Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay ngày 23/1, các bạn trẻ cũng như các cá nhân, tổ chức ở nhiều địa phương trên cả nước đã cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", đây là ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối cộng đồng bằng những đơn vị máu ấm áp, quý giá.

Hà Tĩnh: Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ

Sáng nay 23/1, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 1

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mỗi người đăng ký hiến máu đều được hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm - lấy máu theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 2

Anh Nguyễn Hoài Nam - Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ, chương trình “Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người” tại Hà Tĩnh đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và lực lượng thanh niên tham gia để sẻ chia giọt máu cho người bệnh.

Trong quá trình tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu luôn được đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Trong sáng nay, chương trình đã thu về được 520 đơn vị máu.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

Sáng nay, tại lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ tại Ninh Bình, ông Bùi Trọng Kỷ, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Trong thời gian qua “Phong trào hiến máu tình nguyện” trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Trong 5 năm trở lại đây đã có trên 50.000 lượt các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đã tiếp nhận được 45.000 đơn vị máu.

Đặc biệt năm 2021 dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, rất khó khăn cho công tác tổ chức hiến máu tình nguyện, song toàn tỉnh tiếp nhận được 11.000 đơn vị vượt 46% kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể; là sự ủng hộ nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên đã tham gia hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 3

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cùng ban tổ chức, tình nguyện viên trong Lễ hội Chủ Nhật Đỏ 2022. (Ảnh: Đ.H)

Ông Kỷ chia sẻ, để đáp ứng nguồn máu dự trữ, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mỗi chúng ta đều phải quan tâm đến phong trào hiến máu tình nguyện và cùng nhau đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người trong cộng đồng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của nhiều người, đây chính là nội dung, mục đích, ý nghĩa, là hành động của các tình nguyện viên trong ngày Chủ nhật Đỏ hôm nay.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 4

Chiến sỹ Công an nhân dân tham gia hiến máu. (Ảnh: Đ.H)

Thay mặt BTC, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các tình nguyện viên đã tham gia, hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ hôm nay. Nhà báo Vũ Tiến vô cùng cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hàng nghìn người dân từ các huyện, thị tỉnh Ninh Bình đã đổ về Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình để tham gia hiến máu. Ông Tiến cũng hy vọng tiếp tục lan toả nghĩa cử cao đẹp này đến từng đường làng, góc phố.

Hải Phòng: Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người ngày cận Tết

Sáng ngày 23/1 (tức 21 tháng Chạp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), Báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hải Phòng tổ chức ngày "Chủ nhật Đỏ - Lễ hội xuân hồng", vận động hiến máu cứu người tại điểm trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 5

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại Chủ nhật Đỏ 2022.

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, mỗi năm có hàng nghìn bệnh nhân, người dân trên địa bàn thành phố mắc bệnh hiểm nghèo, gặp nạn... cần máu để điều trị. Nhiều năm qua thành phố phối hợp với báo Tiền Phong, Hội chữ thập đỏ thành phố và các câu lạc bộ tình nguyện đã tổ chức nhiều chương trình vận động, thu hút hàng nghìn thanh niên, người dân trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 6

Hàng trăm bạn trẻ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đăng ký hiến máu.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tới trường THCS Nguyễn Đình Chiểu để tham gia Chủ Nhật Đỏ - Lễ hội xuân hồng. Các tình nguyện viên đo thân nhiệt, xịt cồn sát khuẩn và chuẩn bị khẩu trang, điểm quét mã QR hỗ trợ người tới hiến máu. Tại đây, hàng trăm bạn trẻ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đã đăng ký hiến máu tình nguyện.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 7

Khổng Trung Sơn (sinh viên Đại học Y dược Hải Phòng) chia sẻ, là sinh viên ngành y nên rất hiểu giá trị của mỗi đơn vị máu được hiến, đặc biệt đối với bệnh nhân nghèo, người không may gặp nạn. Do đó, mỗi khi có chương tình hiến máu tình nguyện, nam sinh viên thường rủ bạn bè, người thân cùng tham gia. Sơn cho biết, đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu cứu người tại Hải Phòng.

Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở Nghệ An

Sáng 23/1, rất đông người dân ở thành phố Vinh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, Công đoàn viên chức Nghệ An, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An đã có mặt tại địa điểm diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long khẳng định sự quan trọng của máu cho công tác cấp cứu, điều trị ở các bệnh viện mà không thể thay thế được. Biểu dương các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học, huyện, thành thị đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện. Đặc biệt cảm ơn báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã luôn đồng hành tổ chức trong suốt 14 năm qua.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 8

Nhà báo Trần Quang Long - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An, Hà Tĩnh trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp tổ chức.

Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp và là truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có bước phát triển vượt bậc.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 9

Đoàn viên, thanh niên của các cơ quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia hiến máu.

"Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", "Hiến máu án toàn - Phòng, chống dịch bệnh COVID-19" là những thông điệp đang được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Chủ Nhật Đỏ 2022: Giới trẻ trên khắp cả nước cùng thổi bùng ngọn lửa hiến máu tình nguyện ảnh 13

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.