Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm

Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm
HHT - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã quyết định tổ chức lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 vào ban đêm, một việc làm “xưa nay chưa từng có”.

Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm ảnh 1

Quang cảnh buổi bế giảng vào ban đêm của Trường THPT Lê Quý Đôn. (Ảnh: CTV)

Một số giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) phản ánh: Theo quyết định của Hiệu trưởng, tối ngày 30.5, diễn ra Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và tri ân học sinh lớp 12 ra trường.

Theo nhiều GV, đây là một việc làm “chẳng giống ai” vì lễ bế giảng thuộc kế hoạch năm học, phải được tổ chức trong giờ hành chính. Mặt khác, việc tổ chức vào ban đêm gây khó khăn, có thể mất an toàn cho học sinh vì nhiều em nhà cách xa trường đến 15 km.

Sau tiết mục văn nghệ, đến phần phát thưởng cho học sinh giỏi, thầy Lê Hồng Nhật - Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định (kèm theo danh sách học sinh) có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 được khen thưởng và mời ông Lê Quang Tuấn - Hiệu trưởng lên phát thưởng cho học sinh.

Phản ứng trước một số học sinh lên nhận thưởng muộn, ông Hiệu trưởng đã từ chối phát thưởng cho những học sinh này, trước sự ngỡ ngàng của quan khách, CB, GV, học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Phùng Lưu - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà, người được mời tham dự lễ bế giảng cho biết ông có việc ra về ngay sau đó, và không muốn bình luận gì thêm.

Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm ảnh 2

Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: QĐ

Chúng tôi nối điện thoại với ông Nguyễn Văn Hùng - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn. Theo ông Hùng, lần đầu tiên trong đời, ông dự lễ tổng kết năm học vào ban đêm. Ông phàn nàn cách xử lý của thầy hiệu trưởng không tiếp tục phát phần thưởng cho học sinh là quá cứng nhắc, thiếu uyển chuyển.

Sau lễ tổng kết, ra khỏi trường, đã xảy ra xô xát giữa học sinh với nhau.

Làm việc với PV, ông Lê Quang Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn thừa nhận tổ chức lễ bế giảng, phát thưởng vào ban đêm. Ông Tuấn giải thích do tổ chức ban ngày nắng nóng, và do chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm thành lập trường, ông muốn kiểm tra về bảo đảm an ninh.

Về việc sau lễ bế giảng, học sinh có xô xát đánh nhau, ông Tuấn cho hay ông có nghe thông tin về sự việc, nhưng không chứng kiến.

Ông Tuấn cũng xác nhận việc một số học sinh lên nhận thưởng muộn bị “mời” xuống và không được phát thưởng.

Theo ông Tuấn, lúc đó, ông Nguyễn Phùng Lưu có đề nghị ông phát thưởng cho những học sinh lên muộn, nhưng ông Tuấn từ chối.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.