Chung kết Olympia 2022: Chương trình để lọt sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 2 MC dẫn chương trình cũng như khán giả xem truyền hình đã nhanh chóng phát hiện ra một sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý đầy kịch tính, Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 cuối cùng cũng đi đến chặng Chung kết năm với 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ - trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - trường THPT chuyên Sơn La (Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV. Cả 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức và sẵn sàng bứt phá tiến tới ngôi vị Quán quân với chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

Chung kết Olympia 2022: Chương trình để lọt sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 1

4 nhà leo núi bước vào trận Chung kết năm Olympia 2022.

Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (Quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám). Điều đặc biệt, cả 4 địa điểm danh tiếng này đều là lần đầu tiên Olympia đưa được cầu truyền hình trực tiếp về trong lịch sử hơn 20 năm phát sóng chương trình.

Trong phần thi đầu tiên - phần thi Khởi động, 4 nhà leo núi đều giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin. Kết thúc phần thi này, Đình Tùng sở hữu 40 điểm; Nguyên Sơn có 50 điểm; Nguyên Vũ dẫn đầu với 75 điểm; Anh Đức 40 điểm.

Chung kết Olympia 2022: Chương trình để lọt sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 2

Sang đến phần thi thứ 2, phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra với 16 chữ cái. 4 thí sinh rất nôn nóng trả lời đúng từ khóa của chương trình.

Ngay cầu hỏi đầu tiên khi đáp án chưa được lật mở, thí sinh Đình Tùng đã liều lĩnh bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa chương trình. Tuy nhiên, câu trả lời "Phát triển bền vững" lại không phải là đáp án của chương trình. Đình Tùng mất quyền tiếp tục phần thi Vượt chướng ngại vật.

Chưa bao giờ phần thi Vượt chướng ngại vật lại làm khó các thí sinh như vậy. Sau khi lần lượt các mảnh ghép được lật mở, hai thí sinh Nguyên Sơn và Anh Đức mới quyết định trả lời từ khóa chương trình.

Với phần trả lời "Tiêu lệnh chữa cháy", Nguyên Sơn là thí sinh duy nhất có đáp án đúng. Tổng kết phần thi, Nguyên Vũ dẫn đầu với 105 điểm, Nguyên Sơn được 70 điểm, Anh Đức 50 điểm và Đình Tùng 30 điểm.

Bên cạnh những giây phút hồi hộp xem cuộc "đấu trí" giữa 4 nhà leo núi xuất sắc nhất năm, MC dẫn chương trình cũng như nhiều khán giả xem truyền hình phát hiện sự cố hy hữu xảy ra trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Chung kết Olympia 2022: Chương trình để lọt sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 3

Cụ thể, trong bảng điện tử hiển thị thông tin của phần thi này ghi "chướng ngại vật có 12 chữ cái", thế nhưng chính xác thì chướng ngại vật trong phần thi này có 16 chữ cái. MC Ngọc Huy phải nhắc lại thông tin rằng "chướng ngại vật có 16 chữ cái, không phải 12 chữ cái như hiển thị trên bảng điện tử".

Dù đây không phải là sự cố nghiêm trọng, không gây ảnh hưởng gì đến kết quả cũng như câu trả lời của các bạn thí sinh, tuy nhiên đây là chương trình chung kết năm với quy mô lớn, nhiều khán giả góp ý rằng nhà đài nên kiểm tra kỹ càng hơn trong những mùa thi sau.

Chung kết Olympia 2022: Chương trình để lọt sự cố hy hữu ở phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm