Chủ tịch FIFA sẽ xuất hiện với vai trò gì ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên đất Thái?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù AFF Cup 2022 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nhưng Chủ tịch Gianni Infantino vẫn có mặt ở sân Thammasat để theo dõi trận Chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Ông sẽ xuất hiện với vai trò gì?

Thông tin trên được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn xác nhận vào ngày 15/1. Ông Gianni Infantino tới dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 theo lời mời của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Nếu không có gì thay đổi, ông là người trao cúp vô địch giải đấu. Đây là một vinh dự lớn không chỉ với hai đội tham dự trận chung kết mà còn với cả bóng đá Đông Nam Á.

Chủ tịch FIFA sẽ xuất hiện với vai trò gì ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên đất Thái? ảnh 1

Tuyển Việt Nam có cơ hội được nhận cúp vô địch AFF Cup từ Chủ tịch FIFA.

Trong thời gian qua, Chủ tịch FIFA rất quan tâm tới bóng đá Đông Nam Á. Sau thảm kịch Kanjuruhan, ông đã trực tiếp tới thăm và thị sát ở Indonesia. Tại AFF Cup 2022, người đứng đầu FIFA từng dự khán trận khai mạc ở Singapore. Việc ông Gianni Infantino liên tiếp xuất hiện ở AFF Cup cho thấy vị thế của giải đấu ngày càng được đánh giá cao dù chưa thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Chủ tịch FIFA sẽ xuất hiện với vai trò gì ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên đất Thái? ảnh 2

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, sau trận bán kết lượt về giữa ĐT Malaysia và ĐT Thái Lan, trên tài khoản chính thức của mình, FIFA đăng video các CĐV Malaysia đang cổ vũ cho ĐT Thái Lan. FIFA viết: “Một trận đấu đẹp. Các fan Malaysia bày tỏ sự tôn trọng đối với các cầu thủ Thái Lan sau khi thua Thái Lan ở @affmecup” (affmecup là AFF Mitsubishi Electric Cup). Ngoài ra, FIFA cũng ghi hashtag #FootballUnitesTheWorld (Bóng đá đoàn kết thế giới).

Chủ tịch FIFA sẽ xuất hiện với vai trò gì ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên đất Thái? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.