Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành 2 đợt.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 theo 2 đợt.

Theo đó, đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7. Riêng những thí sinh thuộc dạng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly xã hội tạm thời theo chỉ thị của Thủ tướng sẽ không tham gia thi đợt 1 mà được sắp xếp thi vào đợt 2.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 1

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia thành 2 đợt. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Những thí sinh tham dự kỳ thi, những cán bộ bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng sẽ được ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine COVID-19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, không thể tham dự kỳ thi đợt 1 vào ngày 7 - 8/7 để gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7. Đồng thời, Bộ đề nghị người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không cần thiết.

Để đảm bảo sự công bằng giữa các đợt thi, Bộ sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi với độ khó tương đương nhau. Như vậy, tùy theo tình hình thực tế, đợt 1 của kỳ thi sẽ được Bộ GD&ĐT ra quyết định chính thức trước thời điểm tổ chức thi.

Chính thức: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tổ chức thành 2 đợt thi, ai sẽ thi đợt 2? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.