Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước
HHT - Từ Hawaii tới Mexico hay Ấn Độ Dương, những bức ảnh này đẹp một cách ngỡ ngàng, đôi khi người xem khó tin đó là ảnh chụp dưới nước.
Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 1

Mỗi mùa Xuân, khi tuyết tan, mực nước trong hồ Gruner See (Hồ Xanh) ở Áo sẽ dâng thêm khoảng 9 mét, biến khu vực xung quanh thành một công viên dưới nước. Khi lặn xuống đây, bạn sẽ thấy mình như "bước vào thế giới kỳ ảo".

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 2

Đằng sau hình ảnh hỗn loạn này là một cuộc tấn công được phối hợp rất ăn ý. Nhiếp ảnh gia Greg Lecoeur giải thích rằng, những con ó biển đi theo chú cá heo trước khi lao xuống nước cực nhanh để bắt đàn cá mòi.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 3

Nhiếp ảnh gia Lecoeur đã phải chờ đợi rất kiên nhẫn để chú rùa xanh sẵn sàng tiến lại gần phía ống kính. Tất nhiên, sự kiên nhẫn đã được đền đáp xứng đáng bằng bức ảnh tuyệt đẹp này.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 4

Đàn cá hoàng đế quanh quẩn bên cạnh cá mẹ để được bảo vệ khỏi các động vật ăn thịt khác. Nhiếp ảnh gia O'Neill mô tả cá hoàng đế là những "ông bố bà mẹ" vô cùng tuyệt vời, luôn bảo vệ đàn con của mình trước mọi kẻ thù.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 5

Bị mê hoặc bởi những khung cảnh hư ảo dưới nước, nhiếp ảnh gia Henauer của Pháp nói về ý đồ của bức ảnh này là khiến người xem khó hiểu được đâu là trên đâu là dưới.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 6

Bức ảnh chụp bên dưới ở Bạch Hải của Nga ở vùng Bắc Cực. Bức ảnh có tên là "hai thế giới". Nhiếp ảnh gia Viktor Lyagushkin nói rằng "hố băng này đối với tôi giống như cái hang thỏ mà Alice đi qua để bước vào xứ sở thần tiên".

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 7

Cá nhà táng (Ấn Độ Dương) dành một chút thời gian trong ngày để nghỉ ngơi theo cách thả mình thẳng đứng như thế này. Trong bức ảnh của Fabrice Guerin, một thợ lặn đang tự do bơi xung quanh mà không làm phiền giấc ngủ của chúng. "Tự nhiên luôn có những điều ngạc nhiên tuyệt đẹp".

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 8

Nhiếp ảnh gia Fabrice Guerin đã chứng kiến chú cá voi lưng gù đang chơi cùng mẹ của mình. Cách chú cá voi con cọ vào mẹ giống như muốn ôm mẹ của mình vậy.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 9

Mặc dù những chú cá heo đang tận hưởng đàn cá mòi, Lecoeur cho biết, những chú cá mòi đang trở nên khan hiếm hơn - nạn nhân của tình trạng đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 10

Dù những cơn sóng bạc đầu đang vỗ trên bề mặt và mọi thứ có vẻ êm đềm dưới đáy biển, nhưng nhiếp ảnh gia Henauer lại thấy mình bị đẩy qua đẩy lại bởi áp lực của nước. Ảnh chụp ở Bahamas.

Choáng ngợp với những bức ảnh đẹp mê hồn chụp dưới nước ảnh 11

Với ống kính chụp macro 100mm, cột sóng ở Hawaii trông như những đám tinh vân trên bầu trời.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm