Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 có một chàng trai rất quen thuộc với cộng đồng mạng: Hạ sĩ Tống Văn Đông, người đã tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa (TP. Thanh Hóa).

Bén duyên với nghề từ mong muốn bảo vệ cộng đồng

Hạ sĩ Tống Văn Đông được đề cử trong lĩnh vực An ninh trật tự, là người đã trực tiếp tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa (TP. Thanh Hóa) vào đầu năm 2020. Trong lúc nguy cấp, anh đã nhường mặt nạ dưỡng khí của mình cho người dân, dẫn đến bị bất tỉnh ngay tại hiện trường. Hành động ý nghĩa này của anh đã khiến dư luận cảm động.
Anh chia sẻ, bản thân đến với ngành này bởi mong muốn góp phần đem sự bình an cho những người xung quanh và cộng đồng. Lúc đầu, anh Đông đăng ký tham gia lực lượng Công an Nhân dân, sau đó mới bén duyên với lực lượng Phòng cháy chữa cháy. 
Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“ ảnh 1 Hạ sĩ Tống Văn Đông chia sẻ về nghề lính cứu hỏa.
Vụ hỏa hoạn tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa chỉ là một ví dụ trong số những hiểm nguy mà người lính cứu hỏa phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Tại buổi Giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 của báo Tiền Phong, anh Đông chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là: Thời tiết xấu. Bởi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc cứu hộ". 
Không chỉ vậy, địa điểm cháy nổ có thể tướng đối phức tạp hoặc khó tiếp cận cũng gây ra khó khăn. Việc di chuyển tới nơi xảy ra đám cháy có thể gặp khó khăn do tắc đường hay bị một số người dân trêu ghẹo làm ảnh hưởng. Tuy nhiên, anh Đông chưa từng hối hận vì quyết định trở thành một người lính cứu hỏa. Thậm chí anh luôn sẵn sàng "vì nhân dân quên mình" ngay cả trong tình huống nguy cấp.
Đơn vị là mái nhà, đồng đội là ruột thịt
Đại diện cho tuổi trẻ Công an Nhân dân có mặt tại Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, hạ sĩ Tống Văn Đông vô cùng tự hào. Với anh, đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an Nhân dân là một niềm vinh dự. Đơn vị PCCC cũng giống như mái nhà thứ hai, mà các đồng nghiệp là anh em ruột thịt. 
Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“ ảnh 2 Anh Đông bày tỏ rằng mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là gương mặt trẻ Việt Nam.
"Nét lãng mạn của tôi và đồng đội là được cùng nhau tham gia làm nhiệm vụ, cùng nhau đối mặt với khó khăn thử thách phía trước. Là cùng nhau vui đùa sau mỗi giờ giải lao khi tập huấn nhiệm vụ" - anh Đông chia sẻ. Có thể thấy, với một người lính cứu hỏa, tinh thần đồng đội chính là một trong những động lực để họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Vòng bình chọn trực tuyến các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020, diễn ra từ ngày 22/2 - 7/3/2021 trên 12 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành Đoàn. Phương thức bình chọn: Sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất, địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn. Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho Hội đồng xét tặng giải thưởng.

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.