Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ

Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ
HHT - Lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, diễn ra sáng nay, 8/4, tại Hà Nội.
Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 1
Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh (trái) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ cho ông Nguyễn Phú Chiến.
ẢNH: N.N

Như vậy, ngoài Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, một trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh học sinh mỗi "mùa" tuyển sinh, Trường đại học Ngoại ngữ chính thức có thêm Trường THCS Ngoại ngữ.

Phát biểu tại lễ công bố, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho rằng, nhu cầu xã hội với đào tạo, đặc biệt đào tạo chất lượng cao bậc từ mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT của Hà Nội và cả nước, là hết sức cấp thiết. Trường đại học Ngoại ngữ cần tích cực tham gia giải quyết trách nhiệm xã hội này.

Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ là trường "cấp hai" đơn thuần, mà còn có ý nghĩa là một trường mang tính thực hành cho các khoa học ngoại ngữ; là nơi bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ và thực hành cho các khoa học truyền đạt ngoại ngữ cho lứa tuổi học sinh THCS, từ đây sẽ được nhân rộng ra cho các trường THCS khác trên cả nước.

Ông Trần Đình Cường, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), mong rằng Trường THCS Ngoại ngữ sớm trở thành trường chất lượng cao, một cơ sở thực hành sư phạm, nơi tạo nguồn cho THPT chuyên ngoại ngữ và các trường chuyên, trường thực hành của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như các trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy và thủ đô Hà Nội.

Chính thức thành lập Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 2
Đại biểu dự lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ sáng 8/4. ẢNH N.N

Ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ, cho biết trường đã thành lập ban chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của Trường THCS Ngoại ngữ. Với số lượng không quá 25 học sinh/lớp, cùng với những kiến thức, các em sẽ được dạy những kỹ năng mềm, biết hỗ trợ, biết chia sẻ. Học sinh cũng sẽ được tham gia các câu lạc bộ thể thao theo sở thích thay vì phải học những môn thể dục bắt buộc.

Trường cũng tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có được được những trải nghiệm thực tế phong phú. Tại ngôi trường này, phụ huynh sẽ định kỳ được theo các khóa bồi dưỡng về cách chơi với con, đồng hành cùng với thầy cô trong việc giáo dục, hoàn thiện con trẻ.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Tuấn Minh đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ cho ông Nguyễn Phú Chiến, trước là Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Thông tin mà phụ huynh đang mong đợi nhất về tuyển sinh Trường THCS Ngoại ngữ ra sao, có bắt đầu từ năm học tới không, mức học phí thế nào... thì vẫn chưa được công bố tại buổi lễ.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.