Bắc xứ Wales, đã “nhặt” được đủ thứ ở các thùng rác bên ngoài siêu thị - từ hành, đến thịt, đến kem.

Sophie bắt đầu đi… lục thùng rác khi chị ấy là sinh viên ở Manchester, và tiền bạc rất eo hẹp. Thế rồi, đến tháng 9/2017, chị ấy chuyển đến Bangor để hoàn thành bằng Master, và tiếp tục là “khách quen” của… những thùng rác bên ngoài siêu thị. Sophie kể rằng lúc này, chị ấy đã có việc làm thêm, nhưng tiền lương không nhiều, vả lại, chị ấy thấy mình có thể tìm được rất nhiều thức ăn miễn phí.

Chị Sophie – người đã không tốn tiền mua thực phẩm suốt hàng năm nay.

“Tôi và vài bạn sinh viên cùng phòng đều đi lục thùng rác. Nhiều lần, chúng tôi nhặt được đủ thức ăn cho cả tuần” - chị Sophie kể - “Tôi không thích bỏ phí thức ăn một chút nào”.

Chị ấy cũng thừa nhận: “Trong phần lớn thời gian, tôi có thể sống chỉ bằng thức ăn lấy từ các thùng rác của siêu thị. Thỉnh thoảng, khi tìm được hơi ít rau, thì tôi mua thêm một ít. Nhưng thường thì chúng tôi có rất nhiều thực phẩm. Tôi nghĩ nếu chúng tôi không nhặt những thức ăn bỏ đi này thì chúng sẽ bị đổ hết ra bãi rác – điều đó thật tồi tệ, vì vừa lãng phí, vừa hại môi trường”.

Trong vòng vài năm sống “miễn phí”, Sophie ngạc nhiên vì chất lượng các loại thức ăn mà chị ấy nhặt được: “Chúng tôi có thức ăn rất đa dạng. Đôi khi là rất nhiều trái cây nghiền đóng hộp. Có lần là những túi với hàng trăm củ hành. Có một hôm, chúng tôi tìm được rất nhiều thịt cấp đông, mà hạn sử dụng còn một tháng nữa”.

Chị ấy tìm được đủ thứ thức ăn và đồ uống rất sạch đẹp từ các thùng rác bên ngoài siêu thị.

Chị Sophie còn khoe: “Một lần sau kỳ nghỉ, chúng tôi kiếm được hai xe đầy những hộp kem còn nguyên. Nhưng chúng tôi chỉ đem về được khoảng 1/3, vì không có đủ chỗ cất ở nhà”.

Vì tìm được rất nhiều thức ăn, nên chị Sophie thường đem chia sẻ với bạn bè. Thậm chí, còn có một “hội” chuyên tìm thức ăn trong các thùng rác siêu thị: “Tôi gặp rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, đi tìm thức ăn từ các thùng rác bên ngoài siêu thị” - chị Sophie cho biết - “Nên bây giờ, chúng tôi có một nhóm trên WhatsApp để chia sẻ thức ăn cho nhau, không lãng phí gì cả”.

Ai mà tin được rằng những món ngon lành này đều được nhặt từ các… thùng rác chứ?

“Thậm chí, tôi còn đem nhiều thức ăn tới trường đại học, cứ để ở vỉa hè để ai cần thì có thể tự lấy” - chị ấy nói - “Tôi nghĩ đó là một cách sống tiết kiệm rất thú vị đấy”.

Không chỉ thú vị, mà việc hoàn toàn không phải mua thức ăn này nghe còn rất… hấp dẫn nữa chứ nhỉ.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.