Chú ngỗng may mắn trở thành "tân sinh viên" của một trường đại học

Chú ngỗng may mắn trở thành "tân sinh viên" của một trường đại học
HHT - Chân dung “tân sinh viên” ngỗng của một trường đại học Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Một trường đại học ở phía đông Trung Quốc đã đồng ý “đơn nhập học” của một chú ngỗng sau khi người chủ, cô Wu, lên tiếng kêu gọi giúp đỡ cứu chú ngỗng này do bản thân sắp đi xa, không thể mang theo thú cưng.

"Tôi là chủ sở hữu của Gugu", cô viết. “Cậu ấy rất đáng yêu và đã ở bên tôi trong một năm rưỡi, nhưng tôi đang chuyển đến nhà mới. Ai đó có thể đón ngỗng của tôi không? Tôi không muốn cậu ấy phải vào nồi”.

Đại học Hàng hải Thượng Hải đã nhanh chóng phản hồi và tuyên bố trên mạng xã hội, rất vui vì đã cứu được Gugu và cho chú một ngôi nhà mới: "Chúng tôi đã quyết định chào đón Gugu vào đại gia đình ngỗng của chúng tôi. Hy vọng rằng Gugu sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh".

Chú ngỗng may mắn trở thành "tân sinh viên" của một trường đại học ảnh 1

Chú ngỗng Gugu ở ngôi trường mới - Ảnh: SCMP 

Ngày 13/8, Thepaper.cn đưa tin lễ nhập học của chú ngỗng Gugu đã diễn ra tại Đại học Hàng hải Thượng Hải vào ngày 10/8. Ngôi nhà mới của Gugu nằm gần hồ Dishui - một khu vực bảo tồn thiên nhiên cấp địa phương, tạo môi trường sống tự nhiên cho các loài chim và động vật hoang dã khác.

Wu đã gửi lời cảm ơn tới các sinh viên: “Tôi chân thành cảm ơn thay cho Gugu. Các bạn là những sinh viên có trái tim nhân hậu. Trong tương lai, có lẽ Gugu sẽ tìm được bạn đời ở đó”. Cô  cũng cho biết đã tìm thấy Gugu khi còn rất nhỏ ở một hồ câu cá.

Một cựu sinh viên của trường đại học thậm chí đã viết một lá thư chào mừng gửi cho “tân sinh viên”.

Chú ngỗng may mắn trở thành "tân sinh viên" của một trường đại học ảnh 2

“Sinh viên Gugu, xin chúc mừng vì bạn đã được nhận vào chương trình nghiên cứu chăn nuôi gia cầm tại Phòng Sinh thái Hồ thông minh,” bức thư viết. “Vui lòng mang theo bức thư này để vào cửa. Đối với thời gian và địa điểm, vui lòng đọc hướng dẫn nhập học cho người mới đến”.

Đại học Hàng hải Thượng Hải đã có một tài khoản Weibo dành riêng cho cộng đồng ngỗng của trường kể từ năm 2011. Cộng đồng ngỗng tại đây được coi là một trong những dấu ấn đặc biệt của trường.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).