Chuyện hiếm thấy: Vườn xương rồng 30 năm nở hoa trắng muốt hút "triệu" like

Chuyện hiếm thấy: Vườn xương rồng 30 năm nở hoa trắng muốt hút "triệu" like
HHT - Xương rồng thì không có gì lạ, nhưng một cây xương rồng cao lớn, nở hoa trắng muốt 1 góc vườn thì chắc chắn không phải ai cũng được chứng kiến.

Ai sống ở các vùng quê chắc không còn lạ gì những câu xương rồng "dại" được trồng quanh bờ rào, góc sân. Nhưng để thấy hoa xương rồng lại là một điều hiếm vì không phải loại xương rồng nào cũng ra hoa.

Ai bảo xương rồng không thể ra hoa?

Mới đây, một thành viên có tên Pham Hang đã cho mọi người mở rộng tầm mắt khi đăng tải cây xương rồng nhà mình lên mạng xã hội.

Theo đó, câu xương rồng cao chừng 2m, choán hết 1 góc sân với những bông hoa trắng muốt bao trọn thân cây.

Chuyện hiếm thấy: Vườn xương rồng 30 năm nở hoa trắng muốt hút "triệu" like ảnh 2
Cây xương rồng cao chừng 2m, nở hàng trăm bông hoa.

Cô nàng cho biết, cây xương rồng này đã được nhà cô trồng gần 30 năm và đã ra hoa nhiều năm nay. Mỗi mùa hoa, ong bay về bâu quanh vì thơm nức. Ngoài ra, hoa nở vào lúc sáng sớm, tới 9h sáng hoa tàn.

Những bông hoa trắng muốt, thơm nức.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, cây hoa "lạ" nhận về gần 20 ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều dành lời khen và bày tỏ sự ngạc nhiên với hoa của loài cây này vì đây là lần đầu tiên họ được thấy hoa xương rồng mà lại còn là thật nhiều hoa như vậy.

"Đẹp thật đấy, mình còn chưa từng thấy hoa xương rồng bao giờ. Cứ tưởng nó không có hoa cơ.", Lân Hoàng bình luận.

"Trông giống hoa quỳnh nhỉ, nếu vậy chắc mùi thơm lắm. Trước nhà mình cũng có 1 hàng rào xương rồng trồng cỡ 10 năm mà chả có cái hoa nào.", Mun Phạm viết.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.