Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã”

HHT - Một người đã vô cùng bức xúc khi bỗng dưng bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” với tội danh cướp của. Không những vậy, bức ảnh bị đăng cùng nhóm cướp đó mãi không được gỡ đi.

Một người hoàn toàn vô tội đã gặp tình huống trớ trêu như trong phim, đó là bị cảnh sát đưa ảnh vào một poster “Lệnh truy nã” và đăng trên mạng.

Người phụ nữ xui xẻo này là Vanessa Adames (ở West Harlem, New York, Mỹ), và cô ấy kể rằng cảnh sát đã đăng lên trang Facebook của họ bức ảnh cô cùng 3 người nữa (mỗi người riêng một ảnh). Trong bài đăng có nội dung: “TRUY NÃ! Nếu các bạn nhận ra những người này, hãy báo ngay cho cảnh sát. Đây là các nhân vật đang bị truy nã do thực hiện vụ cướp ở trước cửa nhà số… (địa chỉ nhà). Nạn nhân bị tấn công và bị lấy điện thoại di động”.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 1 Một người vô tội bỗng nhiên bị đăng ảnh trong "Lệnh truy nã" vì tội ăn cướp - Ảnh minh hoạ.

Vấn đề là Adames không hề quen biết những nhân vật còn lại trong bài đăng truy nã đó, và cũng tuyệt đối không bao giờ đi ăn cướp. Cô chỉ biết về việc mình bị truy nã khi nhận được rất nhiều tin nhắn từ những người có xem bài đăng đó.

Adames vội vàng liên lạc với phía cảnh sát, giải thích sự tình rằng mình không quen biết những nhân vật còn lại trong bài đăng, và vào ngày xảy ra vụ cướp thì cô chỉ đi mua thức ăn gần nhà.

Những ngày tiếp theo, Adames phải nghỉ làm để tiếp tục đi gặp cảnh sát, giải thích về sự nhầm lẫn này. Họ xin lỗi cô và xác nhận rằng cô không tham gia cướp của, rồi hứa sẽ gỡ ảnh cô.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 2 Khi nhận được nhiều tin nhắn thì Adames mới biết rằng mình đang... bị truy nã - Ảnh minh hoạ.

Nhưng ngày hôm sau, Adames tiếp tục nhận được nhiều tin nhắn, cho biết rằng cô vẫn đang bị đăng ảnh truy nã. Lần này, khi cô liên lạc thì phía cảnh sát lại xin lỗi nhưng thông báo rằng họ sẽ không thể gỡ ảnh cô được, dù cô không phải là tội phạm!

Adames cực kỳ bức xúc, vì theo cô thì hình ảnh của cô "đã bị hủy hoại, cả ở nơi sống và nơi làm việc”. Không chỉ vậy, cô còn bị nhân viên an ninh phỏng vấn và cô sẽ phải “báo cáo vụ việc này trong tất cả các giấy tờ quan trọng trong tương lai”.

Sự việc khiến Adames bị stress và mất ngủ suốt mấy tuần liền, nên giờ cô làm đơn kiện thành phố và những nhân viên điều tra có liên quan, vì “những tổn thất không thể xác định được”.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 3 Quá bức xúc nên Adames đã kiện thành phố và những nhân viên điều tra có liên quan - Ảnh minh hoạ.

Chưa biết vụ việc sẽ đi đến đâu nhưng có lẽ cuộc sống của Adames sẽ khó có thể sớm trở lại như cũ.

Chuyện thật như đùa: Cuộc sống đảo lộn vì bỗng nhiên bị đăng ảnh lên mục “Lệnh truy nã” ảnh 4
Theo (Theo NY Post)
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?