Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, fanpage chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã đăng đính chính về sự cố trừ điểm “oan” cho thí sinh Bùi Anh Đức ở phần thi Về đích. Việc liên tiếp để lọt sự cố ở chương trình có quy mô lớn khiến không ít khán giả phàn nàn, chê trách khâu tổ chức.

Ngày 2/10, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 1
Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Trải qua 4 vòng thi đầy hồi hộp và căng thẳng, vòng nguyệt quế đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) với tổng điểm 205. Tuy nhiên, chương trình được chờ đợi nhất trong năm lại liên tục xuất hiện sự cố đáng tiếc khiến netizen không hài lòng.

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 2

Phần câu hỏi tiếng Anh trong phần thi Về đích của Vũ Nguyên Sơn gặp sự cố. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Cụ thể, ở phần thi Về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn - trường THPT Hà Nội - Amsterdam, chương trình đã đưa ra một câu hỏi bằng tiếng Anh. Tại thời điểm đó, Nguyên Sơn đã không đưa ra đáp án, nhường cơ hội giành điểm cho Bùi Anh Đức. Với lợi thế Tiếng Anh, nam sinh rất nhanh đã đưa ra đáp án “Bond”. Tuy nhiên, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm. Đáp án duy nhất cho câu hỏi này là Brotherhood.

Sau khi chương trình kết thúc, phía chương trình đã đối chiếu đáp án với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là “Bond”. Như vậy, có hai đáp án đúng ở câu hỏi này là BOND BROTHERHOOD. Ngay lập tức, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã đăng bài đính chính về đáp án và số điểm chung cuộc của thí sinh Bùi Anh Đức. Dù Anh Đức được cộng thêm điểm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thứ hạng của các thí sinh trong trận Chung kết năm. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng nếu không có sự cố này, tâm lý thi đấu của Anh Đức đã khác vì lúc đó vẫn chưa đến lượt thi Về đích của thí sinh này.

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 3
Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 4
Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 5

Nguyên văn bài đăng đính chính về sự cố trên fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Trước đó, MC dẫn chương trình cũng như nhiều khán giả xem truyền hình đã phát hiện sự cố hy hữu xảy ra trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 6

Sự cố hy hữu xảy ra trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Cụ thể, trong bảng điện tử hiển thị thông tin của phần thi này ghi "chướng ngại vật có 12 chữ cái", thế nhưng chính xác thì chướng ngại vật trong phần thi này có 16 chữ cái. MC Ngọc Huy phải nhắc lại thông tin rằng "chướng ngại vật có 16 chữ cái, không phải 12 chữ cái như hiển thị trên bảng điện tử".

Dù đây không phải là sự cố nghiêm trọng, không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chung cuộc, nhưng đây là chương trình Chung kết năm với quy mô lớn, nhiều khán giả góp ý rằng nhà đài nên kiểm tra kỹ càng hơn trong những mùa thi sau.

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bị chê trách khi tiếp tục để lọt sự cố ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm