Chuyện đi bộ tưởng đơn giản mà hoá ra có nhiều điều thú vị đến không ngờ

Chuyện đi bộ tưởng đơn giản mà hoá ra có nhiều điều thú vị đến không ngờ
HHT - Ai cũng biết rằng đi bộ là cách vận động đơn giản, an toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi, có tác dụng tích cực và toàn diện đến sức khỏe. Các bác sĩ luôn tin rằng con người có thể kéo dài cuộc sống bằng cách đi bộ.

Đi bộ nhanh giúp giảm mỡ cơ thể, giảm huyết áp và giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Nếu mỗi ngày đi bộ khoảng 40 phút với nhịp độ vừa phải, bạn sẽ giảm được cân nặng, còn đi bộ ngắn hơn, khoảng 20 - 25 phút và nhanh hơn là cách tốt nhất để giúp cơ thể điều trị những bệnh liên quan tới tim mạch và phổi. Ngoài ra, đi bộ nhanh có thể làm giảm căng thẳng và mức độ trầm cảm cho con người.

Chuyện đi bộ tưởng đơn giản mà hoá ra có nhiều điều thú vị đến không ngờ ảnh 1

Nếu bạn đi bộ được 9000 bước mỗi ngày, vậy bạn sẽ đi được 3,5 chuyến đi vòng quanh Trái Đất trong suốt cuộc đời. Ở tốc độ 3 mph không ngừng nghỉ, bạn sẽ mất hơn chín năm để đi bộ tới Mặt Trăng.

Đi bộ trên đường gồ ghề đòi hỏi năng lượng bỏ ra cao hơn 50% so với đi trên một con đường bằng phẳng.

Để đốt cháy lượng calo mà một thanh kẹo M&M cung cấp cho cơ thể, một người sẽ cần phải đi bộ quãng đường bằng chiều dài của một sân bóng đá. Và nếu bạn lên cơn thèm chocolate hay bánh ngọt, hãy đi bộ 15 phút nhé, bạn sẽ dứt bỏ được cảm giác thèm ăn đó ngay thôi.

Chuyến đi bộ dài nhất thế giới đã được hoàn thành vào năm 2011 bởi một cựu nhân viên bán hàng người Canada, ông Jean Beliveau. Ông đã đi 46.600 dặm qua 64 quốc gia. Và chuyến đi này đã khiến ông tiêu tốn mất 11 năm và hai tháng.

Chuyện đi bộ tưởng đơn giản mà hoá ra có nhiều điều thú vị đến không ngờ ảnh 2

Người Mỹ chỉ đi bộ trung bình 5.117 bước mỗi ngày. Người Nhật đi 7,168 bước trong khi người Úc dùng tới 9.695 bước. Tỷ lệ đi bộ cao nhất là ở các quốc đảo trên Đại Tây Dương với 15,8% số lượt đi là đi bộ. Đông Nam Trung Quốc có tỷ lệ người đi bộ thấp nhất, chỉ có 6%.

Các chuyên gia lưu ý rằng khi mua giày đi bộ, bạn nên chọn một đôi giày mang lại ngay cảm giác thoải mái. Ngoài ra, nhớ đi chọn giày vào buổi chiều tối vì lúc đó chân chúng ta là lớn nhất. Một đôi giày tennis có thể giúp bạn đi bộ quãng đường dài 300 - 500 dặm.

Đi bộ qua nhiều đường rẽ sẽ tiêu hao nhiều calo hơn 78% so với chỉ đi bộ về phía trước, bởi chuyển động sang trái hay phải sẽ đòi hỏi cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn là chỉ đi về một hướng xác định.

Đi bộ có thể tăng cường sự sáng tạo lên đến 60 phần trăm.

Chuyện đi bộ tưởng đơn giản mà hoá ra có nhiều điều thú vị đến không ngờ ảnh 3

Một nghiên cứu được thực hiện vào đầu thế kỷ 21 ở Mỹ cho biết nếu bạn đi bộ thường xuyên, tức là ba lần trong một tuần, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 330 đô la mỗi năm chi phí chăm sóc sức khoẻ.

Nếu bạn đi ít hơn 5.000 bước mỗi ngày, bạn sẽ được coi là người ít vận động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày đi bộ khoảng 6.000 bước có thể cải thiện sức khoẻ, tới 10.000 bước có thể giúp cơ thể giảm cân. Và bạn có thể nhận thấy rõ ràng, những bạn nào nuôi chó sẽ đi bộ nhiều hơn các bạn khác đấy nhé!

ĐÔNG ĐÔNG

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.