Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã”

HHT - Một người đã vô cùng bức xúc khi bỗng dưng bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” với tội danh cướp của. Không những vậy, bức ảnh bị đăng cùng nhóm cướp đó mãi không được gỡ đi.

Một người hoàn toàn vô tội đã gặp tình huống trớ trêu như trong phim, đó là bị cảnh sát đưa ảnh vào một poster “Lệnh truy nã” và đăng trên mạng.

Người phụ nữ xui xẻo này là Vanessa Adames (ở West Harlem, New York, Mỹ), và cô ấy kể rằng cảnh sát đã đăng lên trang Facebook của họ bức ảnh cô cùng 3 người nữa (mỗi người riêng một ảnh). Trong bài đăng có nội dung: “TRUY NÃ! Nếu các bạn nhận ra những người này, hãy báo ngay cho cảnh sát. Đây là các nhân vật đang bị truy nã do thực hiện vụ cướp ở trước cửa nhà số… (địa chỉ nhà). Nạn nhân bị tấn công và bị lấy điện thoại di động”.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 1 Một người vô tội bỗng nhiên bị đăng ảnh trong "Lệnh truy nã" vì tội ăn cướp - Ảnh minh hoạ.

Vấn đề là Adames không hề quen biết những nhân vật còn lại trong bài đăng truy nã đó, và cũng tuyệt đối không bao giờ đi ăn cướp. Cô chỉ biết về việc mình bị truy nã khi nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người có xem bài đăng đó.

Adames vội vàng liên lạc với phía cảnh sát, giải thích sự tình rằng mình không quen biết những nhân vật còn lại trong bài đăng, và vào ngày xảy ra vụ cướp thì cô chỉ đi mua thức ăn gần nhà.

Những ngày tiếp theo, Adames phải nghỉ làm để tiếp tục đi gặp cảnh sát, giải thích về sự nhầm lẫn này. Họ xin lỗi cô và xác nhận rằng cô không tham gia cướp của, rồi hứa sẽ gỡ ảnh cô.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 2 Khi nhận được nhiều tin nhắn thì Adames mới biết rằng mình đang... bị truy nã - Ảnh minh hoạ.

Nhưng ngày hôm sau, Adames tiếp tục nhận được nhiều tin nhắn, cho biết rằng cô vẫn đang bị đăng ảnh truy nã. Lần này, khi cô liên lạc thì phía cảnh sát lại xin lỗi nhưng thông báo rằng họ sẽ không thể gỡ ảnh cô được, dù cô không phải là tội phạm!

Adames cực kỳ bức xúc, vì theo cô thì hình ảnh của cô "đã bị hủy hoại, cả ở nơi sống và nơi làm việc”. Không chỉ vậy, cô còn bị nhân viên an ninh phỏng vấn và cô sẽ phải “báo cáo vụ việc này trong tất cả các giấy tờ quan trọng trong tương lai”.

Sự việc khiến Adames bị stress và mất ngủ suốt mấy tuần liền, nên giờ cô làm đơn kiện thành phố và những nhân viên điều tra có liên quan, vì “những tổn thất không thể xác định được”.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 3 Quá bức xúc nên Adames đã kiện thành phố và những nhân viên điều tra có liên quan - Ảnh minh hoạ.

Chưa biết vụ việc sẽ đi đến đâu nhưng có lẽ cuộc sống của Adames sẽ khó có thể sớm trở lại như cũ.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 4
Theo (Theo NY Post)
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.