Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hình ảnh trong bộ sưu tập đồ án tốt nghiệp “Việt Nam thanh bình” của Thủ khoa đầu ra ngành Thời trang Đại học Kiến trúc TP.HCM được netizen “thả tim” rần rần trên mạng xã hội.

Bộ sưu tập đang khiến cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên” là của tác giả Phan Huy (sinh năm 1999) đến từ Quảng Trị. Cậu bạn cũng là tân Thủ khoa đầu ra ngành Thời trang Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang ảnh 1

Bộ sưu tập "đẹp mê hồn" thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ảnh: Phan Huy

Phan Huy tên đầy đủ là Phan Nguyễn Nguyên Huy, anh chàng từng là trợ lý thiết kế của NTK Lê Thanh Hòa. Đồ án tốt nghiệp “Việt Nam thanh bình” của chàng trai 9X lấy ý tưởng từ “cánh đồng của ngoại”.

“Năm 10 tuổi, tôi choáng ngợp trước cánh đồng của ngoại chìm trong buổi chiều vàng ngã bóng chạng vạng. Hình ảnh đó ám ảnh, tạo nên góc nhìn duy mỹ tôi muốn hướng đến - một vẻ đẹp của sự tĩnh lặng nhưng đầy choáng ngợp” - Phan Huy chia sẻ trên trang cá nhân.

Để tái hiện lại kí ức tươi đẹp ấy trong bộ sưu tập đó, Phan Huy lấy nguồn cảm hứng từ bức tranh sơn mài La Moyenne Région (Làng quê miền trung du) của hai họa sĩ Nguyễn Tiến Chung và Hoàng Tích Chù.

Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang ảnh 2
Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang ảnh 3
Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang ảnh 4

Phan Huy khéo léo, chỉn chu và sáng tạo trong từng chi tiết nhỏ. Ảnh: Phan Huy

Phan Huy cho biết: “Bộ sưu tập sử dụng những kĩ thuật tinh xảo và kì công như đính kết 3D để tạo nên độ gồ ghề của những khối núi đá; bề mặt chất liệu vải trải qua nạm, dập, ép như mảnh vàng sần sùi của hiệu ứng sơn mài; từng chiếc lông vũ được dát vàng, các cành lúa non, hoa màu, dây leo được làm tay tỉ mỉ từng cánh; hay bức tranh giang sơn được đắp từ hơn 14 loại vải và 20 kiểu đường đính…”

Được biết, đồ án tốt nghiệp được Phan Huy hoàn thành cực tỉ mỉ trong vòng 4 tháng và nhận được mức điểm là 9.3/10. Bộ sưu tập La Moyenne Région sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên dưới bình luận, netizen không ngần ngại để lại nhiều lời khen có cánh:

- Đúng là vẻ đẹp của sự tĩnh lặng nhưng đầy choáng ngợp. Ngắm mà mê luôn.

- Ôi sao nhìn đã mắt thế này… đẹp mê hồn. Nhìn nó sang thật sự!

Trước đó, Phan Huy cũng từng khiến nhiều teen “ngả mũ thán phục” qua những bộ sưu tập được cậu bạn đăng trên tài khoản TikTok.


Bản phác thảo của một bộ trang phục lấy cảm hứng từ hành lá nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và "cơn mưa lời khen". Nguồn: @phanhuy_
Choáng ngợp trước BST đồ án tốt nghiệp của tân Thủ khoa ngành Thời trang ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm