Chỉ trong một ngày, số bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng đã tăng hơn gấp đôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu ngày 8/5, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 mới thì đến tối ngày 9/5, số ca mắc mới đã tăng hơn gấp đôi.

17 ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng trong ngày 9/5 gồm các bệnh nhân: BN3297, BN3298, BN3299, BN3300, BN3307, BN3308, BN3301, BN3302, BN3303, BN3304, BN3305, BN3306, BN3309, BN3310, BN3311, BN3312 và BN3313.

Trong đó, các bệnh nhân từ BN3301 - BN3306, BN3309 - BN3313 có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Thẩm mỹ viện AMIDA, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân BN3308 là giáo viên trường Mầm non Sen Hồng, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Như vậy, chỉ sau một ngày, Đà Nẵng đã có đến 17 bệnh nhân COVID-19, cao hơn gấp đôi so với các ca mắc mới của ngày hôm qua (ngày 8/5 có 8 ca) và nhiều nhất kể từ khi dịch bùng phát trở lại đến nay. Thẩm mỹ viện AMIDA tiếp tục là "điểm nóng" lây nhiễm.

Cũng trong sáng 9/5, Đà Nẵng đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sống tại chung cư FHome. Trước đó, BN 3131 (nữ nhân viên văn phòng làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida - được Bộ Y tế công bố ca bệnh vào sáng ngày 8/5) đã có 2 lần ghé đến chung cư này để gặp bạn trong các ngày 28 và 29/4.

Chỉ trong một ngày, số bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng đã tăng hơn gấp đôi ảnh 1
Chung cư Fhome nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng) có khoảng 700 người đang sinh sống. (Ảnh: danang.gov.vn)

Hiện tại, Sở giao thông vận tải Thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng hoạt động và lập chốt kiểm tra đối với các phương tiện giao thông vận tải từ Thành phố Đà Nẵng đến Tỉnh Thừa Thiên - Huế và ngược lại.

Trong sáng 9/5, Tỉnh Quảng Nam cũng ra quyết định lập 7 chốt kiểm tra, khai báo y tế đối với người đi và về từ thành phố Đà Nẵng sau khi ghi nhận 3 ca dương tính SARS-COV-2 từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Chỉ trong một ngày, số bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng đã tăng hơn gấp đôi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.