Chính những thói quen này lại khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh không tưởng

HHT - Có những thói quen mà chúng ta cứ nghĩ là nó chẳng có hại gì, đôi khi nó còn làm đẹp cho chúng ta ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, về lâu dài, nó lại có tác động chẳng ai nghĩ đến, đó là khiến cơ thể bạn già đi nhanh hơn.

Bạn thường đeo khuyên tai quá to và nặng

Khuyên tai to kiểu này quá cá tính, và đôi khi giúp nhan sắc của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều đúng không? Nhưng nếu bạn quá “nghiện” phụ kiện kiểu này, đôi tai sẽ “bất mãn” lắm đấy! Tai là một bộ phận nhỏ và khá mỏng manh, sức nặng của khuyên tai có thể khiến tai bị biến dạng, thậm chí có thể dẫn đến rách dái tay do da bị kéo căng quá đà. Và một khi đã bị kéo căng đến mức như vậy thì chẳng có loại kem nào có thể khắc phục được. Đôi tai là một bộ phận giúp bạn làm đẹp, đừng để đôi tai biến dạng khiến cho khuôn mặt bạn trông bị già đi nhé, dái tai dài và nhăn nheo nhìn bị già đi nhiều lắm đấy!

Chính những thói quen này lại khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh không tưởng ảnh 1

Bạn ngồi quá 8 tiếng/ ngày

Các nghiên cứu cho thấy người ngồi nhiều quá 8 tiếng/ngày dần dần trông sẽ già hơn tuổi thật tới… 8 tuổi. Tác động của việc ngồi nhiều không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ, mà còn dẫn đến khá nhiều bệnh liên quan đến nhiễm sắc thể. Tất nhiên đôi khi do yêu cầu công việc, cũng khó để tránh được việc phải ngồi nhiều. Nhưng bạn chỉ cần nhớ mỗi ngày tập thể dục ít nhất 30 phút, và cứ sau khoảng 1 tiếng lại đứng lên đi lại hoặc vặn mình một chút để cơ thể thoải mái hơn là được!

Bạn ăn quá nhiều thịt đỏ

Chính là thịt lợn, thịt bò… đấy! Việc ăn quá nhiều thịt đỏ, ít rau quả, có thể làm tăng tuổi thọ sinh học của một người, gây ra nguy cơ về các bệnh tim mạch sớm, thậm chí cả bệnh thận mãn tính. Bạn thích ăn thịt cũng không sao, không đến mức nghe như vậy đã muốn chuyển sang ăn chay. Chỉ cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn thêm thịt trắng (chính là thịt gia cầm), các loại cá và ăn thêm nhiều rau xanh và hoa quả, cơ thể bạn sẽ được kéo dài tuổi thọ ngay thôi.

Chính những thói quen này lại khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh không tưởng ảnh 2

Bạn không có bạn thân và cũng chẳng thèm qua tâm đến mạng xã hội

Ngạc nhiên chưa, những việc đó thì có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của chúng ta? Thực ra lý do của các nhà nghiên cứu là thế này, khi bạn không có bạn thân và không dùng mạng xã hội, cuộc sống của bạn sẽ khá cô đơn và tẻ nhạt. Sự cô đơn sẽ ảnh hưởng nhiều đến lối sống và tâm trạng, khiến cho bạn… nhanh già hơn so với những bạn có nhiều bạn bè và tham gia mạng xã hội. Tất nhiên, nghiện mạng xã hội cũng không phải là việc tốt, nhưng nó cũng là một cách để bạn hòa nhập với cuộc sống hiện đại mà, phải không?

Bạn thay đổi các phương pháp ăn kiêng liên tục

Việc ăn kiêng để giảm cân đôi khi cần sự kiên nhẫn và thời gian, nếu bạn quá sốt ruột và cứ liên tục thay đổi cách ăn kiêng có thể khiển cho cơ thể không kịp thích nghi. Không chỉ cơ thể bạn phải loay hoay thích ứng từng phương pháp, mà chính bạn cũng sẽ thấy rất căng thẳng vì mãi không tìm được phương pháp ăn kiêng phù hợp. Sự thay đổi của cơ thể và tình trạng căng thẳng chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh hơn. Thế nên, nghiên cứu thật kỹ các phương pháp ăn kiêng, và cố gắng chỉ trung thành với một kiểu thôi nhé!

Chính những thói quen này lại khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh không tưởng ảnh 3

Bạn lạm dụng thuốc bổ

Bạn chỉ nghĩ đơn giản là “mình ăn ít quá, mình nên uống thuốc bổ”, thế là bạn lạm dụng thuốc bổ và lơ là việc ăn uống. Nhưng thực tế, ăn uống mới là cách cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể chứ không phải chỉ mấy viên thuốc bé xíu kia đâu. Bạn có thể dùng thuốc bổ cũng được, nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ, cũng như làm xét nghiệm để xem cơ thể bạn cần bổ sung những gì và trong thời gian bao lâu, đừng uống thuốc bổ ngày này qua tháng khác nhé, cơ thể sẽ già đi nhanh hơn đấy!

Chính những thói quen này lại khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh không tưởng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.