Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.

Câu chuyện về Vaguito, một chú chó ngày nào cũng ra bãi biển ở Punta Negra (Peru) ngồi chờ chủ, đã được chia sẻ bởi một người tình cờ đi dạo ở đây và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Cô Jolie Mejía, người Peru, có lần đi dạo bên bờ biển Punta Negra (tỉnh Lima), thì chợt thấy một chú chó ngồi nhìn chăm chăm ra biển. Chú chó này trông sạch sẽ, khỏe mạnh, nên Jolie nghĩ rằng hẳn chủ của nó chỉ ở quanh đâu đó, rồi sẽ dẫn nó về. Cô ngồi xuống bên cạnh chú chó, vỗ về nó và thử cố chờ xem có ai đến không. Nhưng không ai đến cả.

Một lúc lâu sau, có một người đàn ông đi qua, thấy cô Jolie có vẻ lo lắng cho chú chó nên mới kể cho cô nghe câu chuyện về nó.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 1

Chú chó ngồi bên bờ biển. Ảnh: Facebook.

Chú chó này tên là Vaguito, hiện đang sống cùng một người dân nhà ở gần bãi biển. Người này rất yêu quý Vaguito, nhưng bà ấy không phải là người chủ đầu tiên của chú chó. Mà trước đó, Vaguito thuộc về một ngư dân, bác ấy đi đâu Vaguito cũng đi theo. Vài năm trước, Vaguito ra bờ biển tiễn chủ lên tàu ra khơi đánh cá, nhưng đó là chuyến đi cuối cùng của người chủ. Bác ấy đã mất ở ngoài biển, còn Vaguito thì chỉ biết rằng nó đã tiễn chủ đi, và giờ thì nó đợi chủ trở về.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 2

Ngồi mệt thì nằm, nhưng ngày nào cũng ra bờ biển. Ảnh: Facebook.

Mọi người trong vùng đều rất quen thuộc với hình ảnh Vaguito ngày nào cũng ra bờ biển ngồi nhìn, đầy mong ngóng, chờ đợi.

Người đàn ông nói trên bảo cô Jolie cứ yên tâm, vì Vaguito luôn trở về nhà - nơi nó đang sống - sau vài tiếng ngồi nhìn ra biển. Nhưng nó cũng luôn quay lại bờ biển vào ngày hôm sau…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 3

Vaguito khỏe mạnh, hiền lành và có ánh mắt buồn bã. Ảnh: Facebook.

Câu chuyện mà cô Jolie kể lại đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng xúc động trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Trước Vaguito, người ta cũng biết đến những chú chó trung thành như vậy, chẳng hạn như có chú chó ngày nào cũng ra thăm mộ chủ trong suốt 10 năm; hoặc một chú chó ở Trung Quốc hôm nào cũng đợi chủ ở ga tàu điện ngầm…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi
HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?