Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú khỉ đột ở sở thú tại Mỹ cũng mắc chứng “nghiện điện thoại”, khiến chú chẳng còn màng đến bất kỳ hoạt động nào khác. Bởi vậy, những người chăm sóc chú khỉ đột đã phải tìm cách để điều trị “hội chứng” đặc trưng của con người này cho khỉ.

Trong xã hội hiện đại, rất nhiều người nói đến chứng “nghiện điện thoại”. Bất kỳ ai cũng có thể mắc “hội chứng” này, từ trẻ em, đến thanh thiếu niên, đến người lớn. Nhưng nếu “người” mắc là một chú khỉ đột nặng gần 200kg thì sao nhỉ?

Chuyện lạ đời này hóa ra là thật. Amare, chú khỉ đột 16 tuổi ở Sở thú Công viên Lincoln tại Chicago (Mỹ), đã mê tít việc ngồi nhìn vào màn hình điện thoại đến mức chẳng còn muốn làm gì khác, đồng loại chạy từ đằng sau đến và nhảy lên người cũng mặc kệ.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 1

Amare chỉ thích ngồi một góc và xem điện thoại. Ảnh: Fox 32 Chicago.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Amare nhìn vào màn hình điện thoại của chính mình. Dù khỉ đột khá thông minh nhưng chúng vẫn chưa thể tự dùng điện thoại được. Mà chứng “nghiện điện thoại” của Amare bắt đầu từ việc khách đến tham quan cứ đứng bên ngoài vách kính và giơ điện thoại cho Amare xem những hình ảnh và video trên máy.

Thế rồi những người chăm sóc Amare phát hiện ra hành vi kỳ lạ của chú khỉ đột này: Nó cứ ngồi cả ngày ở một góc của khu vực nuôi khỉ đột, dán mắt vào vách kính để nhìn vào điện thoại của khách. Càng ngày, nó càng ít “giao lưu” với các bạn ở cùng, cũng chẳng vận động gì cả và điều này rõ ràng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Nên một người chăm sóc nói: “Đã đến lúc chúng tôi phải làm gì đó để giúp Amare”.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 2

Những người chăm sóc Amare phải tìm cách cho chú khỉ đột bớt "nghiện điện thoại". Ảnh: Fox 32 Chicago.

Để Amare chịu chơi với các bạn ở cùng, nhân viên của sở thú đã phải căng một cái dây ngăn để khách tham quan đứng cách xa vách kính ra, tạo khoảng cách giữa họ với Amare. Như thế hy vọng là Amare sẽ dần dần bớt mê xem điện thoại mà quay lại với lối sống tự nhiên của mình, theo kiểu của một chú khỉ đột thực thụ chứ không làm theo hành vi xem điện thoại cả ngày của con người nữa.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.