Chồng của cựu Công chúa Mako đã thi đỗ sau 3 lần dự thi, báo tin cho ai đầu tiên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng là “quá tam ba bận”, anh Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, đã đỗ kỳ thi để làm luật sư tại bang New York (Mỹ) sau khi dự thi lần thứ ba. Anh đã chia sẻ tin này với ai đầu tiên?

Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Mako (giờ là Mako Komuro), cuối cùng đã vượt qua được kỳ thi để được phép làm luật sư ở bang New York (Mỹ), theo tin tức ngày hôm nay của kênh NHK. Kei Komuro dự thi vào tháng 7 vừa rồi, là lần thi thứ ba, vì 2 lần đầu thì anh không đủ điểm đỗ.

Theo NHK thì ngay sau khi biết kết quả, Komuro đã chia sẻ với người đứng đầu văn phòng luật ở Nhật Bản, nơi anh từng tập sự, vì anh rất biết ơn vị sếp cũ ở đây.

Khi trò chuyện với sếp cũ, Komuro vui vẻ nói: “Lần này thì em đã đỗ rồi. Giờ đây em là thành viên của cộng đồng luật sư. Em có được điều này thực sự là nhờ thầy, và khi làm luật sư, em sẽ học hỏi chăm chỉ hơn. Em thực sự rất vui. Em xin cảm ơn thầy”.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã thi đỗ sau 3 lần dự thi, báo tin cho ai đầu tiên? ảnh 1

Anh Kei Komuro. Ảnh: Yomiuri Shimbun.

Theo thông tin từ Ban tổ chức kỳ thi thì hồi tháng 7, có 9.609 thí sinh dự thi, bao gồm cả những người thi lần đầu và những người thi lại. Trong số đó, có 6.350 người đỗ, tức là 66%, cao hơn 3% so với tỷ lệ đỗ của kỳ thi tháng 7/2021.

Việc Kei Komuro thi đỗ chắc chắn khiến cả anh và vợ anh - cựu Công chúa Mako - nhẹ người. Thứ nhất vì bây giờ Komuro có thể làm luật sư và có thu nhập tốt hơn. Thứ hai là anh cũng đỡ phải chịu sức ép từ công chúng Nhật, khi mà nhiều người tỏ ra thất vọng và không hài lòng sau khi anh thi đến lần thứ hai mà vẫn không đỗ.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã thi đỗ sau 3 lần dự thi, báo tin cho ai đầu tiên? ảnh 2

Vợ chồng Mako và Kei Komuro ở New York. Ảnh: Abaca Press/ Splash News.

Komuro hiện làm phụ tá tại một công ty luật ở New York, trong khi Mako làm việc ở một viện bảo tàng nhưng không có lương. Mà sau khi Mako kết hôn với Komuro (một thường dân), cô đã từ chối khoản tiền hỗ trợ cho các thành viên rời Hoàng gia. Bởi vậy, nhiều người cho rằng vấn đề tài chính của vợ chồng Mako không được tốt.

Sau đây, chắc chắn Komuro sẽ tìm công việc khác với tư cách là một luật sư, nhưng tạm thời anh chưa nói gì về kế hoạch cụ thể của mình.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã thi đỗ sau 3 lần dự thi, báo tin cho ai đầu tiên? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm