Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành 2 đợt.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 theo 2 đợt.

Theo đó, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7. Riêng những thí sinh thuộc dạng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly xã hội tạm thời theo chỉ thị của Thủ tướng sẽ không tham gia thi đợt 1 mà được sắp xếp thi vào đợt 2.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 1

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia thành 2 đợt. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Những thí sinh tham dự kỳ thi, những cán bộ bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng sẽ được ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine COVID-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không thể tham dự kỳ thi đợt 1 vào ngày 7 - 8/7 để gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7. Đồng thời, Bộ đề nghị người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không cần thiết.

Để đảm bảo sự công bằng giữa các đợt thi, Bộ sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi với độ khó tương đương nhau. Như vậy, tùy theo tình hình thực tế, đợt 1 của kỳ thi sẽ được Bộ GD&ĐT ra quyết định chính thức trước thời điểm tổ chức thi.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.