Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuỗi nhà hàng pizza đã nghĩ ra cách thức thanh toán rất mới lạ và độc đáo: Khách hàng có thể ăn pizza ở kiếp này nhưng chỉ phải trả tiền sau khi… đã qua đời. Sự việc khiến nhà hàng nhanh chóng thăng hạng danh tiếng này cụ thể là thế nào?

Đến bây giờ thì chắc chắn ai cũng quen thuộc với cách thức “mua trước, trả tiền sau” của nhiều doanh nghiệp, nói chung thường là chỉ cách mua hàng bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, một chuỗi nhà hàng pizza mới mở ở New Zealand đã tạo ra cách thức mua hàng độc đáo hơn, gọi là “Trả tiền vào kiếp sau”.

Chuỗi nhà hàng này tên là Hell’s Pizza (Pizza của Địa ngục), có dịch vụ giao hàng tận nơi. Họ thông báo sẽ dành 666 suất “thanh toán vào kiếp sau” cho 666 khách hàng đăng ký sớm là sẵn sàng ký vào một thỏa thuận có được chứng nhận pháp lý. Theo thỏa thuận đó, khách hàng sẽ viết vào di chúc (hoặc chỉnh sửa di chúc nếu đã viết rồi) để đảm bảo sẽ thanh toán toàn bộ số tiền mình đã ăn uống ở nhà hàng sau khi khách hàng qua đời. Tức là khi khách hàng không còn nữa thì nhà hàng sẽ đến gặp gia đình của họ và thu số tiền mà họ đã chi tiêu để ăn uống từ khi còn sống.

Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau” ảnh 1

Giới thiệu về chương trình mua trước, trả tiền sau... rất lâu của chuỗi nhà hàng pizza. Ảnh: IT.

Tất nhiên, ban đầu thì khách hàng nào cũng thấy cách này thật lạ thường và sợ bị lừa, nhưng chuỗi nhà hàng khẳng định rằng không có một khoản phụ phí hay lãi suất nào kèm theo cả. Thậm chí, CEO Ben Cumming còn nói cách này tốt hơn nhiều so với cách “mua trước, trả tiền sau”.

Còn Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng New Zealand thì nghĩ khác. Họ cảnh báo rằng cách thức thanh toán này rất có thể khiến khách hàng thích thú, rồi dẫn tới việc nợ rất nhiều tiền, bởi ai cũng cảm thấy như thể mình được ăn miễn phí mà quên tính toán xem khoản nợ đã chồng chất đến mức nào rồi. Vì vậy, cơ quan này khuyên khách hàng chỉ nên mua đồ ăn của nhà hàng trong phạm vi số tiền mình có thay vì ký tên vào thỏa thuận của chương trình nói trên.

Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).