Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuỗi nhà hàng pizza đã nghĩ ra cách thức thanh toán rất mới lạ và độc đáo: Khách hàng có thể ăn pizza ở kiếp này nhưng chỉ phải trả tiền sau khi… đã qua đời. Sự việc khiến nhà hàng nhanh chóng thăng hạng danh tiếng này cụ thể là thế nào?

Đến bây giờ thì chắc chắn ai cũng quen thuộc với cách thức “mua trước, trả tiền sau” của nhiều doanh nghiệp, nói chung thường là chỉ cách mua hàng bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, một chuỗi nhà hàng pizza mới mở ở New Zealand đã tạo ra cách thức mua hàng độc đáo hơn, gọi là “Trả tiền vào kiếp sau”.

Chuỗi nhà hàng này tên là Hell’s Pizza (Pizza của Địa ngục), có dịch vụ giao hàng tận nơi. Họ thông báo sẽ dành 666 suất “thanh toán vào kiếp sau” cho 666 khách hàng đăng ký sớm là sẵn sàng ký vào một thỏa thuận có được chứng nhận pháp lý. Theo thỏa thuận đó, khách hàng sẽ viết vào di chúc (hoặc chỉnh sửa di chúc nếu đã viết rồi) để đảm bảo sẽ thanh toán toàn bộ số tiền mình đã ăn uống ở nhà hàng sau khi khách hàng qua đời. Tức là khi khách hàng không còn nữa thì nhà hàng sẽ đến gặp gia đình của họ và thu số tiền mà họ đã chi tiêu để ăn uống từ khi còn sống.

Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau” ảnh 1

Giới thiệu về chương trình mua trước, trả tiền sau... rất lâu của chuỗi nhà hàng pizza. Ảnh: IT.

Tất nhiên, ban đầu thì khách hàng nào cũng thấy cách này thật lạ thường và sợ bị lừa, nhưng chuỗi nhà hàng khẳng định rằng không có một khoản phụ phí hay lãi suất nào kèm theo cả. Thậm chí, CEO Ben Cumming còn nói cách này tốt hơn nhiều so với cách “mua trước, trả tiền sau”.

Còn Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng New Zealand thì nghĩ khác. Họ cảnh báo rằng cách thức thanh toán này rất có thể khiến khách hàng thích thú, rồi dẫn tới việc nợ rất nhiều tiền, bởi ai cũng cảm thấy như thể mình được ăn miễn phí mà quên tính toán xem khoản nợ đã chồng chất đến mức nào rồi. Vì vậy, cơ quan này khuyên khách hàng chỉ nên mua đồ ăn của nhà hàng trong phạm vi số tiền mình có thay vì ký tên vào thỏa thuận của chương trình nói trên.

Chuỗi nhà hàng pizza cho phép khách “ăn bây giờ, trả tiền vào kiếp sau” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.