Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 có một chàng trai rất quen thuộc với cộng đồng mạng: Hạ sĩ Tống Văn Đông, người đã tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa (TP. Thanh Hóa).

Bén duyên với nghề từ mong muốn bảo vệ cộng đồng

Hạ sĩ Tống Văn Đông được đề cử trong lĩnh vực An ninh trật tự, là người đã trực tiếp tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa (TP. Thanh Hóa) vào đầu năm 2020. Trong lúc nguy cấp, anh đã nhường mặt nạ dưỡng khí của mình cho người dân, dẫn đến bị bất tỉnh ngay tại hiện trường. Hành động ý nghĩa này của anh đã khiến dư luận cảm động.
Anh chia sẻ, bản thân đến với ngành này bởi mong muốn góp phần đem sự bình an cho những người xung quanh và cộng đồng. Lúc đầu, anh Đông đăng ký tham gia lực lượng Công an Nhân dân, sau đó mới bén duyên với lực lượng Phòng cháy chữa cháy. 
Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“ ảnh 1 Hạ sĩ Tống Văn Đông chia sẻ về nghề lính cứu hỏa.
Vụ hỏa hoạn tại tòa nhà Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thanh Hóa chỉ là một ví dụ trong số những hiểm nguy mà người lính cứu hỏa phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Tại buổi Giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 của báo Tiền Phong, anh Đông chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là: Thời tiết xấu. Bởi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc cứu hộ". 
Không chỉ vậy, địa điểm cháy nổ có thể tướng đối phức tạp hoặc khó tiếp cận cũng gây ra khó khăn. Việc di chuyển tới nơi xảy ra đám cháy có thể gặp khó khăn do tắc đường hay bị một số người dân trêu ghẹo làm ảnh hưởng. Tuy nhiên, anh Đông chưa từng hối hận vì quyết định trở thành một người lính cứu hỏa. Thậm chí anh luôn sẵn sàng "vì nhân dân quên mình" ngay cả trong tình huống nguy cấp.
Đơn vị là mái nhà, đồng đội là ruột thịt
Đại diện cho tuổi trẻ Công an Nhân dân có mặt tại Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, hạ sĩ Tống Văn Đông vô cùng tự hào. Với anh, đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an Nhân dân là một niềm vinh dự. Đơn vị PCCC cũng giống như mái nhà thứ hai, mà các đồng nghiệp là anh em ruột thịt. 
Chiến sĩ cứu hỏa trong đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: “Sẵn sàng vì dân quên mình“ ảnh 2 Anh Đông bày tỏ rằng mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là gương mặt trẻ Việt Nam.
"Nét lãng mạn của tôi và đồng đội là được cùng nhau tham gia làm nhiệm vụ, cùng nhau đối mặt với khó khăn thử thách phía trước. Là cùng nhau vui đùa sau mỗi giờ giải lao khi tập huấn nhiệm vụ" - anh Đông chia sẻ. Có thể thấy, với một người lính cứu hỏa, tinh thần đồng đội chính là một trong những động lực để họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Vòng bình chọn trực tuyến các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020, diễn ra từ ngày 22/2 - 7/3/2021 trên 12 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành Đoàn. Phương thức bình chọn: Sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất, địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn. Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho Hội đồng xét tặng giải thưởng.

MỚI - NÓNG
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.