Chúc mừng sinh nhật Hoa Học Trò, người bạn đã gieo cho mình ước mơ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúc mừng người bạn đồng hành tròn ba mươi tuổi, ba mươi năm thành công gieo vào lòng bao thế hệ học trò những điều tuyệt vời nhất. Và mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm sau nữa, mình tin rằng Hoa Học Trò vẫn mãi là Hoa Học Trò, trẻ trung, ngọt ngào, và tràn đầy nhiệt huyết.

Những năm đầu tiên của cấp Hai, đối với mình đó là những tháng ngày mà thế giới chẳng mấy dịu dàng, thế giới cuồn cuộn những bão giông trầy trật, mình như con ốc sên lầm lũi trong cô đơn, luôn rúc mình trong chiếc vỏ bọc an toàn. Có lẽ mình sẽ phải lủi thủi trong cô đơn như thế, nếu như mình không có duyên gặp phải “định mệnh” của thanh xuân.

Yêu Hoa Học Trò từ cái nhìn đầu tiên, rồi yêu luôn suốt những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên cho đến tận bây giờ. Những kí ức về thời thơ ấu của mình lấp lánh và đẹp đẽ hơn nhờ có Hoa Học Trò tô điểm. Những trang báo đen trắng cũ kĩ mà lại thơm tho lạ lùng. Thơm cái mùi rất riêng mà mỗi khi nhìn vào là mình như thấy cả vạt nắng tuổi thơ ùa về chộn rộn cả lòng cả dạ.

Chúc mừng sinh nhật Hoa Học Trò, người bạn đã gieo cho mình ước mơ! ảnh 1

Đến bây giờ khi thời gian chạy qua, bảy năm đủ để gọi là dài, nhưng thỉnh thoảng vào những ngày trời không trong xanh như trước, những ngày trời lộng gió chẳng mang nổi nỗi buồn cứ giăng kín vờn quanh, mình vẫn thường hay lôi ra đọc như tỉ tê tâm sự với một người bạn thân rất thân. Một người bạn luôn ở đó, sẵn sàng lắng nghe mình trải lòng hết mọi nỗi niềm, để vỗ về ủi an những lúc mình bơ vơ lạc lõng, để mình biết rằng mình không cô đơn.

Thích ơi là thích những trang truyện ngắn, tủm tỉm cười với những chuyên mục Bí mật trong hộc bàn, và cho mình nghiền ngẫm suy nghĩ với những trang phóng sự soi rõ những góc nhìn về cuộc sống...

Hoa Học Trò không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mình thêm tươi sáng, kéo mình ra khỏi vỏ bọc u tối để mở lòng mở dạ ra đón nhận nhiều hơn những yêu thương của cuộc đời, mà còn làm đầy thêm vốn liếng tri thức và kĩ năng làm hành trang cho bước chân thêm vững vàng dấn bước vào tương lai. Và hơn tất cả là ươm mầm trong lòng mình một ước mơ.

Chúc mừng sinh nhật Hoa Học Trò, người bạn đã gieo cho mình ước mơ! ảnh 2

Mình mơ về những ngày được làm việc cùng báo Hoa, được trở thành một thành viên trong đại gia đình Hoa Học Trò. Đơn thuần chỉ là mộng mơ vu vơ, vậy mà hạt mầm ấy lại được những trang báo Hoa ngày ngày ấp ủ, ngày ngày tưới tắm những điều mát lành, cho một ngày trời xanh nắng vàng mà nở ra một chồi non biếc xanh.

Đó là ngày mình mạnh dạn gửi những trang truyện mình viết đến địa chỉ mail mình đã thuộc nằm lòng. Để rồi thấp thỏm chờ mong, hễ rảnh tay là nhấp vào hòm mail, lướt tới lướt lui xem có email nào được gửi tới không. Đôi ba lần thất vọng, mà cũng tự nhủ với bản thân, viết báo cần có sự kiên trì. Kiên trì trong từng câu chữ và nhẫn nại trong việc đợi chờ. Dẫu sốt ruột, dẫu nhiều lúc mình đã gần như cạn kiệt niềm tin vào chính mình. Nhưng Hoa Học Trò luôn khiến mình bất ngờ và vỡ òa trong hạnh phúc.

Đó là một buổi tối lấp lánh rất nhiều vì sao, mình nhận được hồi âm trong vô vàn sung sướng. Con bé mười lăm tuổi ấy nhảy cẫng lên thật cao, ôm cha ôm mẹ mà cười tít cả mắt, lấp lánh trong hốc mắt là màn nước mỏng phủ quanh bao trọn niềm hành phúc. Email đó cả buổi tối mình đọc hơn mười mấy lần, còn chép ra ghi vào trong tập vở và sổ tay, nhắc nhở mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chúc mừng sinh nhật Hoa Học Trò, người bạn đã gieo cho mình ước mơ! ảnh 3

Mình trở thành một hạt mầm nhỏ trong khu vườn nhà Hoa rộng lớn. Mình được như ngày hôm nay, chưa phải là xuất sắc, nhưng mình đã lớn hơn, trưởng thành hơn qua từng trang viết mình yêu thấm vào mọi tâm tư cốt lõi.

Chúc mừng người bạn đồng hành tròn ba mươi tuổi, ba mươi năm thành công gieo vào lòng bao thế hệ học trò những điều tuyệt vời nhất. Và mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm sau nữa, mình tin rằng Hoa Học Trò vẫn mãi là Hoa Học Trò, trẻ trung, ngọt ngào, và tràn đầy nhiệt huyết.

Chúc mừng sinh nhật Hoa Học Trò, người bạn đã gieo cho mình ước mơ! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.