Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành 2 đợt.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 theo 2 đợt.

Theo đó, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7. Riêng những thí sinh thuộc dạng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly xã hội tạm thời theo chỉ thị của Thủ tướng sẽ không tham gia thi đợt 1 mà được sắp xếp thi vào đợt 2.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 1

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia thành 2 đợt. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Những thí sinh tham dự kỳ thi, những cán bộ bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng sẽ được ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine COVID-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không thể tham dự kỳ thi đợt 1 vào ngày 7 - 8/7 để gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7. Đồng thời, Bộ đề nghị người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không cần thiết.

Để đảm bảo sự công bằng giữa các đợt thi, Bộ sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi với độ khó tương đương nhau. Như vậy, tùy theo tình hình thực tế, đợt 1 của kỳ thi sẽ được Bộ GD&ĐT ra quyết định chính thức trước thời điểm tổ chức thi.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.