Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.

Câu chuyện về Vaguito, một chú chó ngày nào cũng ra bãi biển ở Punta Negra (Peru) ngồi chờ chủ, đã được chia sẻ bởi một người tình cờ đi dạo ở đây và chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Cô Jolie Mejía, người Peru, có lần đi dạo bên bờ biển Punta Negra (tỉnh Lima), thì chợt thấy một chú chó ngồi nhìn chăm chăm ra biển. Chú chó này trông sạch sẽ, khỏe mạnh, nên Jolie nghĩ rằng hẳn chủ của nó chỉ ở quanh đâu đó, rồi sẽ dẫn nó về. Cô ngồi xuống bên cạnh chú chó, vỗ về nó và thử cố chờ xem có ai đến không. Nhưng không ai đến cả.

Một lúc lâu sau, có một người đàn ông đi qua, thấy cô Jolie có vẻ lo lắng cho chú chó nên mới kể cho cô nghe câu chuyện về nó.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 1

Chú chó ngồi bên bờ biển. Ảnh: Facebook.

Chú chó này tên là Vaguito, hiện đang sống cùng một người dân nhà ở gần bãi biển. Người này rất yêu quý Vaguito, nhưng bà ấy không phải là người chủ đầu tiên của chú chó. Mà trước đó, Vaguito thuộc về một ngư dân, bác ấy đi đâu Vaguito cũng đi theo. Vài năm trước, Vaguito ra bờ biển tiễn chủ lên tàu ra khơi đánh cá, nhưng đó là chuyến đi cuối cùng của người chủ. Bác ấy đã mất ở ngoài biển, còn Vaguito thì chỉ biết rằng nó đã tiễn chủ đi, và giờ thì nó đợi chủ trở về.

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 2

Ngồi mệt thì nằm, nhưng ngày nào cũng ra bờ biển. Ảnh: Facebook.

Mọi người trong vùng đều rất quen thuộc với hình ảnh Vaguito ngày nào cũng ra bờ biển ngồi nhìn, đầy mong ngóng, chờ đợi.

Người đàn ông nói trên bảo cô Jolie cứ yên tâm, vì Vaguito luôn trở về nhà - nơi nó đang sống - sau vài tiếng ngồi nhìn ra biển. Nhưng nó cũng luôn quay lại bờ biển vào ngày hôm sau…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 3

Vaguito khỏe mạnh, hiền lành và có ánh mắt buồn bã. Ảnh: Facebook.

Câu chuyện mà cô Jolie kể lại đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhanh chóng. Ai cũng xúc động trước tình cảm và sự trung thành của chú chó. Trước Vaguito, người ta cũng biết đến những chú chó trung thành như vậy, chẳng hạn như có chú chó ngày nào cũng ra thăm mộ chủ trong suốt 10 năm; hoặc một chú chó ở Trung Quốc hôm nào cũng đợi chủ ở ga tàu điện ngầm…

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?