Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh cho bạn của mình mượn bút nhớ để tô ý chính về cho dễ học. Nhưng khi xem vở của bạn mình, nữ sinh này phải thốt lên là "không biết nên cười hay khóc đây".

Đối với các bạn học sinh, môn Văn thường bị coi là "nỗi ám ảnh". Phải dùng tâm hồn bay bổng để cảm thụ, ý thơ, ý văn thì dài chưa kể môn học này có quá nhiều tác phẩm cần nhớ. Chính vì thế để "vượt khó", các bạn học sinh thường phải chia nhỏ các ý ra để học. Mỗi ý chính được được đánh dấu bằng bút note với 1 màu mực khác nhau.

Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện "cười ra nước mắt" về cách ghi chú những ý chính này từ các bạn học sinh. Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một bài nữ sinh chia sẻ về việc bạn này đã cho bạn của mình mượn bút nhớ để tô ý chính về cho dễ học. Tất nhiên, cô bạn cũng không ngần ngại mà cho bạn mình mượn bút ngay. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó, đến khi xem vở của bạn mình, nữ sinh này phải thốt lên không biết là nên khóc hay nên cười đây?

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 1
Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 2

Hoá ra, "ý chính" mà bạn học nhắc tới ở đây lại là... cả trang sách, mà không chỉ có một trang nó còn trải dài từ trang này qua trang khác. Như vậy, để note hết ý chính cũng phải tốn kha khá mực cây bút nhớ rồi. Có lẽ, khi đọc tác phẩm, cô bạn này thấy ý nào cũng quan trọng, ý nào cũng là ý chính thế là tô không bỏ sót một phần nào luôn.

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 3
Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 4

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng, đủ thấy đây chẳng phải nỗi lòng riêng của bất kỳ bạn học sinh nào.

- Trời ơi, note thế này thì về biết chọn lọc ý chính kiểu gì để học đây?

- Thế này thì tô cả trang rồi viết chữ lên là xong, đỡ phải gạch nhiều, haha.

- Cho bạn mượn bút nhớ thế này thì coi như tặng bạn luôn chứ còn gì nữa.

Ảnh: Nguyễn Thị Vân Anh/ Group Trường Người Ta

Cho bạn mượn bút dạ quang để tô ý chính, nữ sinh "sốc" khi thấy vở Văn như tranh tô màu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

HHT - Cuộc sống sinh viên đã sẵn sàng chào đón các bạn teen 2K4, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” khiến nhiều bạn phải phát tín hiệu ét ô ét. Cùng “trải nghiệm” cuộc sống của tân sinh viên qua những hình ảnh “cảm lạnh” được cộng đồng mạng chia sẻ nào!
Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?