“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Michelin Guide - Cẩm Nang Michelin sẽ chính thức có tên hai thành phố Hà Nội và TP.HCM của Việt Nam. Vì các thẩm định viên cần thời xem đánh giá kỹ lưỡng nên danh sách chính thức sẽ được công bố vào tháng 6/2023.

Đại diện Michelin cho biết lý do Michelin Guide đặt chân đến hai thành phố này là bởi lịch sử ẩm thực và nền văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng, phong phú như hai viên ngọc quý xứng đáng được tôn vinh.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 1

Ảnh: BTC

Vẫn theo truyền thống, các nhà hàng trong Michelin Guide sẽ được đánh giá bởi các thẩm định viên giấu mặt của Michelin. Những món ăn ngon được đề xuất sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu: Chất lượng sản phẩm, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua các món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 2

Ảnh: Internet

Nơi nhận được một sao Michelin là chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức. Hai sao cho thấy nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để thực khách ghé lại thưởng thức. Ba sao Michelin cho thấy nhà hàng có chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để thực khách đến tận nơi thưởng thức và trải nghiệm.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 3

Hệ thống phân loại sao Michelin

Bà Elisabeth Boucher - Anselin, Giám đốc Truyền thông thương hiệu cho biết các thẩm định viên của Michelin đều không được phép để lộ danh tính. Vì vậy, khi họ đến các nhà hàng, họ sẽ được phục vụ như khách hàng thông thường để có được đánh giá khách quan nhất.

"Không có con số cụ thể hay nhất định nào về việc một hay bao nhiêu thẩm định viên sẽ đến nhà hàng đó. Họ sẽ đến vào thời điểm khác nhau, vì vậy, chúng ta phải chờ đến 6 tháng nữa mới có thể đưa ra danh sách chính thức. Họ làm việc hoàn toàn độc lập", bà Elisabeth cho biết thêm.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 4

Ảnh: Internet

Đại diện truyền thông của Michelin cũng khẳng định không có bất cứ nhà hàng tại Việt Nam nào được ưu tiên đánh giá (dù đó là nhà hàng từng hợp tác với đầu bếp có sao Michelin): "Không chỉ các nhà hàng cao cấp mà cả các quán ăn trên đường phố cũng sẽ được ghé đến. Chúng tôi chỉ quan tâm đến đồ ăn ngon. Không nhất thiết phải trang trí đẹp hay không. Đầu bếp là đầu bếp quốc tế hay Việt Nam đều không quan trọng".

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 5

Cẩm nang Michelin được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch Việt Nam.

Danh sách các nhà hàng, quán ăn Việt Nam đạt "sao" sẽ được giới thiệu trên các nền tảng số của Michelin Guide.

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.