Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài

HHT - Có những người phản ứng rất thái quá do nỗi lo sợ dịch COVID-19. Vừa nghe thấy có người dương tính với SARS-CoV-2 thì lập tức đi bịt kín cửa nhà bệnh nhân.

Các nhà chức trách nhiệt tình thái quá ở Bengaluru (Ấn Độ) đang nhận rất nhiều chỉ trích vì biện pháp chống dịch COVID-19 kỳ quặc của họ.

Sự việc bắt đầu khi cư dân của khu chung cư cao cấp Ranka tại Bengaluru phát hiện ra rằng, cửa của hai căn hộ liền nhau ở đây đang bị bịt kín bằng các tấm tôn gắn chặt vào tường. Một người vội chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, trong khi những người gắn tôn vẫn tiếp tục làm công việc của mình.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 1 Một số người đã được lệnh bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19 cùng căn hộ bên cạnh.

Hóa ra, những nhà chức trách ở khu vực này biết rằng có một người ở một trong hai căn hộ đó vừa bị xác nhận nhiễm COVID-19. Nên để cho chắc ăn, họ… bịt luôn cửa của hai căn hộ, để không ai ra ngoài và lây nhiễm cho người khác được!

Tuy nhiên, hàng xóm của hai hộ này rất choáng. Họ cho rằng việc này quá nguy hiểm, vì ví dụ có hỏa hoạn thì những người trong hai hộ đó phải làm sao?

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 2 Chủ nhà cũng sốc khi mở cửa ra thì thấy nhà mình bị bịt thế này.

Sau khi hình ảnh được đăng lên Twitter, rất nhiều người vào chỉ trích và chế giễu những người đã ra lệnh bịt cửa nhà bệnh nhân COVID-19. Có lẽ vì xấu hổ nên những người có liên quan lại vội vàng chạy tới gỡ mấy tấm tôn ra.

Bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại nhà ở một trong hai căn hộ đó kể rằng, chị cũng được các nhà chức trách của khu vực thông báo rằng sẽ tạm niêm phong nhà chị. Nhưng chị không ngờ rằng cách “niêm phong” lại là gắn những tấm tôn lớn để chặn cửa và nhà bên cạnh cũng bị vạ lây.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 3 Khoảng 8 tiếng sau, những tấm tôn mới được gỡ khỏi cửa của hai căn hộ.

Những người có liên quan đã lên tiếng xin lỗi gia đình bệnh nhân COVID-19 vì “sự nhiệt tình đến mức thiếu suy nghĩ” và “hành động bất lịch sự” của mình. Còn nhà của bệnh nhân chỉ bị dán poster lên cửa để thông báo rằng trong nhà có người dương tính với SARS-CoV-2 và hàng xóm là những người tiếp xúc trực tiếp.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?