Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú khỉ đột ở sở thú tại Mỹ cũng mắc chứng “nghiện điện thoại”, khiến chú chẳng còn màng đến bất kỳ hoạt động nào khác. Bởi vậy, những người chăm sóc chú khỉ đột đã phải tìm cách để điều trị “hội chứng” đặc trưng của con người này cho khỉ.

Trong xã hội hiện đại, rất nhiều người nói đến chứng “nghiện điện thoại”. Bất kỳ ai cũng có thể mắc “hội chứng” này, từ trẻ em, đến thanh thiếu niên, đến người lớn. Nhưng nếu “người” mắc là một chú khỉ đột nặng gần 200kg thì sao nhỉ?

Chuyện lạ đời này hóa ra là thật. Amare, chú khỉ đột 16 tuổi ở Sở thú Công viên Lincoln tại Chicago (Mỹ), đã mê tít việc ngồi nhìn vào màn hình điện thoại đến mức chẳng còn muốn làm gì khác, đồng loại chạy từ đằng sau đến và nhảy lên người cũng mặc kệ.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 1

Amare chỉ thích ngồi một góc và xem điện thoại. Ảnh: Fox 32 Chicago.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Amare nhìn vào màn hình điện thoại của chính mình. Dù khỉ đột khá thông minh nhưng chúng vẫn chưa thể tự dùng điện thoại được. Mà chứng “nghiện điện thoại” của Amare bắt đầu từ việc khách đến tham quan cứ đứng bên ngoài vách kính và giơ điện thoại cho Amare xem những hình ảnh và video trên máy.

Thế rồi những người chăm sóc Amare phát hiện ra hành vi kỳ lạ của chú khỉ đột này: Nó cứ ngồi cả ngày ở một góc của khu vực nuôi khỉ đột, dán mắt vào vách kính để nhìn vào điện thoại của khách. Càng ngày, nó càng ít “giao lưu” với các bạn ở cùng, cũng chẳng vận động gì cả và điều này rõ ràng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Nên một người chăm sóc nói: “Đã đến lúc chúng tôi phải làm gì đó để giúp Amare”.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 2

Những người chăm sóc Amare phải tìm cách cho chú khỉ đột bớt "nghiện điện thoại". Ảnh: Fox 32 Chicago.

Để Amare chịu chơi với các bạn ở cùng, nhân viên của sở thú đã phải căng một cái dây ngăn để khách tham quan đứng cách xa vách kính ra, tạo khoảng cách giữa họ với Amare. Như thế hy vọng là Amare sẽ dần dần bớt mê xem điện thoại mà quay lại với lối sống tự nhiên của mình, theo kiểu của một chú khỉ đột thực thụ chứ không làm theo hành vi xem điện thoại cả ngày của con người nữa.

Chú khỉ đột 16 tuổi cũng “nghiện điện thoại”, chẳng thèm chơi với bạn, phải được điều trị ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.