Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.

Câu chuyện về Vaguito, một chú chó ngày nào cũng ra bãi biển ở Punta Negra (Peru) ngồi chờ chủ, đã được chia sẻ bởi một người tình cờ đi dạo ở đây và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Cô Jolie Mejía, người Peru, có lần đi dạo bên bờ biển Punta Negra (tỉnh Lima), thì chợt thấy một chú chó ngồi nhìn chăm chăm ra biển. Chú chó này trông sạch sẽ, khỏe mạnh, nên Jolie nghĩ rằng hẳn chủ của nó chỉ ở quanh đâu đó, rồi sẽ dẫn nó về. Cô ngồi xuống bên cạnh chú chó, vỗ về nó và thử cố chờ xem có ai đến không. Nhưng không ai đến cả.

Một lúc lâu sau, có một người đàn ông đi qua, thấy cô Jolie có vẻ lo lắng cho chú chó nên mới kể cho cô nghe câu chuyện về nó.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 1

Chú chó ngồi bên bờ biển. Ảnh: Facebook.

Chú chó này tên là Vaguito, hiện đang sống cùng một người dân nhà ở gần bãi biển. Người này rất yêu quý Vaguito, nhưng bà ấy không phải là người chủ đầu tiên của chú chó. Mà trước đó, Vaguito thuộc về một ngư dân, bác ấy đi đâu Vaguito cũng đi theo. Vài năm trước, Vaguito ra bờ biển tiễn chủ lên tàu ra khơi đánh cá, nhưng đó là chuyến đi cuối cùng của người chủ. Bác ấy đã mất ở ngoài biển, còn Vaguito thì chỉ biết rằng nó đã tiễn chủ đi, và giờ thì nó đợi chủ trở về.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 2

Ngồi mệt thì nằm, nhưng ngày nào cũng ra bờ biển. Ảnh: Facebook.

Mọi người trong vùng đều rất quen thuộc với hình ảnh Vaguito ngày nào cũng ra bờ biển ngồi nhìn, đầy mong ngóng, chờ đợi.

Người đàn ông nói trên bảo cô Jolie cứ yên tâm, vì Vaguito luôn trở về nhà - nơi nó đang sống - sau vài tiếng ngồi nhìn ra biển. Nhưng nó cũng luôn quay lại bờ biển vào ngày hôm sau…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 3

Vaguito khỏe mạnh, hiền lành và có ánh mắt buồn bã. Ảnh: Facebook.

Câu chuyện mà cô Jolie kể lại đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng xúc động trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Trước Vaguito, người ta cũng biết đến những chú chó trung thành như vậy, chẳng hạn như có chú chó ngày nào cũng ra thăm mộ chủ trong suốt 10 năm; hoặc một chú chó ở Trung Quốc hôm nào cũng đợi chủ ở ga tàu điện ngầm…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!