Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.

Câu chuyện về Vaguito, một chú chó ngày nào cũng ra bãi biển ở Punta Negra (Peru) ngồi chờ chủ, đã được chia sẻ bởi một người tình cờ đi dạo ở đây và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Cô Jolie Mejía, người Peru, có lần đi dạo bên bờ biển Punta Negra (tỉnh Lima), thì chợt thấy một chú chó ngồi nhìn chăm chăm ra biển. Chú chó này trông sạch sẽ, khỏe mạnh, nên Jolie nghĩ rằng hẳn chủ của nó chỉ ở quanh đâu đó, rồi sẽ dẫn nó về. Cô ngồi xuống bên cạnh chú chó, vỗ về nó và thử cố chờ xem có ai đến không. Nhưng không ai đến cả.

Một lúc lâu sau, có một người đàn ông đi qua, thấy cô Jolie có vẻ lo lắng cho chú chó nên mới kể cho cô nghe câu chuyện về nó.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 1

Chú chó ngồi bên bờ biển. Ảnh: Facebook.

Chú chó này tên là Vaguito, hiện đang sống cùng một người dân nhà ở gần bãi biển. Người này rất yêu quý Vaguito, nhưng bà ấy không phải là người chủ đầu tiên của chú chó. Mà trước đó, Vaguito thuộc về một ngư dân, bác ấy đi đâu Vaguito cũng đi theo. Vài năm trước, Vaguito ra bờ biển tiễn chủ lên tàu ra khơi đánh cá, nhưng đó là chuyến đi cuối cùng của người chủ. Bác ấy đã mất ở ngoài biển, còn Vaguito thì chỉ biết rằng nó đã tiễn chủ đi, và giờ thì nó đợi chủ trở về.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 2

Ngồi mệt thì nằm, nhưng ngày nào cũng ra bờ biển. Ảnh: Facebook.

Mọi người trong vùng đều rất quen thuộc với hình ảnh Vaguito ngày nào cũng ra bờ biển ngồi nhìn, đầy mong ngóng, chờ đợi.

Người đàn ông nói trên bảo cô Jolie cứ yên tâm, vì Vaguito luôn trở về nhà - nơi nó đang sống - sau vài tiếng ngồi nhìn ra biển. Nhưng nó cũng luôn quay lại bờ biển vào ngày hôm sau…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 3

Vaguito khỏe mạnh, hiền lành và có ánh mắt buồn bã. Ảnh: Facebook.

Câu chuyện mà cô Jolie kể lại đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng xúc động trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Trước Vaguito, người ta cũng biết đến những chú chó trung thành như vậy, chẳng hạn như có chú chó ngày nào cũng ra thăm mộ chủ trong suốt 10 năm; hoặc một chú chó ở Trung Quốc hôm nào cũng đợi chủ ở ga tàu điện ngầm…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!