Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook
HHT - Với mong muốn giải quyết nỗi chán chường khi học Sử của nhiều học sinh Việt Nam, cậu bạn này đã tự tay thiết kế lại bộ SGK Lịch Sử một cách rất sáng tạo và đẹp mắt!

Khác với những bộ môn chỉ cần nhớ công thức là có thể từ từ suy luận, Lịch sử lại cần một bộ não đủ lớn để nhớ hết tất cả các sự kiện, nhân vật hay thậm chí là chi tiết nhỏ nhặt. Bởi vậy mà với không ít bạn teen, Lịch sử là một môn học đặc biệt "khó nhằn". "Khi làm bài kiểm tra dạng trắc nghiệm thì cân não lắm luôn vì ngày tháng trong mấy đáp án chỉ lệch nhau có vài con số thôi. Nhớ mang máng cũng đủ để chọn sai rồi" - Bạn Hà Anh (THPT Yên Hòa, Hà Nội) chia sẻ.

Cũng là một học sinh cấp Ba nên Danh Phương ý thức rất rõ được điều đó. Với mong muốn gạt bỏ nỗi buồn chán khi học Sử của teen, cậu bạn đã bắt tay vào thiết kế lại bộ SGK Lịch sử bằng cách sử dụng Indesign và Photoshop. Nhờ ý tưởng sáng tạo cùng việc ứng dụng phần mềm hiện đại, những cuốn sách Lịch sử đã được tái thiết kế rất đẹp mắt và ấn tượng, có khả năng dấy lên niềm hứng thú ở học sinh nhiều hơn những cuốn sách toàn chữ như truyền thống.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 1
Bộ SGK Lịch sử giảng dạy trong chương trình THPT được tái thiết kế bởi Danh Phương.

Với tên gọi "New History”, dự án của Danh Phương bao gồm những phương án thị giác cần thiết cho một cuốn sách Lịch Sử. Thiết kế mới này nhằm tạo ra giao diện thân thiện với học sinh, thể hiện góc nhìn sinh động, chân thực và rõ ràng về những sự kiện như chiến tranh, nạn đói cũng như những xung đột chính trị,... Theo đó, việc học lịch sử sẽ không còn khô khan và nhàm chán bởi những con số con chữ cứng ngắt đã được thay thế bằng những hình minh họa, biểu đồ số liệu sinh động và trực quan.

"Nhìn là muốn cầm lên đọc rồi, thiết kế đẹp như một quyển album vậy đó. Thấy nhiều bạn lo ngại sách thiết kế xịn với nhiều hình thế này khi in đại trà sẽ tốn, mình thì nghĩ nếu cần thiết có thể in số lượng có hạn rồi cho đăng ký mượn ở thư viện trường được mà" - Faceook Quynh Nga bình luận.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 2
Danh Phương đã sử dụng Indesign và Photoshop để thực hiện dự án tái thiết kế SGK Lịch sử này.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 3

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 4
Bộ sách được thiết kế lại rất đẹp mắt với nhiều hình ảnh trực quan, cách trình bày khoa học và ấn tượng.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 5

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 6
Nhiều bạn cho rằng dự án của Danh Phương khiến cho cuốn sách Lịch sử trở nên rất bắt mắt, hình thức hấp dẫn như một cuốn tạp chí khiến ai cũng muốn cầm lên đọc.

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 7

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 8

Chiêm ngưỡng bộ SGK Lịch sử được nam sinh cấp Ba tái thiết kế đẹp như artbook ảnh 9
Một cuốn sách Lịch sử bắt mắt, trình bày đẹp, tư duy như thế này thì có lẽ việc học môn Lịch sử với nhiều bạn trẻ sẽ không còn khô khan.
Theo IDESIGN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.