Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài

HHT - Có những người phản ứng rất thái quá do nỗi lo sợ dịch COVID-19. Vừa nghe thấy có người dương tính với SARS-CoV-2 thì lập tức đi bịt kín cửa nhà bệnh nhân.

Các nhà chức trách nhiệt tình thái quá ở Bengaluru (Ấn Độ) đang nhận rất nhiều chỉ trích vì biện pháp chống dịch COVID-19 kỳ quặc của họ.

Sự việc bắt đầu khi cư dân của khu chung cư cao cấp Ranka tại Bengaluru phát hiện ra rằng, cửa của hai căn hộ liền nhau ở đây đang bị bịt kín bằng các tấm tôn gắn chặt vào tường. Một người vội chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, trong khi những người gắn tôn vẫn tiếp tục làm công việc của mình.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 1

Một số người đã được lệnh bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19 cùng căn hộ bên cạnh.

Hóa ra, những nhà chức trách ở khu vực này biết rằng có một người ở một trong hai căn hộ đó vừa bị xác nhận nhiễm COVID-19. Nên để cho chắc ăn, họ… bịt luôn cửa của hai căn hộ, để không ai ra ngoài và lây nhiễm cho người khác được!

Tuy nhiên, hàng xóm của hai hộ này rất choáng. Họ cho rằng việc này quá nguy hiểm, vì ví dụ có hỏa hoạn thì những người trong hai hộ đó phải làm sao?

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 2

Chủ nhà cũng sốc khi mở cửa ra thì thấy nhà mình bị bịt thế này.

Sau khi hình ảnh được đăng lên Twitter, rất nhiều người vào chỉ trích và chế giễu những người đã ra lệnh bịt cửa nhà bệnh nhân COVID-19. Có lẽ vì xấu hổ nên những người có liên quan lại vội vàng chạy tới gỡ mấy tấm tôn ra.

Bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại nhà ở một trong hai căn hộ đó kể rằng, chị cũng được các nhà chức trách của khu vực thông báo rằng sẽ tạm niêm phong nhà chị. Nhưng chị không ngờ rằng cách “niêm phong” lại là gắn những tấm tôn lớn để chặn cửa và nhà bên cạnh cũng bị vạ lây.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 3

Khoảng 8 tiếng sau, những tấm tôn mới được gỡ khỏi cửa của hai căn hộ.

Những người có liên quan đã lên tiếng xin lỗi gia đình bệnh nhân COVID-19 vì “sự nhiệt tình đến mức thiếu suy nghĩ” và “hành động bất lịch sự” của mình. Còn nhà của bệnh nhân chỉ bị dán poster lên cửa để thông báo rằng trong nhà có người dương tính với SARS-CoV-2 và hàng xóm là những người tiếp xúc trực tiếp.

Chống dịch bằng cách lấy tấm tôn bịt kín cửa nhà bệnh nhân COVID-19, không cho ra ngoài ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm