Chú chó bị dán băng dính quanh miệng suốt 2 tuần đã may mắn được cứu sống

HHT - Lại thêm một vụ việc nữa khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Con người đang làm gì vậy?”. Nhưng thật may là chú chó bị dán băng dính quanh miệng này đã sống sót được.

Kể từ khi xảy ra việc voi mẹ chết vì ăn phải pháo khiến cả thế giới giận dữ, cư dân mạng đã chú ý hơn để đưa ra ánh sáng những vụ hành hạ động vật dã man. Mới đây, ở Kerala (Ấn Độ), một trường hợp chú chó bị đối xử tàn tệ cũng đã được đăng lên mạng xã hội.

Chú chó này khoảng 3 tuổi, được một số người nhìn thấy có băng dính dán quanh miệng nên những người đó đã báo cho Dịch vụ Con người vì Phúc lợi Động vật (PAWS) ở Thrissur (bang Kerala).

Chú chó bị dán băng dính quanh miệng suốt 2 tuần đã may mắn được cứu sống ảnh 1 Chú chó bị quấn băng dính quanh miệng.

PAWS đã cử rất nhiều người đi tìm kiếm chú chó tội nghiệp. Việc tiếp cận chú chó không dễ dàng gì vì nó luôn lẩn trốn con người do quá sợ hãi. Nhưng cuối cùng thì người của PAWS đã giữ được chú chó và đưa nó vào bệnh viện.

Ramachandran, thư ký của PAWS, nói với trang The News Minute: “Chúng tôi cứ tưởng chỉ có một vòng băng dính dán quanh miệng nó. Nhưng khi chúng tôi tìm được chú chó thì thấy có nhiều vòng băng dính dán chặt, đến mức băng dính hằn sâu vào thịt, lộ cả xương quanh mũi nó. Ngay khi chúng tôi gỡ được băng dính ra, nó đã uống luôn 2 lít nước”.

Chú chó bị dán băng dính quanh miệng suốt 2 tuần đã may mắn được cứu sống ảnh 2 May là chú chó đã được cứu và băng dính đã được cắt ra kịp thời.

PAWS cũng cho biết rằng chú chó này là chó nuôi chứ không phải chó hoang, vì nó còn có vòng đeo cổ, nhưng không hiểu sao nó lại bị dán băng dính như vậy. Thật may là chú chó đã được tìm thấy kịp thời, hiện được cho dùng kháng sinh nên tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Chú chó bị dán băng dính quanh miệng suốt 2 tuần đã may mắn được cứu sống ảnh 3 Cộng đồng mạng đang ra sức kêu gọi con người “hãy giữ tính người và ngừng đối xử tàn tệ với động vật”. Ảnh: iStock Images.

Tất nhiên, vụ việc này một lần nữa lại khiến rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu động vật sẽ còn có thể bị đối xử tệ đến thế nào nữa.

Chú chó bị dán băng dính quanh miệng suốt 2 tuần đã may mắn được cứu sống ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.