Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chung cư Kim Tự Tháp ở Côn Sơn, thành phố vệ tinh của Tô Châu (Trung Quốc) thu hút đông khách tham quan bởi kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Từ trên cao, tòa nhà trông như những khối lego xếp chồng lên nhau. Nhưng nhìn từ chính diện, cư dân mạng lại nhận xét kiến trúc của tòa nhà này lại giống một viên thạch rau câu cà phê khổng lồ.

Chung cư Kim Tự Tháp được hoàn thành từ năm 2013, cao 100m, với 18 tầng lầu. Công ty thiết kế cho biết hình dáng đặc biệt của tòa nhà được lấy ý tưởng từ những thửa ruộng bậc thang truyền thống trên các sườn núi của người Trung Quốc. Kiến trúc lạ mắt của tòa nhà đã được nhiều bạn trẻ ví von nhìn như một khối thạch rau câu vị cà phê. Tổng thể trông hút mắt dù ngắm ở góc độ nào.

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ ảnh 1

Tất cả các tầng đều xếp chồng lên nhau với độ dốc 45 độ. Dù đứng từ xa cũng có thể trông thấy rõ.

Với mô hình Kim Tự Tháp, tầng cao nhất chỉ có duy nhất một căn nhà. Phòng này được ví như phòng Tổng thống trong các khách sạn cao cấp. Nhiều cư dân mạng đùa rằng người ở tầng cao nhất này chỉ có thể là một vị tổng tài lắm tiền nhiều của, tuy bá đạo nhưng lại sống hướng nội.

Cũng có một số bạn trẻ dí dỏm, so sánh tòa nhà này hẳn được xây nên dành riêng cho dân đam mê môn thể thao Parkour, với lý do: "Nhà chung cư nhưng lại rất mặt đất, có nhảy thì cũng chỉ tới được tầng ngay dưới". Câu bình luận đùa nhưng lại là sự thật, kiến trúc sư thiết kế từng tiết lộ: "Parkour, một hoạt động thể thao mạo hiểm được giới trẻ Trung Quốc yêu thích cũng là niềm cảm hứng tạo nên tòa nhà".

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ ảnh 2

Kiến trúc độc đáo của chung cư Kim Tự Tháp được nhiều người yêu thích.

Tòa nhà nằm trong khu phức hợp thương mại và nhà ở thuộc quận Hoa Kiều, thành phố Côn Sơn (Tô Châu, Trung Quốc). Khu phức hợp gồm 3 tòa nhà, chung cư Kim Tự Tháp và thêm 2 tòa nhà khác có lối kiến trúc tương tự khác nằm riêng biệt. Cả ba toà nhà đều nhô và nghiêng về hai phía.

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ ảnh 3

Khoảng cách giữa các tầng đều được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo độ chắc chắn, cũng như tính thẩm mỹ.

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ ảnh 4

Tuy nhiên, cũng có không ít cộng đồng mạng phản hồi dù độc đáo, nhưng nếu nhìn vào chung cư Kim Tự Tháp quá lâu, sẽ rất dễ bị đau mắt và chóng mặt.

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm