Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều bạn biết bản thân rất thích, nhưng mãi vẫn không dám mơ đến việc đạt được nó. Thì ra không phải vì bạn kém đâu, mà là vì bị những thứ nhỏ nhặt không đáng này trói buộc.

Bản thân "nhây" mà không biết

Đã biết chuyện nên làm, phải làm, nhưng bạn lại lười và không đủ động lực nên cứ "nhây". Kiểu như cứ dời những việc nho nhỏ sang ngày mai, rồi lại ngày mai... cho đến khi bản thân thật sự gặp vấn đề rắc rối.

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 1

Cứ muốn kết quả hoàn hảo, mà quên mất quá trình

Bạn cứ tưởng mình cầu toàn, nhưng thật ra là bạn muốn bỏ qua quá trình mà ngay lập tức có được kết quả mỹ mãn. Sự thật là trên đời không có bất cứ cái gì tốt mà lại đạt được vừa nhanh vừa dễ. Ai cũng phải chấp nhận làm mọi thứ từ trầy trật đến tốt dần lên. Quá trình và sự tiến bộ quan trọng hơn kết quả hoàn hảo mà chỉ có trong tưởng tượng chứ không bao giờ bắt đầu.

Suy diễn và nghĩ quá nhiều

Suy nghĩ cân nhắc kỹ khác với suy diễn. Mọi suy nghĩ phải dựa vào thực hiện dần rồi lấy thông tin thực tế mà phân tích. Còn suy diễn là chưa làm bước nào hết đã dự đoán quá nhiều rồi đâm ra lo lắng đến mức không dám bắt đầu. Không có sự chuẩn bị nào là đầy đủ cả. Bạn cứ phải vừa làm vừa ứng phó thôi!

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 2

Không thay đổi

Bạn kiên trì, chịu hỏng rồi làm lại, nhưng vấn đề là bạn làm y như nhau mà không thay đổi. Như thế bạn hạn chế xác suất thành công của mình. Thay đổi cải tiến tuy không biết tới lần thứ mấy thì thành công, nhưng chắc chắn nâng cao khả năng thành công lên nhiều lần.

Trông đợi quá nhiều

Chúng ta biết mục tiêu mình sẽ đi đến đâu, nhưng cần phải tạm quên đích đến để quan sát hành trình từng bước nhỏ. Việc cứ trông đợi quá nhiều làm bạn căng cứng, thiếu sự thong thả, thả lỏng khi thực hiện. Điều này dẫn đến việc bạn mất năng lượng, dễ thất vọng và dẫn đến bỏ cuộc. Chúng ta có thể mong muốn, và làm tốt nhất những thứ mình có thể, nhưng không trông đợi rằng mọi thứ cứ phải theo ý mình. Chỉ cần bản thân nỗ lực hết sức và tập trung ở từng việc, còn kết quả là hoa trái tự nhiên.

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm