Chủ tịch nước chúc mừng thầy và trò trong cầu truyền hình “Ngày thầy trò”

Chủ tịch nước chúc mừng thầy và trò trong cầu truyền hình “Ngày thầy trò”
HHT - Sáng nay, chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” đã lên sóng. Chương trình kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm.

Ngay từ những giây phút đầu tiên của chương trình, không khí tưng bừng của Ngày nhà giáo Việt Nam đã được truyền hình trực tiếp ở nhiều điểm cầu khác nhau trên toàn quốc.

Đặc biệt, một món quà tinh thần vô cùng to lớn và ý nghĩa đã được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh trong chương trình, đó là sự kiện Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng tới các thầy và trò thông qua chương trình. Chủ tịch nước đặc biệt gửi lời chúc đến các thầy cô ở trường tiểu học Lũng Cú (Hà Giang), nơi địa đầu Tổ Quốc và cũng là nơi mà ông đã có dịp tới thăm. Ông cũng đã gửi lời chúc đến các thầy cô giáo trường Phương Mỹ - nơi bị ngập nặng nhất ở Hà Tĩnh.

Chủ tịch nước chúc mừng thầy và trò trong cầu truyền hình “Ngày thầy trò” ảnh 1

Tiếp đó, chương trình liên tục đưa người xem đi qua những cảm xúc về tình cảm thầy trò, về sự sự tận tụy trong nghề của các “người lái đò”. Bên cạnh đó, khán giả cũng không khỏi rơi nước mắt khi xem phóng sự về những em học sinh nghèo lại mắc bệnh nặng ở Đồng bằng sông Cửu Long mà vẫn khát khao học tập để lớn lên có ích cho xã hội.

Cùng với đời sống “tôn sư trọng đạo” của người dân mọi tầng lớp, các nghệ sĩ cũng gây bất ngờ khi gửi đến những lời chúc mừng tới những người đã giúp mình lớn lên và trưởng thành như con gái diễn viên Lê Khanh, nữ diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Hồng Đăng gửi lời tri ân sâu sắc đến người thầy của mình là NSND Hoàng Dũng; ca sĩ Trung Quân này tỏ sự biết ơn của mình với NSUT Quốc Hưng….

Chủ tịch nước chúc mừng thầy và trò trong cầu truyền hình “Ngày thầy trò” ảnh 2
Chủ tịch nước chúc mừng thầy và trò trong cầu truyền hình “Ngày thầy trò” ảnh 3

Theo dõi chương trình, khán giả sẽ thấy cảm động khi hòa chung vào ngày Nhà giáo Việt Nam. Những tấm gương tuyệt vời từ những người thầy, người cô tận tụy đã sưởi ấm lên niềm tin trong cuộc sống. Song song với đó, chương trình cũng đã đưa rất nhiều những ý kiến của chính những người làm công tác giảng dạy về vấn đề giáo dục, góp ý với các phụ huynh về cách nên giảm tải áp lực học tập cho con ra sao…

Ngay từ những tiếng đầu tiên liên tục, chương trình đã hình thành nên một bức tranh đa màu sắc về ngành giáo dục Việt Nam và đời sống của các thầy cô, của các em học sinh trên mọi miền đất nước. “Ngày thầy trò” thực sự đang dần hoàn thành sứ mệnh của mình là góp phần đưa ngày 20/11 trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” của người Việt. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm