Chị sinh viên này tiết lộ cách sống mà hầu như không tốn đồng nào mua thức ăn!

Chị sinh viên này tiết lộ cách sống mà hầu như không tốn đồng nào mua thức ăn!
HHT - Bạn có tin rằng chị sinh viên này ăn uống hoàn toàn miễn phí bằng cách chỉ nhặt thức ăn mà các siêu thị bỏ đi?

Sophie Bridgman, 27 tuổi, sống ở Bangor, miền Bắc xứ Wales, đã “nhặt” được đủ thứ ở các thùng rác bên ngoài siêu thị - từ hành, đến thịt, đến kem.

Sophie bắt đầu đi… lục thùng rác khi chị ấy là sinh viên ở Manchester, và tiền bạc rất eo hẹp. Thế rồi, đến tháng 9/2017, chị ấy chuyển đến Bangor để hoàn thành bằng Master, và tiếp tục là “khách quen” của… những thùng rác bên ngoài siêu thị. Sophie kể rằng lúc này, chị ấy đã có việc làm thêm, nhưng tiền lương không nhiều, vả lại, chị ấy thấy mình có thể tìm được rất nhiều thức ăn miễn phí.

Chị Sophie – người đã không tốn tiền mua thực phẩm suốt hàng năm nay.

“Tôi và vài bạn sinh viên cùng phòng đều đi lục thùng rác. Nhiều lần, chúng tôi nhặt được đủ thức ăn cho cả tuần” - chị Sophie kể - “Tôi không thích bỏ phí thức ăn một chút nào”.

Chị ấy cũng thừa nhận: “Trong phần lớn thời gian, tôi có thể sống chỉ bằng thức ăn lấy từ các thùng rác của siêu thị. Thỉnh thoảng, khi tìm được hơi ít rau, thì tôi mua thêm một ít. Nhưng thường thì chúng tôi có rất nhiều thực phẩm. Tôi nghĩ nếu chúng tôi không nhặt những thức ăn bỏ đi này thì chúng sẽ bị đổ hết ra bãi rác – điều đó thật tồi tệ, vì vừa lãng phí, vừa hại môi trường”.

Trong vòng vài năm sống “miễn phí”, Sophie ngạc nhiên vì chất lượng các loại thức ăn mà chị ấy nhặt được: “Chúng tôi có thức ăn rất đa dạng. Đôi khi là rất nhiều trái cây nghiền đóng hộp. Có lần là những túi với hàng trăm củ hành. Có một hôm, chúng tôi tìm được rất nhiều thịt cấp đông, mà hạn sử dụng còn một tháng nữa”.

Chị ấy tìm được đủ thứ thức ăn và đồ uống rất sạch đẹp từ các thùng rác bên ngoài siêu thị.

Chị Sophie còn khoe: “Một lần sau kỳ nghỉ, chúng tôi kiếm được hai xe đầy những hộp kem còn nguyên. Nhưng chúng tôi chỉ đem về được khoảng 1/3, vì không có đủ chỗ cất ở nhà”.

Vì tìm được rất nhiều thức ăn, nên chị Sophie thường đem chia sẻ với bạn bè. Thậm chí, còn có một “hội” chuyên tìm thức ăn trong các thùng rác siêu thị: “Tôi gặp rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, đi tìm thức ăn từ các thùng rác bên ngoài siêu thị” - chị Sophie cho biết - “Nên bây giờ, chúng tôi có một nhóm trên WhatsApp để chia sẻ thức ăn cho nhau, không lãng phí gì cả”.

Ai mà tin được rằng những món ngon lành này đều được nhặt từ các… thùng rác chứ?

“Thậm chí, tôi còn đem nhiều thức ăn tới trường đại học, cứ để ở vỉa hè để ai cần thì có thể tự lấy” - chị ấy nói - “Tôi nghĩ đó là một cách sống tiết kiệm rất thú vị đấy”.

Không chỉ thú vị, mà việc hoàn toàn không phải mua thức ăn này nghe còn rất… hấp dẫn nữa chứ nhỉ.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?