Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm

Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm
HHT - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã quyết định tổ chức lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 vào ban đêm, một việc làm “xưa nay chưa từng có”.
Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm ảnh 1

Quang cảnh buổi bế giảng vào ban đêm của Trường THPT Lê Quý Đôn. (Ảnh: CTV)

Một số giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) phản ánh: Theo quyết định của Hiệu trưởng, tối ngày 30.5, diễn ra Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và tri ân học sinh lớp 12 ra trường.

Theo nhiều GV, đây là một việc làm “chẳng giống ai” vì lễ bế giảng thuộc kế hoạch năm học, phải được tổ chức trong giờ hành chính. Mặt khác, việc tổ chức vào ban đêm gây khó khăn, có thể mất an toàn cho học sinh vì nhiều em nhà cách xa trường đến 15 km.

Sau tiết mục văn nghệ, đến phần phát thưởng cho học sinh giỏi, thầy Lê Hồng Nhật - Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định (kèm theo danh sách học sinh) có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 được khen thưởng và mời ông Lê Quang Tuấn - Hiệu trưởng lên phát thưởng cho học sinh.

Phản ứng trước một số học sinh lên nhận thưởng muộn, ông Hiệu trưởng đã từ chối phát thưởng cho những học sinh này, trước sự ngỡ ngàng của quan khách, CB, GV, học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Phùng Lưu - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà, người được mời tham dự lễ bế giảng cho biết ông có việc ra về ngay sau đó, và không muốn bình luận gì thêm.

Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Trường THPT tổ chức Lễ bế giảng vào... ban đêm ảnh 2

Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: QĐ

Chúng tôi nối điện thoại với ông Nguyễn Văn Hùng - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn. Theo ông Hùng, lần đầu tiên trong đời, ông dự lễ tổng kết năm học vào ban đêm. Ông phàn nàn cách xử lý của thầy hiệu trưởng không tiếp tục phát phần thưởng cho học sinh là quá cứng nhắc, thiếu uyển chuyển.

Sau lễ tổng kết, ra khỏi trường, đã xảy ra xô xát giữa học sinh với nhau.

Làm việc với PV, ông Lê Quang Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn thừa nhận tổ chức lễ bế giảng, phát thưởng vào ban đêm. Ông Tuấn giải thích do tổ chức ban ngày nắng nóng, và do chuẩn bị cho ngày lễ kỷ niệm thành lập trường, ông muốn kiểm tra về bảo đảm an ninh.

Về việc sau lễ bế giảng, học sinh có xô xát đánh nhau, ông Tuấn cho hay ông có nghe thông tin về sự việc, nhưng không chứng kiến.

Ông Tuấn cũng xác nhận việc một số học sinh lên nhận thưởng muộn bị “mời” xuống và không được phát thưởng.

Theo ông Tuấn, lúc đó, ông Nguyễn Phùng Lưu có đề nghị ông phát thưởng cho những học sinh lên muộn, nhưng ông Tuấn từ chối.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.