“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Michelin Guide - Cẩm Nang Michelin sẽ chính thức có tên hai thành phố Hà Nội và TP.HCM của Việt Nam. Vì các thẩm định viên cần thời xem đánh giá kỹ lưỡng nên danh sách chính thức sẽ được công bố vào tháng 6/2023.

Đại diện Michelin cho biết lý do Michelin Guide đặt chân đến hai thành phố này là bởi lịch sử ẩm thực và nền văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng, phong phú như hai viên ngọc quý xứng đáng được tôn vinh.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 1

Ảnh: BTC

Vẫn theo truyền thống, các nhà hàng trong Michelin Guide sẽ được đánh giá bởi các thẩm định viên giấu mặt của Michelin. Những món ăn ngon được đề xuất sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu: Chất lượng sản phẩm, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua các món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 2

Ảnh: Internet

Nơi nhận được một sao Michelin là chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức. Hai sao cho thấy nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để thực khách ghé lại thưởng thức. Ba sao Michelin cho thấy nhà hàng có chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để thực khách đến tận nơi thưởng thức và trải nghiệm.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 3

Hệ thống phân loại sao Michelin

Bà Elisabeth Boucher - Anselin, Giám đốc Truyền thông thương hiệu cho biết các thẩm định viên của Michelin đều không được phép để lộ danh tính. Vì vậy, khi họ đến các nhà hàng, họ sẽ được phục vụ như khách hàng thông thường để có được đánh giá khách quan nhất.

"Không có con số cụ thể hay nhất định nào về việc một hay bao nhiêu thẩm định viên sẽ đến nhà hàng đó. Họ sẽ đến vào thời điểm khác nhau, vì vậy, chúng ta phải chờ đến 6 tháng nữa mới có thể đưa ra danh sách chính thức. Họ làm việc hoàn toàn độc lập", bà Elisabeth cho biết thêm.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 4

Ảnh: Internet

Đại diện truyền thông của Michelin cũng khẳng định không có bất cứ nhà hàng tại Việt Nam nào được ưu tiên đánh giá (dù đó là nhà hàng từng hợp tác với đầu bếp có sao Michelin): "Không chỉ các nhà hàng cao cấp mà cả các quán ăn trên đường phố cũng sẽ được ghé đến. Chúng tôi chỉ quan tâm đến đồ ăn ngon. Không nhất thiết phải trang trí đẹp hay không. Đầu bếp là đầu bếp quốc tế hay Việt Nam đều không quan trọng".

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 5

Cẩm nang Michelin được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch Việt Nam.

Danh sách các nhà hàng, quán ăn Việt Nam đạt "sao" sẽ được giới thiệu trên các nền tảng số của Michelin Guide.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.