Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước
HHT - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước. Sau đó, địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Liên quan đến việc đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước, trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 21/11, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết: Trước mắt Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình đưa thi hài các nạn nhân về nước. Sau đó, địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

“Với trách nhiệm cao nhất, Chính phủ sẽ ứng kinh phí để đảm bảo việc đưa thi hài các nạn nhân trong vụ 39 người tử vong ở Anh về nước”, ông Sơn thông tin.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh Như Ý.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, hiện đang thống nhất về kỹ thuật với phía Anh, ví dụ hoàn thiện các thủ tục hỏa thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay đưa thi hài...

Về thông tin có doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về nước, ông Sơn cho biết: Nếu muốn tài trợ kinh phí, doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

Trước đó, Bộ Ngoại giao đã có thông báo đến các địa phương có người tử vong tại Anh về việc giải quyết đưa thi hài 39 nạn nhân về nước. Bộ Ngoại giao đề nghị các địa phương khẩn trương tập hợp đơn đề nghị giúp đỡ của các gia đình nạn nhân, ủy quyền cho các cơ quan chức năng tổ chức đưa thi hài/lọ tro về nước; thanh toán hoặc cam kết hoàn trả các chi phí sau khi nhận được thi hài hoặc lọ tro theo hướng dẫn của UBND các tỉnh.

Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu các địa phương chủ động triển khai phương án tiếp nhận thi hài hoặc lọ tro tại sân bay và vận chuyển về địa phương để bàn giao cho các gia đình nạn nhân.

 Theo đó, tổng chi phí để đưa tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro cốt (tương đương 41,1 triệu đồng); chi phí để mang thi hài trong quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam là 2.208 bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng). Như vậy, các gia đình có con tử vong ở Anh sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro người thân từ Anh về nước.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chinh-phu-ung-kinh-phi-dua-thi-the-39-nan-nhan-tu-vong-o-anh-ve-nuoc-1488955.tpo

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.