Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ

Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ
HHT - Lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, diễn ra sáng nay, 8/4, tại Hà Nội.
Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 1
Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh (trái) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ cho ông Nguyễn Phú Chiến.
ẢNH: N.N

Như vậy, ngoài Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, một trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh học sinh mỗi "mùa" tuyển sinh, Trường đại học Ngoại ngữ chính thức có thêm Trường THCS Ngoại ngữ.

Phát biểu tại lễ công bố, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho rằng, nhu cầu xã hội với đào tạo, đặc biệt đào tạo chất lượng cao bậc từ mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT của Hà Nội và cả nước, là hết sức cấp thiết. Trường đại học Ngoại ngữ cần tích cực tham gia giải quyết trách nhiệm xã hội này.

Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ là trường "cấp hai" đơn thuần, mà còn có ý nghĩa là một trường mang tính thực hành cho các khoa học ngoại ngữ; là nơi bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ và thực hành cho các khoa học truyền đạt ngoại ngữ cho lứa tuổi học sinh THCS, từ đây sẽ được nhân rộng ra cho các trường THCS khác trên cả nước.

Ông Trần Đình Cường, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), mong rằng Trường THCS Ngoại ngữ sớm trở thành trường chất lượng cao, một cơ sở thực hành sư phạm, nơi tạo nguồn cho THPT chuyên ngoại ngữ và các trường chuyên, trường thực hành của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như các trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy và thủ đô Hà Nội.

Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 2
Đại biểu dự lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ sáng 8/4. ẢNH N.N

Ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ, cho biết trường đã thành lập ban chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của Trường THCS Ngoại ngữ. Với số lượng không quá 25 học sinh/lớp, cùng với những kiến thức, các em sẽ được dạy những kỹ năng mềm, biết hỗ trợ, biết chia sẻ. Học sinh cũng sẽ được tham gia các câu lạc bộ thể thao theo sở thích thay vì phải học những môn thể dục bắt buộc.

Trường cũng tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có được được những trải nghiệm thực tế phong phú. Tại ngôi trường này, phụ huynh sẽ định kỳ được theo các khóa bồi dưỡng về cách chơi với con, đồng hành cùng với thầy cô trong việc giáo dục, hoàn thiện con trẻ.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Tuấn Minh đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ cho ông Nguyễn Phú Chiến, trước là Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thông tin mà phụ huynh đang mong đợi nhất về tuyển sinh Trường THCS Ngoại ngữ ra sao, có bắt đầu từ năm học tới không, mức học phí thế nào... thì vẫn chưa được công bố tại buổi lễ.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.