Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook
HHT - Với mong muốn giải quyết nỗi chán chường khi học Sử của nhiều học sinh Việt Nam, cậu bạn này đã tự tay thiết kế lại bộ SGK Lịch Sử một cách rất sáng tạo và đẹp mắt!

Khác với những bộ môn chỉ cần nhớ công thức là có thể từ từ suy luận, Lịch sử lại cần một bộ não đủ lớn để nhớ hết tất cả các sự kiện, nhân vật hay thậm chí là chi tiết nhỏ nhặt. Bởi vậy mà với không ít bạn teen, Lịch sử là một môn học đặc biệt "khó nhằn". "Khi làm bài kiểm tra dạng trắc nghiệm thì cân não lắm luôn vì ngày tháng trong mấy đáp án chỉ lệch nhau có vài con số thôi. Nhớ mang máng cũng đủ để chọn sai rồi" - Bạn Hà Anh (THPT Yên Hòa, Hà Nội) chia sẻ.

Cũng là một học sinh cấp Ba nên Danh Phương ý thức rất rõ được điều đó. Với mong muốn gạt bỏ nỗi buồn chán khi học Sử của teen, cậu bạn đã bắt tay vào thiết kế lại bộ SGK Lịch sử bằng cách sử dụng Indesign và Photoshop. Nhờ ý tưởng sáng tạo cùng việc ứng dụng phần mềm hiện đại, những cuốn sách Lịch sử đã được tái thiết kế rất đẹp mắt và ấn tượng, có khả năng dấy lên niềm hứng thú ở học sinh nhiều hơn những cuốn sách toàn chữ như truyền thống.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 1
Bộ SGK Lịch sử giảng dạy trong chương trình THPT được tái thiết kế bởi Danh Phương.

Với tên gọi "New History”, dự án của Danh Phương bao gồm những phương án thị giác cần thiết cho một cuốn sách Lịch Sử. Thiết kế mới này nhằm tạo ra giao diện thân thiện với học sinh, thể hiện góc nhìn sinh động, chân thực và rõ ràng về những sự kiện như chiến tranh, nạn đói cũng như những xung đột chính trị,... Theo đó, việc học lịch sử sẽ không còn khô khan và nhàm chán bởi những con số con chữ cứng ngắt đã được thay thế bằng những hình minh họa, biểu đồ số liệu sinh động và trực quan.

"Nhìn là muốn cầm lên đọc rồi, thiết kế đẹp như một quyển album vậy đó. Thấy nhiều bạn lo ngại sách thiết kế xịn với nhiều hình thế này khi in đại trà sẽ tốn, mình thì nghĩ nếu cần thiết có thể in số lượng có hạn rồi cho đăng ký mượn ở thư viện trường được mà" - Faceook Quynh Nga bình luận.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 2
Danh Phương đã sử dụng Indesign và Photoshop để thực hiện dự án tái thiết kế SGK Lịch sử này.
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 3
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 4
Bộ sách được thiết kế lại rất đẹp mắt với nhiều hình ảnh trực quan, cách trình bày khoa học và ấn tượng.
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 5
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 6
Nhiều bạn cho rằng dự án của Danh Phương khiến cho cuốn sách Lịch sử trở nên rất bắt mắt, hình thức hấp dẫn như một cuốn tạp chí khiến ai cũng muốn cầm lên đọc.
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 7
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 8
Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 9
Một cuốn sách Lịch sử bắt mắt, trình bày đẹp, tư duy như thế này thì có lẽ việc học môn Lịch sử với nhiều bạn trẻ sẽ không còn khô khan.
Theo IDESIGN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.
Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.