Chú vẹt kỳ lạ chỉ nói đúng một từ đáng sợ sau khi chủ qua đời, đã nói gì khi gặp chủ mới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chủ qua đời, chú vẹt này lúc nào cũng chỉ nói đúng một từ theo kiểu rất đáng sợ, khiến nhiều người tránh xa. Nhưng gần đây, đã có một người rất thương chú vẹt nên quyết định nhận nuôi. Chú vẹt đã nói thêm một số từ khác, tuy nhiên, các bác sĩ thú y cho rằng người chủ mới sẽ phải rất kiên nhẫn để chờ chú vẹt “ổn định tâm lý” trở lại.

Nhiều loài động vật có tình cảm rất sâu nặng với chủ của mình, đến mức mà nếu chẳng may phải xa người chủ, chúng sẽ có những biểu hiện khác thường, giống như con người khi bị khủng hoảng tâm lý vậy.

Jesse là một chú vẹt xám châu Phi 9 tuổi, ở xứ Wales. Người chủ cũ đã nuôi Jesse từ khi Jesse còn nhỏ nên tình cảm giữa chủ và vẹt là rất sâu đậm. Sau khi chủ của Jesse qua đời, Jesse đã vô cùng buồn bã và bắt đầu có những hành động tự làm hại bản thân, chẳng hạn như tự nhổ lông của mình. Ngoài ra, mặc dù trước đó đã biết nói khá nhiều, nhưng kể từ khi chủ mất, Jesse chỉ luôn nói đúng một từ “tạm biệt”, bằng giọng thì thầm rất đáng sợ, nghe như lời của một người sắp từ giã cuộc đời. Bởi vậy, họ hàng của người chủ cũ cũng chẳng ai muốn nhận nuôi Jesse cả.

Chú vẹt kỳ lạ chỉ nói đúng một từ đáng sợ sau khi chủ qua đời, đã nói gì khi gặp chủ mới? ảnh 1

Jesse đã tự nhổ trụi cả lông mình vì buồn bã sau khi chủ qua đời. Ảnh: Inews UK.

Vì không ai nuôi nên Jesse được đưa vào một trung tâm chăm sóc động vật. Cuối cùng, một phụ nữ tên là Rachel Leather, ở miền Nam xứ Wales, thấy rất thương Jesse nên đã quyết định đem nó về nhà mình. Điều bất ngờ là ngay khi về nhà mới, Jesse đã bắt đầu nói trở lại, nhưng khổ nỗi, hiện tại, nó chỉ toàn nói những từ thô lỗ như “cút đi”, “khốn thật”… Tuy nhiên, cô Rachel không giận Jesse mà hoàn toàn chấp nhận nó. Cô kể lại: “Chỉ 24 tiếng kể từ khi tôi đưa Jesse về nhà mình, nó đã bắt đầu gắt gỏng. Nhưng cả nhà tôi đều yêu mến Jesse. Có lẽ nó cần thời gian để thích nghi”.

Theo những người ở trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật thì việc Jesse không chịu nói sau khi chủ qua đời là rất đáng lo và đó là một biểu hiện của trầm cảm. Nhưng họ hy vọng rằng với gia đình mới, Jesse sẽ dần thoải mái hơn và trở lại với cuộc sống bình thường.

Chú vẹt kỳ lạ chỉ nói đúng một từ đáng sợ sau khi chủ qua đời, đã nói gì khi gặp chủ mới? ảnh 2

Cũng may là đã có người rất thương Jesse và đưa chú vẹt về nhà mình. Ảnh: RSPCA.

Mặc dù nhiều loài vẹt có thể bắt chước tiếng người, nhưng loài vẹt xám châu Phi như Jesse đặc biệt nổi tiếng vì chúng có thể nói nhiều và trôi chảy.

Chú vẹt kỳ lạ chỉ nói đúng một từ đáng sợ sau khi chủ qua đời, đã nói gì khi gặp chủ mới? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).