Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.

Cảm giác tội lỗi khi bỏ đi thứ còn tốt nhưng vô dụng

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi! ảnh 1
Quyết định giữ lại một vật gì đó cần phải xem xét nó tùy thuộc vào giá trị thực sự của vật đó chứ không phải dựa trên cảm giác tội lỗi.

Chính cảm giác này là nguyên nhân khiến bạn không thể từ bỏ bất kì thứ gì, cho đến khi mọi thứ đều ùn ứ và quá tải. Quyết định giữ lại một vật gì đó cần phải xem xét nó tùy thuộc vào giá trị thực sự của vật đó chứ không phải dựa trên cảm giác tội lỗi.

Hãy học cách từ bỏ những thứ không còn quan trọng, những thứ không còn phù hợp nữa và những thứ không còn sử dụng được nữa.

Nâng cao quan điểm và gắn ý nghĩa vào mọi thứ

Bạn giữ vỏ bao lì xì hồi nhỏ, vỏ kẹo đã ngừng sản xuất... Ai cũng có kỷ niệm nhưng bạn lại đi kỷ niệm mọi mặt cuộc sống. Mỗi một món đồ đối với bạn đều có một ý nghĩa và chứa đựng những kí ức riêng. Vì vậy bạn rất khó buông bỏ và sợ rằng không có những thứ đó bạn sẽ quên mất đi những kỉ niệm đẹp từng trải qua. Nhưng không, những kí ức quan trọng của chúng ta đều được lưu giữ mà không cần có một thứ gì đại diện.

Bạn chỉ nên dành một ít không gian cho những món đồ vật mang lại nhiều cảm xúc và bày biện trang trí nhẹ nhàng để gợi nhớ kỉ niệm, đừng biến chúng thành một nhà kho chứa đồ cũ đóng bụi trong nhà thì rốt cuộc bạn cũng chẳng nhớ nỗi cái gì kỷ niệm cho cái gì.

Sợ tự trách bản thân kiểu như: "Biết bây giờ cần không có thì hồi đó đã không vứt đi rồi!"

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi! ảnh 2

Hãy phân định rõ chúng có vô dụng hay không bằng cách lên lịch và kế hoạch sử dụng cụ thể cho từng món đồ.

Ai cũng có đôi lần thốt lên câu đó. Thế là về sau không bỏ đi thứ gì cả vì sợ sau này cần mà không có. Nhưng rất vô lý, vì hàng triệu kịch bản xảy ra và bạn không thể đoán trước, chẳng lẽ giữ lại hàng triệu thứ? Thay vì vậy hãy học cách xoay sở khi cần. Lúc cần thì chấp nhận mua mới, hoặc xoay sở thay thế vì cuộc sống đúng vốn là như vậy.

Nếu không bạn sẽ cực kỳ nặng nề với một mớ đồ đạc và tâm lý luôn phòng thủ lo âu. Nó sẽ khiến bạn vướng lại với những món đồ trông có vẻ sẽ hữu dụng một ngày nào đó (chưa xảy ra).

Hãy phân định rõ chúng có vô dụng hay không bằng cách lên lịch và kế hoạch sử dụng cụ thể cho từng món đồ, nếu bạn không thể có được thời điểm thích hợp để sử dụng món đồ đó ở tương lai gần, hãy mạnh dạn loại bỏ.

Bạn biết thay đổi sẽ tốt hơn nhưng lại lỡ thích nghi thoải mái với tình trạng tệ hơn này rồi

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi! ảnh 3

Bạn không dám tin vào bản thân, sợ rằng mình sẽ khó chịu khi thay đổi thói quen, lỡ đâu mình thấy hoảng sợ.

Nhìn thấy đồ đạc ngổn ngang và lổn ngổn khắp nơi đúng là stress và ám ảnh thật, nhưng bạn chưa thoải mái để thay đổi và sợ phải từ bỏ thói quen tích trữ/ mua sắm. Nhưng đắm chìm trong vùng an toàn không khiến bạn trưởng thành và hạnh phúc. Khi nó đã trở thành một vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe tinh thần của bạn, bạn phải cố gắng để đối diện và giải quyết chúng.

Hãy tập loại bỏ mọi cảm xúc khi thực tập thói quen buông bỏ bớt đồ đạc, từ từ bạn sẽ được giải thoát.

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.