Chỉ với một ý tưởng tuyệt vời, thư viện New York đã giúp nhiều teen thích đọc sách hơn

Chỉ với một ý tưởng tuyệt vời, thư viện New York đã giúp nhiều teen thích đọc sách hơn
HHT - Các tựa sách hay sẽ được lưu trữ trong phần mục nổi bật trong tài khoản Instagram chính thức của NYPL. Bạn trẻ yêu sách có thể tìm xem lại bất kỳ lúc nào mà không sợ Insta Story của NYPL biến mất.

Trong một nỗ lực giúp thế hệ trẻ, đặc biệt các bạn trẻ 9x và 2K, những người dành nhiều thời gian lướt điện thoại hơn đọc sách, Thư viện cộng đồng New York (NYPL) vừa đưa ra một sáng kiến mới cho việc giới thiệu các đầu sách hay. Hưởng ứng Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, NYPL cho biết họ sẽ quảng bá sách theo một định dạng mới, Instagram.

Chỉ với một ý tưởng tuyệt vời, thư viện New York đã giúp nhiều teen thích đọc sách hơn ảnh 1
Thư viện công cộng New York (Mỹ).

Cụ thể, thư viện sẽ trích dẫn và đưa những đoạn hấp dẫn trong sách lên Insta Story và gọi ý tưởng này là "Insta Novels".

Chỉ với một ý tưởng tuyệt vời, thư viện New York đã giúp nhiều teen thích đọc sách hơn ảnh 2

Các tựa sách hay sẽ được lưu trữ trong phần mục nổi bật trong tài khoản Instagram chính thức của NYPL. Bạn trẻ yêu sách có thể tìm xem lại bất kỳ lúc nào mà không sợ Insta Story của NYPL biến mất.

Đại diện NYPL cho biết: "Sự hấp dẫn chính của Insta Novels đến từ việc dễ đọc. Tính năng Insta Story hỗ trợ các đọc các trang dài 15 giây. Nhưng nếu bạn không đủ thời gian để đọc xong một trang, bạn có thể giữ ngón tay trên màn hình cho đến khi bạn hoàn tất. Thậm chí, chúng tôi còn thiết kế một nút thuận tiện ở góc phải phía dưới, giúp bạn có thể nhấn mà không che các phần của văn bản".

Chỉ với một ý tưởng tuyệt vời, thư viện New York đã giúp nhiều teen thích đọc sách hơn ảnh 3

Bước đầu của dự án, NYPL dự định xuất bản một số câu chuyện cổ điển theo định dạng này. Câu chuyện đầu tiên dự kiến sẽ là tựa sách kinh điển, dễ đọc: Cuộc phiêu lưu của nàng Alice ở xứ sở thần tiên.

Theo NYPL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.