Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh cho bạn của mình mượn bút nhớ để tô ý chính về cho dễ học. Nhưng khi xem vở của bạn mình, nữ sinh này phải thốt lên là "không biết nên cười hay khóc đây".

Đối với các bạn học sinh, môn Văn thường bị coi là "nỗi ám ảnh". Phải dùng tâm hồn bay bổng để cảm thụ, ý thơ, ý văn thì dài chưa kể môn học này có quá nhiều tác phẩm cần nhớ. Chính vì thế để "vượt khó", các bạn học sinh thường phải chia nhỏ các ý ra để học. Mỗi ý chính được được đánh dấu bằng bút note với 1 màu mực khác nhau.

Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện "cười ra nước mắt" về cách ghi chú những ý chính này từ các bạn học sinh. Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một bài nữ sinh chia sẻ về việc bạn này đã cho bạn của mình mượn bút nhớ để tô ý chính về cho dễ học. Tất nhiên, cô bạn cũng không ngần ngại mà cho bạn mình mượn bút ngay. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó, đến khi xem vở của bạn mình, nữ sinh này phải thốt lên không biết là nên khóc hay nên cười đây?

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 1
Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 2

Hoá ra, "ý chính" mà bạn học nhắc tới ở đây lại là... cả trang sách, mà không chỉ có một trang nó còn trải dài từ trang này qua trang khác. Như vậy, để note hết ý chính cũng phải tốn kha khá mực cây bút nhớ rồi. Có lẽ, khi đọc tác phẩm, cô bạn này thấy ý nào cũng quan trọng, ý nào cũng là ý chính thế là tô không bỏ sót một phần nào luôn.

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 3
Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 4

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng, đủ thấy đây chẳng phải nỗi lòng riêng của bất kỳ bạn học sinh nào.

- Trời ơi, note thế này thì về biết chọn lọc ý chính kiểu gì để học đây?

- Thế này thì tô cả trang rồi viết chữ lên là xong, đỡ phải gạch nhiều, haha.

- Cho bạn mượn bút nhớ thế này thì coi như tặng bạn luôn chứ còn gì nữa.

Ảnh: Nguyễn Thị Vân Anh/ Group Trường Người Ta

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm