Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều bạn biết bản thân rất thích, nhưng mãi vẫn không dám mơ đến việc đạt được nó. Thì ra không phải vì bạn kém đâu, mà là vì bị những thứ nhỏ nhặt không đáng này trói buộc.

Bản thân "nhây" mà không biết

Đã biết chuyện nên làm, phải làm, nhưng bạn lại lười và không đủ động lực nên cứ "nhây". Kiểu như cứ dời những việc nho nhỏ sang ngày mai, rồi lại ngày mai... cho đến khi bản thân thật sự gặp vấn đề rắc rối.

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 1

Cứ muốn kết quả hoàn hảo, mà quên mất quá trình

Bạn cứ tưởng mình cầu toàn, nhưng thật ra là bạn muốn bỏ qua quá trình mà ngay lập tức có được kết quả mỹ mãn. Sự thật là trên đời không có bất cứ cái gì tốt mà lại đạt được vừa nhanh vừa dễ. Ai cũng phải chấp nhận làm mọi thứ từ trầy trật đến tốt dần lên. Quá trình và sự tiến bộ quan trọng hơn kết quả hoàn hảo mà chỉ có trong tưởng tượng chứ không bao giờ bắt đầu.

Suy diễn và nghĩ quá nhiều

Suy nghĩ cân nhắc kỹ khác với suy diễn. Mọi suy nghĩ phải dựa vào thực hiện dần rồi lấy thông tin thực tế mà phân tích. Còn suy diễn là chưa làm bước nào hết đã dự đoán quá nhiều rồi đâm ra lo lắng đến mức không dám bắt đầu. Không có sự chuẩn bị nào là đầy đủ cả. Bạn cứ phải vừa làm vừa ứng phó thôi!

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 2

Không thay đổi

Bạn kiên trì, chịu hỏng rồi làm lại, nhưng vấn đề là bạn làm y như nhau mà không thay đổi. Như thế bạn hạn chế xác suất thành công của mình. Thay đổi cải tiến tuy không biết tới lần thứ mấy thì thành công, nhưng chắc chắn nâng cao khả năng thành công lên nhiều lần.

Trông đợi quá nhiều

Chúng ta biết mục tiêu mình sẽ đi đến đâu, nhưng cần phải tạm quên đích đến để quan sát hành trình từng bước nhỏ. Việc cứ trông đợi quá nhiều làm bạn căng cứng, thiếu sự thong thả, thả lỏng khi thực hiện. Điều này dẫn đến việc bạn mất năng lượng, dễ thất vọng và dẫn đến bỏ cuộc. Chúng ta có thể mong muốn, và làm tốt nhất những thứ mình có thể, nhưng không trông đợi rằng mọi thứ cứ phải theo ý mình. Chỉ cần bản thân nỗ lực hết sức và tập trung ở từng việc, còn kết quả là hoa trái tự nhiên.

Chưa đạt được mục tiêu không phải do bạn kém cỏi, mà vì bị trói buộc bởi những thứ này ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.